Hôn nhân - Gia đình

Mẹ chồng đã tiếp thêm sức mạnh để tôi chống chọi với ung thư

Xem trên mobile
Tôi nắm tay mẹ chồng nói hết tâm trạng, suy nghĩ của mình và xin lỗi bà. Bà gạt nước mắt cho tôi, còn bảo tôi hãy luôn lạc quan để chiến thắng bệnh tật cũng như trước đây bà đã làm. Bà cũng không trách cứ gì tôi cả.
40 tuổi, tôi bị chẩn đoán ung thư vú. May mắn là mới chỉ ở giai đoạn 1 - giai đoạn có thể cắt bỏ khối u mà vẫn bảo toàn vú, cũng như hóa xạ trị không còn tế bào ung thư. Vậy là không chỉ tôi mà cả gia đình tôi bước vào một giai đoạn khó khăn. Gia đình tôi chỉ còn mẹ chồng năm nay đã ngoài 70 tuổi. Tôi kết hôn muộn nên sinh con muộn, vì vậy hai con tôi còn quá nhỏ, nhưng các cháu rất ngoan và đã biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà.
 
con-dau-1_4.jpg
Tôi cảm ơn tấm lòng bao dung của mẹ chồng, không hề để bụng mà rất mực thương con dâu
 
 
Xạ trị là khoảng thời gian kinh khủng nhất, do tác dụng phụ của thuốc nên tôi không chỉ mệt mỏi mà còn buồn nôn, không thiết tha ăn gì cả. Tóc rụng, tâm trạng buồn bực, tiêu cực khiến tôi hay nổi cáu và nghĩ ngợi linh tinh. Lúc này, tôi mới thấm thía nỗi khổ của mẹ chồng tôi khi xưa.
 
Bà cũng bị ung thư vú, cũng phải cắt bỏ một bên vú trái và đi xạ trị thường xuyên trước khi tôi và chồng lấy nhau. Sau đấy, mẹ chồng tôi vẫn phải đến viện truyền hóa chất theo đợt. Có khi mệt quá, không theo nổi, bà bỏ giữa chừng. Giống hệt tôi bây giờ, bà cũng hay suy nghĩ, tưởng tượng nhiều chuyện không hay. Thế mà khi đó tôi đã vài lần cãi lại bà, thậm chí còn nói khó nghe. Có lúc tôi còn chẳng buồn hỏi thăm bà. Tôi nói hóa chất không tốt với trẻ nhỏ nên tôi bắt bà tránh lại gần cháu. Vì vậy, mẹ chồng tôi chỉ biết cách xa, không dám bế cháu, cả không ăn cơm cùng chúng tôi đến khi hết đợt thuốc. 
 
Tôi thấy mình thật chẳng ra gì, nỡ đối xử tàn nhẫn với mẹ chồng. Bởi có trải qua, tôi mới thấy cảm giác khổ sở vì bệnh tật hành hạ, tủi thân vì không được lại gần con. Cảm giác trở thành gánh nặng với mọi người trong gia đình cứ đè nặng tâm trí tôi. Tôi nắm tay mẹ chồng nói hết tâm trạng, suy nghĩ của mình và xin lỗi bà. Bà gạt nước mắt cho tôi, còn bảo tôi hãy luôn lạc quan để chiến thắng bệnh tật, mặc cho bên trong cơ thể diễn ra, hãy nghĩ đến nó để yêu thương bản thân mình, nghĩ rằng mình vẫn sống khỏe cần phải nhiệt huyết và sống hết mình, phải nhanh khỏe để còn chăm sóc các con, vì chúng vẫn cần có mẹ. Nếu như càng bi quan, càng ủ dột thì càng lâu khỏi, như vậy không chỉ vất vả cho cả nhà mà còn tội nghiệp cho các con.
 
Từ khi đón nhận cái bệnh án “tử thần” ấy, cần chấp nhận sống chung, từng ngày chiến đấu và vượt qua, cũng như trước đây bà đã làm. Bà cũng không trách cứ gì tôi cả. Thậm chí còn chăm sóc tôi rất tận tình, nấu và mang cơm vào viện động viên tôi ăn. Ngày hè nắng nôi, mẹ chồng tôi mướt mồ hôi, thật tội! Tay chân tôi nhức mỏi, bà cũng không ngại xoa bóp. Nhờ có mẹ chồng mà tôi khỏe lên rất nhiều.
 
Tôi thấy hổ thẹn vì khi bà bị bệnh, tôi chẳng làm tròn bổn phận, đạo hiếu. Tôi cũng cảm ơn tấm lòng bao dung của mẹ chồng, không hề để bụng mà rất mực thương con dâu. Cảm ơn bà đã tiếp cho tôi thêm sức mạnh để tôi chống chọi lại với bệnh tật! Có một người mẹ chồng tốt như vậy tôi chẳng còn mong muốn gì hơn nữa. Tôi thật sự mong mẹ sẽ sống thật khỏe mạnh, bên chúng tôi thật lâu để chúng tôi có thể chăm sóc, báo hiếu. Bởi vậy mới nói, cha mẹ (dù không phải là bố mẹ đẻ) không sống với chúng ta mãi, vì thế hãy đối xử với cha mẹ bằng tình yêu mà cha mẹ đã dành cho chúng ta để không bao giờ phải hối hận.

An Khê

Bạn đang đọc bài viết Mẹ chồng đã tiếp thêm sức mạnh để tôi chống chọi với ung thư tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

 Bố mẹ và con cùng tìm thấy điều thú vị

Bố mẹ và con cùng tìm thấy điều thú vị

Qua "Chuyện về Jenna", người đọc dù ở lứa tuổi nào cũng có thể tìm thấy những bài học nho nhỏ cho mình trong cuộc sống. Đặc biệt, các bạn nhỏ sẽ là người dễ được "lây lan" tinh thần độc lập của Jenna nhất, bởi cô bạn cùng tuổi nhưng lại tự mình rèn luyện và trưởng thành, phát huy được khả năng của mình.
Làng tỉ phú Cương Gián (Bài 1): Nước mắt 'đại gia'

Làng tỉ phú Cương Gián (Bài 1): Nước mắt 'đại gia'

Ở thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có hơn 200 cặp vợ chồng ly hôn, trong đó riêng thôn Bắc Mới có hơn 70 cặp đôi tan vỡ hạnh phúc gia đình. Cá biệt, có trường hợp trong 1 đại gia đình có đến 3 cặp vợ chồng chia tay nhau...
Cha đón kỳ nghỉ lễ với con gái trên bầu trời

Cha đón kỳ nghỉ lễ với con gái trên bầu trời

Là tiếp viên hàng không, con gái của ông Hal Vaughan không thể hưởng những kỳ nghỉ lễ quan trọng trong năm. Để an ủi con, ông Hal Vaughan đã quyết định trải nghiệm cùng con trong suốt 6 chuyến hành trình.