Hôn nhân không hạnh phúc có thể khiến đàn ông tử vong

18:14 | 25/06/2021
Theo một nghiên cứu mới đây của trường Đại học Tel Aviv (Israel) được thực hiện trên một nhóm nam giới trên 30 tuổi đã kết hôn ở Israel, một cuộc hôn nhân không hạnh phúc có thể khiến đàn ông tử vong.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Lâm sàng Israel đã phân tích dữ liệu sức khỏe của 8.945 nam công chức Israel. Theo đó, những đối tượng của cuộc nghiên cứu này đã trải qua một cuộc đánh giá sâu rộng về sức khỏe và các mô hình hành vi và được theo dõi trong hơn 3 thập kỷ.

Các nhà nghiên cứu yêu cầu những người đàn ông đánh giá cuộc hôn nhân của họ theo thang điểm từ 1 đến 4. Những người đàn ông phân loại cuộc hôn nhân của họ là không hạnh phúc có nhiều khả năng bị các yếu tố nguy cơ tử vong, đặc biệt là đột quỵ, so với những người nói rằng họ hạnh phúc.

Các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng, những người đàn ông đánh giá mức độ hài lòng trong hôn nhân của họ thấp sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong vì đột quỵ cao hơn 69% so với những người đánh giá cao về cuộc hôn nhân của họ.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết nguy cơ tử vong của những người dưới 50 tuổi không hài lòng với cuộc hôn nhân của họ là 39,4%, trong khi tỷ lệ này là 6,5% ở những người trên 50 tuổi.

Tiến sĩ Shahar Lev-Ari, tác giả chính của nghiên cứu, chia sẻ: "Điều chúng tôi phát hiện ra, điều đáng ngạc nhiên là sự không hài lòng của đàn ông với cuộc hôn nhân của họ cũng là nguyên nhân lớn có thể dẫn đến tử vong, tương tự như việc đàn ông hút thuốc hoặc lười tập thể dục".

Nhân dịp này, nhóm nghiên cứu cũng đã kêu gọi các cơ quan y tế Israel thúc đẩy liệu pháp hôn nhân để giảm nguy cơ tử vong cho các cặp đôi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn