Kết thúc chuyến du lịch nước ngoài, cô vợ quyết ly hôn chồng và điều bất ngờ sau 6 tháng

14:01 | 19/03/2023
Chuyến du lịch ở xa với bạn bè thân thiết đã giúp người phụ nữ tìm ra được điều mình muốn làm trong cuộc hôn nhân nhạt nhẽo hiện tại.

Stephanie Hanson, 41 tuổi đến từ nước Anh quyết định ly hôn chồng sau chuyến du lịch 10 ngày. Nhân kỷ niệm sinh nhật, cô cùng những người bạn thân đã đến Kefalonia (Hy Lạp) nghỉ ngơi. Cô chia sẻ rằng sau thời gian làm việc mệt mỏi và những áp lực cuộc sống, đó là khoảng thời gian hiếm hoi cô có thể dành cho bản thân mình. 

Một ngày nọ, khi đang thư giãn bên hồ bơi, trò chuyện cùng bạn bè, cô chợt nghĩ ngợi và nhận ra điều gì đó về cuộc hôn nhân hiện tại của mình.

"Tôi không ở nhà trong vòng 10 ngày và nhớ những đứa con của mình kinh khủng. Thế nhưng, tôi lại không hề nghĩ đến chồng dù chỉ một chút. Tôi đang ở trong giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc đời và ý nghĩ quay về nhà gặp chồng thực sự rất kinh khủng. Có lẽ tôi nên làm điều gì đó cho bản thân mình", cô chia sẻ. 

Sau chuyến du lịch nước ngoài 10 ngày, cô vợ ly hôn chồng vì lí do khó đỡ và điều bất ngờ sau 6 tháng - Ảnh 1.

Người phụ nữ có chuyến du lịch hấp dẫn với bạn bè.

Tâm sự với tờ báo Mirror (Anh), Stephanie cho biết cô dường như đã hết tình cảm với chồng từ lâu. Cuối cùng, người phụ nữ 41 tuổi quyết định sẽ nói lời kết thúc cuộc hôn nhân này. Chuyến du lịch 10 ngày như một cơ hội để cô nhìn rõ lòng mình. Làm gì có cô vợ nào đi xa mà không nhớ chồng. Nếu như không nhớ thì chỉ có thể nói rằng do tình cảm hai bên đã cạn mà thôi. Bởi vây, quyết định chấm dứt có lẽ sẽ thoải mái hơn cho cả hai bên.

Và thế là khi quay về từ chuyến đi, cô ngay lập tức viết đơn ly hôn và yêu cầu chồng đồng ý. "Điều khiến tôi tin tưởng rằng lựa chọn của mình đã đúng chính là sự thờ ơ của anh. Anh ấy xem đó là việc hiển nhiên và cho rằng ly hôn chỉ là chuyện sớm hay muộn", cô tiết lộ. 

"Kết thúc cuộc hôn nhân 10 năm này cũng chính là cơ hội để tôi thay đổi bản thân mình", người phụ nữ nói thêm.

Sau chuyến du lịch nước ngoài 10 ngày, cô vợ ly hôn chồng vì lí do khó đỡ và điều bất ngờ sau 6 tháng - Ảnh 2.

Giữa vợ chồng mà không còn nhung nhớ thì chỉ có thể là tình cảm đã cạn.

Nhiều người cũng thán phục sự dứt khoát của Stephanie, chỉ vì không còn nhớ chồng trong chuyến đi chơi, cô đã nhận ra hai bên đang ở trong cuộc hôn nhân nhạt nhẽo ra sao. Cô ly hôn và quyết tâm thay đổi, làm mới bản thân mình.

Nói là làm, sau ly hôn, Stephanie thường xuyên tập thể dục tại nhà và thay đổi chế độ ăn uống để giảm cân. Được biết, cô đã thành công giảm từ 108kg xuống còn 76kg. 

6 tháng sau, cô gặp người đàn ông khác tên David Baldwin khi đang tập thể dục. 2 người nhanh chóng bước vào một mối quan hệ và nên duyên với nhau. Stephanie chia sẻ rằng việc gặp chồng mới là điều tuyệt vời nhất xảy đến với cô, và thời điểm hiện tại cũng là thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời. 

"Nếu không có kỷ nghỉ năm ấy, có lẽ đến giờ tôi vẫn mắc kẹt trong cuộc hôn nhân đau khổ với người tôi không hề còn tình cảm", cô nói. 

Cô đã thay đổi tích cực hơn và có người mới.

Thế mới nói, đôi khi thẳng thắn đối mặt với vấn đề và lựa chọn rời đi lại chính là con đường đúng đắn nhất đề giải thoát cho bản thân. Và biết đâu, một tương lai tốt đẹp hơn phía trước đang chờ đợi chúng ta như cuộc hôn nhân mới của Stephanie. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn