Hôn nhân - Gia đình

Ý nghĩa 10 giấc mơ của các bà mẹ

Xem trên mobile
Bạn muốn biết khi mơ bản thân bị phản bội, mang thai hoặc cơ thể trong tình trạng ‘nude’… có ý nghĩa gì? Hãy cùng giãi mã.
giacmo3.jpg
Mơ 'nửa kia' phản bội cho thấy bạn không nhận được sự quan tâm đầy đủ vì 'một nửa' thờ ơ

Mơ bị phản bội

Có rất ít những giấc mơ đáng lo ngại như là thấy “nửa kia” không chung thủy. Tuy nhiên, giấc mơ này không hẳn là điềm báo cho thấy “nửa kia” phản bội trong thực tế. Thay vào đó, giấc mơ cho thấy bạn đang lo sợ bị bỏ rơi hoặc không nhận được sự quan tâm đầy đủ vì “một nửa” thờ ơ.  

Mơ bị ngã

Khi bạn mơ mình bất thình lình bị ngã, bị rơi, có nghĩa bạn có khả năng gặp phải điều gì đó căng thẳng trong cuộc sống. Cú ngã, rơi tiết lộ bạn lo lắng vài vấn đề trong cuộc sống bị xuống dốc. Chúng khiến bạn có cảm giác bị thất sủng hoặc mất kiểm soát.

giacmo5.jpg
Căng thẳng trước một sự kiện diễn ra trong thực tế là khi bạn mơ thấy mình đi thi

Mơ bị rụng răng

Có thể bạn đang gặp rất nhiều căng thẳng. Giấc mơ này liên quan đến cảm giác lo lắng, bất lực và mất kiểm soát. Chiếc răng rơi ra biểu thị cảm giác hối tiếc của bạn khi đã nói ra điều gì đó mình không muốn. Giấc mơ này còn có nghĩa bạn đang bất an về ngoại hình hoặc liên quan đến tình dục.

Bị truy đuổi

Bạn mơ mình đang chạy trốn một cái gì đó, hãy tự hỏi: Bạn đang né tránh điều gì? Giấc mơ cho thấy điều bạn đang cố gắng thoát khỏi hay vứt bỏ điều gì đó, ví như một cuộc trò chuyện khó chịu hay một hóa đơn sắp phải trả. Giấc mơ này bạn thường gặp những khi căng thẳng. Người hoặc con vật đuổi theo bạn có thể cung cấp nhiều “manh mối” hơn nguồn cơn tạo nên giấc mơ của bạn.

Đi thi

Ngay cả khi bạn đã thôi học từ rất lâu nhưng vẫn hoàn toàn có thể mơ mình đang thi. Thông thường, giấc mơ này trùng khớp với một sự kiện căng thẳng hoặc phản ánh cảm xúc của bạn chuẩn bị làm việc gì đó trong thực tế. Ngoài ra, mơ đi thi có thể chỉ ra sự thiếu tự tin và xảy ra ở người luôn nghiêm khắc với bản thân.

giacmo4.jpg
Mơ mang thai có thể tượng trưng cho điều mới mẻ trong cuộc sống của bạn

Mơ bản thân trong tình trạng ‘nude’

Thường thì giấc mơ về khỏa thân có thể phản ánh cảm giác bạn không chuẩn bị trước vấn đề gì đó. Tuy nhiên, một số người tin rằng mơ bản thân “nude” tiết lộ cảm xúc lo lắng, xấu hổ hoặc bị tổn thương. Còn một giải thích khác nữa, mơ bản thân "nude" cho thấy cảm xúc tự do của bạn.

Mơ thấy cái chết

Khi mơ thấy cái chết bạn thường lo sợ. Tuy nhiên, theo nhiều cách diễn giải, bạn không có gì phải sợ. Người ta tin rằng trong giấc mơ xuất hiện cái chết là thể hiện sự chuyển đổi. Nếu bạn đang khao khát một sự khởi đầu mới, bạn có thể mơ đến cái chết. Song, những giấc mơ liên quan đến cái chết cũng có thể phản ánh sự dồn nén những lo lắng, gây hấn hay đau buồn.

Mơ gặp rắn

Theo nhiều quan niệm, rắn được xem là đại diện cho cái ác và sự cám dỗ. Rắn thường biểu hiện cho điều gì đó đang làm phiền bạn. Ngoài ra, mơ thấy rắn còn có nghĩa là bạn bị một người nào đó lừa gạt. Giải thích khác cho rằng mơ thấy rắn có liên quan đến tình dục, một số người khác thì quan niệm mơ thấy rắn là dấu hiệu của sự thay đổi.

giacmo2.jpg
Mơ mình đang bay phần lớn là điềm báo tích cực

Mơ mang thai

Thông thường, mơ mang thai là dấu hiệu của những ý tưởng hoặc cơ hội. Mơ mang thai còn có thể tượng trưng cho điều mới mẻ trong cuộc sống của bạn. Bạn muốn bắt đầu một dự án mới.

Đang bay

Tin tốt cho bạn, khi mơ mình đang bay phần lớn là điềm báo tích cực. Nó chỉ ra rằng bạn đang cảm thấy hồ hởi về điều gì đó. Tuy nhiên, mơ đang bay còn cho thấy bạn mong muốn thực hiện điều gì đó nhưng đang bị cản lại.

Tây Anh

mom.me

Bạn đang đọc bài viết Ý nghĩa 10 giấc mơ của các bà mẹ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Miễn phí 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Miễn phí 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

BV Nam Học và hiếm muộn Hà Nội sẽ dành tặng miễn phí 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn (từ 70 đến 90 triệu đồng/lần). Đồng thời, BV cũng sẽ hỗ trợ kinh khi khám và điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trong Tuần lễ vàng.
Người phụ nữ nghi bị nhà chồng mưu sát do không thể sinh con

Người phụ nữ nghi bị nhà chồng mưu sát do không thể sinh con

Truyền thông Ấn Độ mới đây đưa tin, một người phụ nữ tên là Surjit Kaur sống ở bang Punjab, Ấn Độ trong khi đi chơi cùng chồng bằng xe máy, đã ngã xuống nước thiệt mạng. Mặc dù nhà chồng lên tiếng bày tỏ đây là một tai nạn ngoài ý muốn, nhưng gia đình của cô Surjit Kaur lại kiên quyết cho rằng đây là một vụ mưu sát đã được lên kế hoạch trước.