Hôn nhân - Gia đình

Mẹ phải lén chăm cháu nội khi biết con trai bỏ rơi vợ sắp cưới

Xem trên mobile
“Giờ mẹ phải làm sao? Giờ mẹ đến nuôi cháu nội của mẹ với tư cách nào?”…”, câu hỏi bà muốn hét thật to trong điện thoại sau khi nghe cô con dâu hụt của mình thút thít thông tin: Alo, bác có cháu nội rồi...
bai-ha.jpg
Nhìn cách bà bế và nựng con, tim tôi bớt nhói đau (Ảnh minh họa)

Con gái của Nguyễn Thị An, ở Sóc Sơn, Hà Nội đã bước sang tháng thứ 8, nhưng người mẹ trẻ 25 tuổi vẫn đầy xúc động khi nhắc đến tấm lòng nhân hậu của người mẹ chồng bất đắc dĩ. “Bà vẫn tuần 1 lần bắt xe buýt từ nội thành đến thăm cháu. Em nhìn cách bà bế, bà nựng cháu đầy yêu thương mà lòng nhẹ đi, tim em bớt nhói đau”. 

An nghẹn ngào, em đã sai, khi quá hi vọng vào người đàn ông không có trách nhiệm như anh. Sao anh có thể nhẫn tâm chối bỏ con của chính mình? Sinh con ra, anh bảo không phải con anh? Anh đòi xét nghiệm AND, em im lặng không nói gì, vì em quá bất ngờ, tim em nhói buốt. Chỉ có vậy, anh nặng lời với em: “Té ra là tôi chờ đợi con thằng khác?”. Lúc con đầy tháng, em nhắn cho anh đến để đưa con đi xét nghiệm, anh lại im lặng và chạy trốn. Mẹ anh bảo: Nó giống thằng L. như đúc, sao phải xét nghiệm? Mẹ nhìn cái là biết ngay. Em đã nhắn cho anh, nếu xét nghiệm mà không phải con anh, em cho anh 1 trăm triệu đồng để bù đắp thương tổn. Nhưng nếu là con anh, anh phải cho con một gia đình hoàn hảo. Vậy mà anh vẫn im lặng và cắt đứt mọi liên lạc với em.

“Em nghĩ em sẽ thật mạnh mẽ khi quyết định nuôi con một mình, em sẽ cố gắng cho con 1 cuộc sống đầy đủ, dù con không có một người cha đúng nghĩa. Giờ anh còn bị mẹ mình mắng thậm tệ. Anh giận mẹ vì bà vẫn lén đến thăm cháu bà. Bà nói: “Mẹ không quyết định được cuộc đời con trai mẹ, mẹ bất lực với đứa con mẹ sinh ra… Giờ con làm mẹ đơn thân thì sao về được với cha mẹ ở quê nhà?”. Thương bà, em chỉ biết trả lời, con sinh được, con sẽ nuôi con được”.

“Em liên lạc với mẹ anh không phải vì em đã đẻ ra con anh, mà vì em ngưỡng mộ tấm lòng nhân hậu của bà”, bà bảo: “Đừng mang cháu mẹ đi xét nghiệm, mẹ biết chắc nó là cháu nội của mẹ”.

K.L

Bạn đang đọc bài viết Mẹ phải lén chăm cháu nội khi biết con trai bỏ rơi vợ sắp cưới tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

5 bí quyết giúp nàng tăng ham muốn phòng the

5 bí quyết giúp nàng tăng ham muốn phòng the

Tình trạng “khô hạn”ở phụ nữ là một trong những “kẻ phá bĩnh” chốn phòng the... Hiện tượng này thường xảy ra ở phụ nữ thời kỳ tiền và mãn kinh. Dưới đây là một số biện pháp giúp chị em “né” tình trạng trên.
Không đăng ký kết hôn, trách nhiệm cấp dưỡng cho con thế nào?

Không đăng ký kết hôn, trách nhiệm cấp dưỡng cho con thế nào?

Con gái tôi 19 tuổi đang mang thai tháng thứ 5 với bạn trai hơn 2 tuổi nhưng gia đình bạn trai cháu không đồng ý cho hai cháu lấy nhau. Hiện con gái tôi rất buồn, muốn bỏ cái thai nhưng tôi không đồng ý. Vậy xin hỏi, sau này khi con gái tôi sinh con thì ai có trách nhiệm cấp dưỡng cho cháu tôi?
Bài toán nhân khẩu học hóc búa của Hàn Quốc

Bài toán nhân khẩu học hóc búa của Hàn Quốc

Dù đạt được nhiều thành tựu kinh tế, xã hội Hàn Quốc vẫn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học. Do ngày càng độc lập về mặt kinh tế, phụ nữ nước này có xu hướng không lập gia đình, sinh con và tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng.