Kể chuyện cho trẻ nhỏ từ thế giới quân cờ

17:50 | 26/05/2020
Những câu chuyện trong sáng, nhí nhảnh xung quanh thế giới quân cờ, ván cờ sẽ được kể cho các em thiếu nhi trong cuốn sách “Nước cờ hòa”.

Nước cờ hòa (NXB Kim Đồng) gồm 13 câu chuyện dành cho thiếu nhi của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du - Nguyễn Hữu Huấn, ra mắt vào dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Tác phẩm là tổng hợp những câu chuyện trong sáng, nhí nhảnh, gây tò mò và đầy sức cuốn hút xoay quanh thế giới của những quân cờ, ván cờ vốn gắn bó với đời sống người Việt nói chung và trẻ em nói riêng. Có thể kể đến: Những chiến binh bất tử, Tại sao các quân cờ có màu trắng và đen?, Đánh lạc hướng, Người giàu nhất vương quốc Babylo, Nước đi ngốc nghếch, Gã đại kiện tướng kiêu ngạo, Đòn thu hút, Chiếc đùi gà nướng phết mật ong, Nước cờ hòa, Lời nói dối và cái kết, Tại sao có quân Hoàng Hậu trên bàn cờ vua?...

Kể chuyện cho trẻ nhỏ từ thế giới quân cờ - Ảnh 1.

Bìa cuốn "Nước cờ hòa"

Với mỗi câu chuyện, các em nhỏ sẽ được hòa mình vào không gian, nhân vật, tình huống riêng với nhiều cung bậc cảm xúc: lúc thăng hoa, khi trầm lắng; lúc vui nhộn, khi hồi hộp. Từ những câu chuyện đầy ngôn ngữ, cảm xúc tuổi thơ, tác phẩm góp phần ươm mầm trí tưởng tượng, kiến tạo sự thông minh, khơi dậy lòng dũng cảm và làm bùng cháy tình yêu thương trong mỗi đứa trẻ. Đặc biệt, đằng sau mỗi câu chuyện luôn là bài học gắn kết tinh thần con trẻ với ông bà, cha mẹ và cuộc sống quanh mình.

Cùng với Nước cờ hòa bản sách giấy, nhóm tác giả cũng sẽ giới thiệu và ra mắt Nền tảng xuất bản và phát hành số Ubase và ứng dụng chơi cờ trực tuyến đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam.

Đặc biệt, nhóm tác giả dành 51% lợi nhuận thu được từ bán sách Nước cờ hòa để đồng hành và kiến thiết chương trình "Đưa chữ lên non trong thời 4.0" dành cho trẻ em vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn