Khám phá những hoạt động hấp dẫn, mới lạ tại Ngày hội Mottainai 2019

12:01 | 08/12/2019
Sáng nay (8/12), tại Vườn hoa Lý Thái Tổ đồng thời diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ; trong đó nhiều chương trình gắn liền với các hoạt động tìm hiểu về an toàn giao thông bằng nhiều hình thức độc đáo.

Trong khuôn khổ chương trình Mottainai 2019 có nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ; đặc biệt phải kể tới buổi diễu hành vì an toàn giao thông với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do tai nạn giao thông; Hội chợ Sản phẩm hồng; Trình diễn - giao lưu văn hóa Việt - Nhật; Đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn...

Tại sân khấu chính phía Tượng đài Lý Thái Tổ có buổi trình diễn thời trang của các người mẫu nhí. Điểm đặc biệt và mới lạ là phong cách bộ sưu tập thời trang này gắn liền với mũ bảo hiểm. 

Khám phá góc lạ Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 1.

Bộ trang phục từ nhà thiết kế Đặng Việt Tùng với nổi bật tone thổ cẩm nhưng lại có sự kết hợp độc đáo với mũ bảo hiểm dành cho trẻ em

Những bộ trang phục từ nhà thiết kế Đặng Việt Tùng với nổi bật tone thổ cẩm nhưng lại có sự kết hợp độc đáo với mũ bảo hiểm dành cho trẻ em khi tham gia giao thông. Bộ sưu tập mang một thông điệp rất rõ ràng, mong muốn các bậc phụ huynh khi chở con em cần trang bị mũ bảo hiểm cho trẻ; đồng thời cũng giúp trẻ em tự ý thức nhiều hơn trong việc bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông.

Khám phá góc lạ Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 2.

Nữ đại uý Trần Thanh Bình cùng đồng nghiệp thuộc Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) giải thích về các tình huống giao thông và quy định pháp luật liên quan

Tại vị trí gian hàng, rất nhiều phụ huynh và trẻ em hứng khởi tham gia trò chơi về an toàn giao thông. Nữ đại uý Trần Thanh Bình cùng đồng nghiệp thuộc Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), đã chuẩn bị các câu hỏi đố vui các tình huống giao thông để mọi người tham gia trả lời. Những câu trả lời đúng được phần thưởng là mũ bảo hiểm tham gia giao thông.

Đây là hình thức tuyên truyền giao thông rất hiệu quả, thú vị. Qua từng tình huống giao thông, Đại úy Trần Thanh Bình đều phân tích các tình huống và quy định pháp luật liên quan để người tham gia hiểu và ghi nhớ tốt hơn, qua đó cuộc sống của mỗi gia đình được an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Khám phá góc lạ Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 3.

Gian hàng văn hóa của Nhật Bản và Việt Nam

Tại các gian hàng khác, trẻ em cũng được tham gia các trò chơi văn hóa dân gian, các hoạt động tìm hiểu văn hóa của Nhật Bản và Việt Nam.

Bên cạnh đó, rất nhiều các gian hàng mua bán, trao đổi đồ cũ được mọi người quan tâm, khám phá. Những món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc".

Khám phá góc lạ Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 4.

Trẻ em được tìm hiểu, khám phá các trò chơi và nét đẹp văn hóa dân gian

Ban tổ chức sẽ trích quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" để trợ giúp các em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… nhằm chia sẻ với những mất mát, nỗi đau mà các bé và gia đình đang phải gồng mình chống chọi, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người.

Khám phá góc lạ Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 5.

Trẻ em tham gia trò chơi tại Ngày hội

Khám phá những hoạt động hấp dẫn, mới lạ tại Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 6.

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn