Hôn nhân - Gia đình

Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 tôn vinh văn hóa ứng xử tốt đẹp

Xem trên mobile
Với chủ đề ‘Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình’, Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019 sẽ khai mạc lúc 19h30 ngày 28/6 tại Hà Nội.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội). Ngày hội bao giồm nhiều hoạt động: Trưng bày triển lãm về gia đình, hội thảo, tọa đàm, hội thi, tư vấn sức khỏe và giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Hoạt động nổi bật nhất trong Ngày hội là Triển lãm Yêu thương và chia sẻ với các trưng bày: Lễ cưới truyền thống của các dân tộc Việt Nam giới thiệu những nghi lễ độc đáo trong lễ cưới truyền thống các dân tộc vẫn lưu giữ cho đến ngày nay như hát Páo Dung, lễ buộc dây tơ hồng dân tộc Dao đỏ, lễ trao vòng cầu hôn của cô gái Ê đê đi hỏi chồng, lễ Tằng cẩu trong đán cưới của người Thái đen, lễ dâng tấm vải ướt khô trong đám cưới truyền thống của dân tộc Tày…

Trưng bày Bờ vai ấm áp là 20 câu chuyện cá nhân dung dị, xúc động về vai trò của người đàn ông trong gia đình. Với sự kết hợp giữa các bài viết, phỏng vấn, hình ảnh và hiện vật nội dung, trưng bày tập trung vào 3 chủ đề: Điểm tựa yêu thương, Cùng con trưởng thành, Điều con muốn nói với cha. Mục tiêu của trưng bày là tạo ra sự kết nối giữa triển lãm với ký ức cá nhân của người xem, tạo sự tương tác giúp người xem nhìn nhận lại vai trò quan trọng của người đàn ông, của tình cha con và điều chỉnh hành vi để củng cố, phát triển tình cảm cha con, tình cảm gia đình, truyền đi thông điệp: Người đàn ông đóng vai trò quan trọng trong giữ lửa gia đình hạnh phúc và trong hình thành nhân cách của con; Tình yêu thương, đức hạnh và uy tín của người cha là di sản quý giá nhất của người con.

 

377732995.jpg
Ảnh minh họa

 

Trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm về văn hóa ứng xử trong gia đình và Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, về chủ đề bảo vệ trẻ em sẽ giới thiệu 500 đầu sách và ấn phẩm theo chủ đề.

Trưng bày tranh cổ động chủ đề “Trách nhiệm của gia đình trong phòng, chống bạo lực, xân hại trẻ em” với 60 tác phẩm đoạt giải, có chất lượng của các tác giả chuyên và không chuyên trên cả nước tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Khu trưng bày tài liệu truyền thông chủ đề “Vì cuộc sống an toàn cho trẻ em” với các tài liệu truyền thông, các ấn phẩm, tờ rơi hướng dẫn các kỹ năng phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.  

Trưng bày “Sản phẩm tinh hoa gia tộc nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam” giới thiệu sản phẩm tinh hoa của các dòng họ làm nghề truyền thống đến từ nhiều làng nghề nổi tiếng.

 

ngay-hoi-gd.jpg
Biểu diễn văn nghệ trong Ngày hội Gia đình 2018
 

Bên cạnh đó, Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 còn có nhiều chương trình như Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe trong gia đình”, Tọa đàm “Phát triển dịch vụ gia đình trong bối cảnh thực tiễn hiện nay ở Việt Nam”, Hội thi cắm hoa nghệ thuật chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Tuyên truyền kỹ năng tự bảo vệ và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em hưởng ứng “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Sự kiện truyền thông “Ngày hội lan tỏa yêu thương”… Đây là những hoạt động dành cho các gia đình tại Hà Nội và các tỉnh lân cận với khách mời là các chuyên gia bác sỹ, tư vấn viên có kinh nghiệm nhiều năm về dinh dưỡng, sức khỏe giới tính, phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em.

Ngoài ra, BTC cũng sẽ trao bảng vàng “Gia đình doanh nhân tiêu biểu- ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền và “Biểu dương Gia đình trẻ tiêu biểu lập thân, lập nghiệp”. Đồng thời, nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc về chủ đề gia đình cũng sẽ được biểu diễn tại Ngày hội.

Bảo Minh

Bạn đang đọc bài viết Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 tôn vinh văn hóa ứng xử tốt đẹp tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cholesterol ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' như thế nào?

Cholesterol ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' như thế nào?

Rối loạn mỡ máu không chỉ là thủ phạm gây nên nhiều căn bệnh chết người mà đó còn là một trong những nguyên nhân làm suy giảm hạnh phúc gia đình, tác động tiêu cực tới ham muốn tình dục ở cả hai giới.
Bài học tình yêu của 12 cặp đôi nổi tiếng thế giới

Bài học tình yêu của 12 cặp đôi nổi tiếng thế giới

Dù là mối tình đầu hay được gắn kết vào một thời điểm khó khăn trong cuộc đời, dù đã gắn bó lâu dài hay vừa chia sẻ khoảng thời gian ngắn ngủi bên nhau, họ đều khiến ta tin vào sức mạnh của tình yêu, của gia đình.
Những rào cản cần vượt qua khi lấy chồng Hàn Quốc

Những rào cản cần vượt qua khi lấy chồng Hàn Quốc

Đình Thoa (quê Ninh Bình) lấy chồng Hàn Quốc. Hiện vợ chồng cô sống và làm việc tại Việt Nam. Hai người biết nhau 10 năm nhưng sau khi kết hôn được hơn nửa năm thì Thoa mới nhận thấy giữa hai vợ chồng có những khác biệt rất lớn về văn hóa.
Đề nghị chính phủ Hàn Quốc siết chặt luật bảo hộ cho phụ nữ di trú

Đề nghị chính phủ Hàn Quốc siết chặt luật bảo hộ cho phụ nữ di trú

Vụ việc cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành suốt 3 tiếng đồng hồ trong tình trạng say xỉn trước mặt con trai 2 tuổi ở huyện Yeonan, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc, dẫn tới làn sóng phẫn nộ. Bà Lê Thị Anh Thư - Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc - chia sẻ với Báo PNVN những thông tin xung quanh vấn đề này.