Hôn nhân - Gia đình

'Trị' người chồng gia trưởng

Xem trên mobile
Vì anh gia trưởng nên luôn nghĩ mọi việc mình làm là giỏi giang. Biết tâm lý chồng như thế nên chị cũng có “chiêu”. Bản thân chị có thể làm mọi việc như sửa máy giặt, máy bơm, xe cộ, sắp xếp đồ đạc trong nhà... nhưng chị đã “để dành” những việc ấy cho anh để anh luôn cảm thấy vui khi được chăm sóc vợ con.
408cf7c3-cdb1-43de-b381-0422b15d897d_bodaycon-2-1485249225431.jpg
Ảnh minh họa

 

Những năm đầu sống cùng với người đàn ông gia trưởng, khó tính, đã không ít lần chị có tư tưởng muốn “vượt ngục”, muốn bước ra khỏi cuộc sống ngột ngạt khi làm gì cũng phải theo ý anh. Chị là người phụ nữ cá tính nên càng không thể chấp nhận một người chồng thích “trói buộc” vợ trong những khuôn khổ cứng nhắc của mình.
 
Thế nhưng, chị học cách không chấp với anh từng lời nói, từng câu chì chiết. Khi anh to tiếng, chị chọn cách im lặng, tránh ra chỗ khác. Phương pháp này rất có hiệu quả vì khi anh nguôi dần và đã tự biết nhận ra mình sai như thế nào. Những lúc ấy, chị lại nhẹ nhàng phân tích cho anh hiểu, cũng như chia sẻ với anh mọi cảm xúc của chị.
 
Chưa hết, vì anh gia trưởng nên luôn nghĩ mọi việc mình làm là giỏi giang. Biết tâm lý chồng như thế nên chị cũng có “chiêu”. Bản thân chị có thể làm mọi việc như sửa máy giặt, máy bơm, xe cộ, sắp xếp đồ đạc trong nhà... nhưng chị đã “để dành” những việc ấy cho anh để anh luôn cảm thấy vui khi được chăm sóc vợ con, còn chị thì thấy mình được chồng nâng niu và trân trọng.
 
Bù lại, chị sẽ tặng anh những chiếc áo sơ mi thật hợp với vóc dáng của anh, hay những món ăn hợp khẩu vị, những ca khúc anh thích. Thế nên, đến giờ, chị tự tin khẳng định, nếu anh có rong chơi bao nhiêu đi nữa thì vẫn đủ tỉnh táo để hiểu rằng đâu là giá trị, là ý nghĩa cuộc sống anh cần gìn giữ.

CLBKB

Bạn đang đọc bài viết 'Trị' người chồng gia trưởng tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Vợ bước qua tuổi 40 đã sợ 'chuyện ấy'

Vợ bước qua tuổi 40 đã sợ 'chuyện ấy'

Bước sang tuổi 40 nhưng gần nửa năm qua, chuyện phòng the của chị H. gặp trục trặc. Mặc dù hai vợ chồng đã thực hiện đủ màn dạo đầu nhưng khi "lâm trận" vẫn không được suôn sẻ. Chị H. cảm thấy đau rát vì âm đạo khô.
‘Ta cưới lại từ đầu’ để hâm nóng hôn nhân

‘Ta cưới lại từ đầu’ để hâm nóng hôn nhân

Các cặp vợ chồng sẽ có cơ hội trải nghiệm lại cảm xúc ngày mới cưới trong sự kiện Ngày Lại Chung Đôi với chủ đề ‘Ta cưới lại từ đầu’ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 8/2019.
Cho rằng bị 'dạy khôn', nửa đêm chồng tẩm xăng đốt vợ

Cho rằng bị 'dạy khôn', nửa đêm chồng tẩm xăng đốt vợ

“Giờ tôi không dám soi gương. Tôi chỉ mong tay chân có thể cầm nắm, sinh hoạt bình thường cho bản thân, chăm sóc 2 con, không làm phiền gia đình nhưng đó chỉ là điều ước. Nhìn con chơi dơ, muốn rửa mặt cho con, mặc cho chúng bộ quần áo cũng không được” - chị Ngân rưng rưng.
Chồng lập 'quỹ đen' có vi phạm pháp luật?

Chồng lập 'quỹ đen' có vi phạm pháp luật?

Đến ngày nhận lương, chồng giấu vợ những khoản tiền thưởng để lập “quỹ đen”. Tôi chỉ lo sợ "quỹ đen" dùng vào những mục đích tiêu cực như: đi ăn nhậu vô lối, chơi cờ bạc hay đôi khi là có bồ nhí...