Khám phá ẩm thực châu Á qua liên hoan phim trực tuyến

14:32 | 17/01/2022
Trung tâm châu Á, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản và Liên hoan phim Quốc tế Tokyo (TIFF) giới thiệu liên hoan phim trực tuyến với 13 phim được chiếu miễn phí, giúp khán giả Việt Nam hiểu thêm về những nét văn hóa đặc sắc của các quốc gia châu Á.

Liên hoan phim châu Á CROSSCUT ASIA từng là một hạng mục nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Tokyo (TIFF). Trong thời gian từ năm 2014 - 2019, chương trình đã giới thiệu sự đa dạng của điện ảnh châu Á, tập trung vào từng quốc gia, đạo diễn hoặc chủ đề cụ thể của châu Á. 

Đầu năm 2022, hạng mục giới thiệu phim châu Á được quay trở lại với một phiên bản trực tuyến đặc biệt, bao gồm hai chương trình - phiên bản đặc biệt CROSSCUT ASIA, trình chiếu những bộ phim "ngon lành" từ châu Á và Encore! CROSSCUT ASIA với nhiều bộ phim được chiếu miễn phí.

Các bộ phim được giới thiệu là những bộ phim nổi tiếng của châu Á, được chọn lọc kỹ lưỡng, đã được hoan nghênh nhiệt liệt khi được trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo. 

Khám phá ẩm thực châu Á qua liên hoan phim trực tuyến - Ảnh 1.

Chương trình giới thiệu các tác phẩm phim châu Á được bắt đầu từ 8h sáng ngày 21/1/2022 đến 9h59 tối ngày 3/2/2022 (giờ Việt Nam)

Trong phiên bản đặc biệt CROSSCUT ASIA, chủ đề ẩm thực khán giả có dịp thưởng thứ 07 bộ phim của châu Á xoay quanh chủ đề hấp dẫn này. 

Tiêu biểu như: bộ phim “Mỳ hoành thánh” (Wanton Mee), do đạo diễn danh tiếng Singapore Eric Khoo thực hiện. Đây là đạo diễn có phim được chiếu thường xuyên tại các liên hoan phim quốc tế. 

Yêu thích phim hài lãng mạn, bạn có thể đón xem phim “Hương vị tình yêu” (Namets) của đạo diễn Jay Abello, giới thiệu các món ăn hấp dẫn của đảo Negros thuộc Philippines và “Aruna và món ăn khoái khẩu” (Aruna & Her Palate), một bộ phim về con đường ẩm thực Indonesia của Edwin, đạo diễn nổi tiếng đã giành giải Báo vàng tại Liên hoan phim quốc tế Locarno năm 2021. 

Với phiên bản Encore! CROSSCUT ASIA, những người yêu điện ảnh có thể thưởng thức các bộ phim nhạc kịch “Ba chị em ngổ ngáo” (Three Sassy Sisters) của đạo diễn Nia Dinata, đạo diễn nữ mới nổi danh hay một loạt các tác phẩm bao gồm video ca nhạc và một loạt phim ngắn của 15 đạo diễn Malaysia.

Chương trình giới thiệu các tác phẩm phim châu Á được bắt đầu từ 8h sáng ngày 21/1/2022 đến 9h59 tối ngày 3/2/2022 (giờ Việt Nam). Tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký xem phim miễn phí tại: https://crosscutonline.jfac.jp/english/. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn