Hưng Yên: Cử tri ở xã có 8 ca mắc Covid-19 chấp hành nghiêm công tác phòng dịch khi đi bầu cử

11:01 | 23/05/2021
Lãnh đạo xã Tân Châu (Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, địa phương đã ghi nhận 8 ca mắc Covid-19. Để đảm bảo cho cuộc bầu cử, chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay.

Ngày 23/5, trao đổi với PV Báo PNVN, lãnh đạo UBND xã Tân Châu (Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, xã Tân Châu đã ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Ban Chỉ đạo bầu cử xã Tân Châu, nhất là thành viên các Tổ bầu cử trên địa bàn xã đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động để cử tri thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, yên tâm khi tham gia bỏ phiếu.

"Tất cả mọi công dân đến khu vực bỏ phiếu đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét. Ở mỗi điểm bỏ phiếu, đều có lực lượng an ninh nhắc nhở, giám sát người đến bỏ phiếu", vị lãnh đạo thông tin.

Hưng Yên: Cử tri ở xã có 8 ca mắc Covid-19 chấp hành nghiêm công tác phòng dịch khi đi bỏ phiếu - Ảnh 1.

Người dân giữ khoảng cách khi đợi vào bỏ phiếu. Ảnh Đình Văn

Xã Tân Châu hiện có 2 khu vực đang bị phong tỏa, trao đổi về công tác bỏ phiếu của người dân đang sinh sống trong khu phong tỏa, vị lãnh đạo xã Tân Châu cho biết, đã có người mang hòm phiếu đến từng nhà, hướng dẫn các cử tri bỏ phiếu, trước khi phiếu được đưa ra ngoài sẽ được khử khuẩn toàn bộ.

Một cán bộ thôn Kiến Châu (xã Tân Châu) cho biết, thôn Kiến Châu có khoảng 1.200 cử tri, để tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri khi đi bầu cử cũng như đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, Tổ bầu cử thôn đã phối hợp với Tổ Covid-19 cộng đồng chuẩn bị sẵn sàng các phương án bầu cử theo quy định và hướng dẫn của cơ quan y tế.

Hưng Yên: Cử tri ở xã có 8 ca mắc Covid-19 chấp hành nghiêm công tác phòng dịch khi đi bỏ phiếu - Ảnh 2.

Người dân xem tiểu sử của các ứng viên. Ảnh Đình Văn

Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, tiến hành đo đạc, bố trí và sắp xếp chỗ ngồi cho cử tri một cách hợp lý, đảm bảo giãn cách tại khu vực bỏ phiếu. Ngoài ra cũng tích cực tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu cử theo từng xóm và khung giờ lệch nhau. Đồng thời nhắc nhở cử tri thực hiện nghiêm túc khuyến cáo "5K" khi bỏ phiếu.

"Chúng tôi đã trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt tại điểm bỏ phiếu. Cử 2 nhân viên y tế, 2 cán bộ hướng dẫn cử tri thực hiện việc giãn cách và phòng, chống dịch theo quy định. Trong sáng nay, người dân đến bỏ phiếu đều chấp hành rất tốt các quy định về phòng, chống dịch", vị cán bộ thôn Kiến Châu cho hay.

Trước đó, Ủy ban bầu cử tỉnh Hưng Yên cũng đã có Công điện số 188/CĐ-UBBC về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong ngày bầu cử. Trong đó nhấn mạnh đặc biệt là việc xếp hàng để vào bầu cử, đánh dấu thành các đường thẳng cách nhau 2 mét để giữ khoảng cách giữa người trước và người sau; khu vực bỏ phiếu phải có lối vào, ra riêng biệt để bảo đảm di chuyển theo hướng một chiều; thực hiện theo hướng dẫn của ban tổ chức về tiến trình bầu cử và bảo đảm y tế cho công tác bầu cử...

Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 1.161 đơn vị bầu cử với gần 934.000 cử tri. Công tác niêm yết danh sách cử tri và danh sách, tiểu sử những người ứng cử tại các khu vực bỏ phiếu được thực hiện kịp thời, đúng tiến độ. Đến nay, các bước trong quy trình bầu cử được các cấp ủy, chính quyền, ủy ban bầu cử và các ngành liên quan triển khai bảo đảm đúng quy định, kế hoạch đề ra.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn