Hôn nhân - Gia đình

Mất chồng vì quá đảm đang, 'vơ' hết việc vào mình

Xem trên mobile
Chồng chị là người có học hàm học vị, ai gặp cũng mê bởi tài ăn nói, diễn thuyết của anh. Chị cũng từng mê chồng như điếu đổ. Thế nhưng, sau lần anh ngoại tình và giở chiêu trò bẩn với chị, chị đã vô cùng coi thường và hận thù người chồng có học thức.

Chị ngưỡng mộ kiến thức uyên thâm, sự hiểu biết của chồng nên chị tạo mọi điều kiện để anh phát triển trong công việc. Từ việc anh đi học tiến sĩ ở nước ngoài đến việc trở về Việt Nam anh chỉ tập trung vào nghiên cứu. Mọi việc kinh tế, đối nội đối ngoại, chăm sóc, dạy dô con chị đều đảm nhiệm. Với sự năng động, nhanh nhẹn thì việc đi kiếm tiền hay nuôi dạy con, chị đều làm tốt.

 

buon-ba-2.jpg
Chị sốc, không thể tha thứ được trước cách hành xử của người chồng có học thức. Ảnh minh họa

 

“Vơ” hết việc vào người, chị không biết rằng đấy là sai lầm của mình. Tiền lương không phải đưa cho vợ, con ốm đau, học hành thế nào cũng không biết, anh trở nên vô trách nhiệm với gia đình, con cái. Bao nhiêu năm như thế, anh ỉ lại hết cho vợ và coi việc vợ phải có nghĩa vụ nuôi chồng con là lẽ đương nhiên. Thế nhưng, nếu anh cứ “ngơ ngơ” với cuộc đời, chỉ biết đọc sách, nghiên cứu thì chị vẫn hài lòng với mô hình gia đình “chồng ngoan- vợ đảm” của mình.

Anh vì quá rảnh rỗi hay vì không hợp với người vợ quá tháo vát nên có tình cảm với người phụ nữ khác. Khi chị phát hiện ra thì chuyện ngoại tình của anh đã kéo dài mấy năm. Chị làm ầm ĩ, yêu cầu anh chấm dứt thì anh giở chiêu trò bẩn là đổ lỗi cho chị không chung thủy, đứa con thứ 2 không phải là con anh.

Không chỉ dừng lại ở đấy, anh còn thông tin tới tất cả người thân, bạn bè của chị  về “tin động trời” ấy. Chị sững người và thật sự sốc với cách hành xử của anh. Chị đã quyết định chia tay người chồng học thức nhưng theo cách nói của chị là ứng xử…vô học. Giờ đây, sau ly hôn mấy năm, chị vẫn đầy hận thù khi nói về chồng cũ. Chị không bao giờ có thể tha thứ khi anh giở chiêu trò bẩn với mình, khi anh mang lại tổn thương rất lớn với đứa con của mình.

Linh Đan

Bạn đang đọc bài viết Mất chồng vì quá đảm đang, 'vơ' hết việc vào mình tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Không đăng ký kết hôn, trách nhiệm cấp dưỡng cho con thế nào?

Không đăng ký kết hôn, trách nhiệm cấp dưỡng cho con thế nào?

Con gái tôi 19 tuổi đang mang thai tháng thứ 5 với bạn trai hơn 2 tuổi nhưng gia đình bạn trai cháu không đồng ý cho hai cháu lấy nhau. Hiện con gái tôi rất buồn, muốn bỏ cái thai nhưng tôi không đồng ý. Vậy xin hỏi, sau này khi con gái tôi sinh con thì ai có trách nhiệm cấp dưỡng cho cháu tôi?
Bài toán nhân khẩu học hóc búa của Hàn Quốc

Bài toán nhân khẩu học hóc búa của Hàn Quốc

Dù đạt được nhiều thành tựu kinh tế, xã hội Hàn Quốc vẫn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học. Do ngày càng độc lập về mặt kinh tế, phụ nữ nước này có xu hướng không lập gia đình, sinh con và tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng.
Đám cưới tập thể - giấc mơ có thật của những công nhân nghèo

Đám cưới tập thể - giấc mơ có thật của những công nhân nghèo

Sáng nay, 2/9, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ cưới tập thể của 100 đôi uyên ương có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP HCM tổ chức, với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt” đúng ngày Tết Độc lập của dân tộc.