Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022: Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

11:44 | 13/04/2022
Lễ Khai mạc Hội Báo Toàn quốc 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" diễn ra sáng nay (13/4).

Đứng trước tình hình mới của đời sống xã hội và báo chí, đặc biệt là những thách thức rất lớn mà báo chí đang phải đương đầu vượt qua trong xu hướng chuyển đổi số, Ban Tổ chức đã chọn chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam đã đề ra.

“Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022 có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước: đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo và hội viên Hội nhà báo các cấp, đại diện các nhà tài trợ, sinh viên các trường báo chí và công chúng yêu mến báo chí; các phóng viên báo chí đến dự và đưa tin.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022: Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn - Ảnh 2.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội Báo, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nhấn mạnh: Đội ngũ làm báo và các cơ quan báo chí đã chủ động, hiệu quả, linh hoạt, bám sát cơ sở và phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan các hoạt động của nhân dân ta và của cả hệ thống chính trị, góp phần quan trọng trong việc định hướng dư luận, tạo động lực trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế về những thành tựu, kết quả phòng, chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế và những kết quả bước đầu rất quan trọng mà nhân dân ta đã đạt được trong thời gian vừa qua.

“Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” - Ảnh 3.

Hội Báo toàn quốc 2022 được tổ chức trên quy mô quốc gia với sự tham gia của các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo cả nước. Hội Báo năm nay diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022 (gồm Báo Tết Dương lịch, số Xuân Nhâm Dần 2022-Tất niên-Tân niên).

“Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” - Ảnh 4.

Đây là dịp tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung. Đồng thời, biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước.

“Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” - Ảnh 5.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham quan gian trưng bày của Báo Phụ nữ Việt Nam

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022: Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung (trái), Trưởng ban Tuyên giáo (TƯ Hội LHPN Việt Nam) và bà Nguyễn Thị Thục Hạnh, Tổng biên tập Báo PNVN, tại gian trưng bày của Báo Phụ nữ Việt Nam

“Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” - Ảnh 6.

Bạn đọc hào hứng thưởng thức các ấn phẩm của Báo Phụ nữ Việt Nam tại Hội Báo toàn quốc 2022

“Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” - Ảnh 7.

Tại Hội báo toàn quốc lần này có 106 gian trưng bày gồm 49 đơn vị báo chí Trung ương và bộ ngành, cùng 57 đơn vị địa phương. Hoạt động trưng bày tại Hội báo gồm 4 khu vực, tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước.

“Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” - Ảnh 8.

Hội Báo toàn quốc 2022 diễn ra đến hết 15/4 tại Bảo tàng Hà Nội. Mở cửa tự do

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn