Khánh Thi từng bị nói "đáng thương" vì đẻ thuê, giờ nhìn 2 đứa trẻ ai cũng suy nghĩ lại

09:32 | 20/01/2021
Anna Vương Diễm và anh trai Kubi có lượng người hâm mộ không thua kém bố mẹ nổi tiếng của mình.

Không ít người đẹp Việt mang tiếng "đẻ thuê" vì con sinh ra không có nhiều nét giống mẹ mà lại giống bố hoặc họ hàng bên nội. Đứng trước nhận xét đó hẳn nhiều mẹ sẽ chạnh lòng, mong con lớn dần có những nét của mẹ thì vẫn sẽ vui hơn.

Nữ kiện tướng dancesport Khánh Thi cũng vậy. Khoảng thời gian đầu mới sinh xong cô con gái, cô từng bị nhiều người cho là "đáng thương" vì cả hai nhóc tỳ sở hữu nhiều nét giống ba Hiển chứ không hề giống mẹ.

Tuy nhiên, khi nhìn những hình ảnh cho thấy sự trưởng thành hiện tại của Kubi và em gái Anna hẳn nhiều người đã suy nghĩ lại, Khánh Thi cảm giác hạnh phúc hơn.

Trong khi anh lớn Kubi càng lớn càng sao y bản chính của bố Phan Hiển từ đôi tai, cái miệng, cái mũi thì Anna lại giống y chang mẹ Khánh Thi. Nhất là đôi mắt của Anna.

Nhiều cư dân mạng cho rằng khi lớn, hai bé đã có sự thay đổi rõ rệt.

Trong khi Anna xinh giống mẹ Thi...

... thì anh lớn Kubi giống y chang bố.

Được biết, nữ kiện tướng dancesport Khánh Thi sinh 2 con cho chồng kém 12 tuổi Phan Hiển. Trong khi anh trai sinh năm 2015 thì em gái Anna sinh sau đó không lâu, 2018.

Vì có bố mẹ làm trong nghệ thuật nên ngay từ nhỏ, 2 em bé đã thể hiện rõ năng khiếu của mình. Kubi thích nhảy, thậm chí còn giành giải trong các cuộc thi về bộ môn nghệ thuật này. Còn cô em gái Anna, mặc dù là trẻ sinh non sớm hơn 1 tháng nhưng có sự phát triển vượt bậc. Nhóc tỳ càng lớn càng xinh, lém lỉnh và đáng yêu hơn.

Nhìn hình ảnh đáng yêu hiện tại của tiểu công chúa, ít ai nghĩ bé là trẻ sinh non.

Nhóc tỳ thường xuyên được bố mẹ cho xuất hiện tại các sự kiện.

Hai anh em Kubi, Anna được bố mẹ nuôi dạy chỉn chu nên rất yêu thương nhau, thường xuyên dành cho nhau sự quan tâm. Chia sẻ về bí quyết dạy con để được 2 em bé "điểm 10", Khánh Thi cho rằng điều cốt lõi là hai vợ chồng cần có tiếng nói chung khi nuôi dạy con, bản thân cô thì tuyệt đối nghe theo chồng khi anh dạy con trai. Cô không muốn con nhìn thấy sự bất hòa giữa bố mẹ, bé sẽ sợ hãi.

Trong gia đình, bà mẹ cũng tự nhận là người chiều con hơn bố bé. Phan Hiển nghiêm khắc hơn nhưng cả hay chưa bao giờ quát mắng hay nạt nộ. Điều đó sẽ khiến các bé rụt rè, e sợ hơn.

"Việc lớn tiếng với con là một sai lầm vì sẽ tạo cho con trẻ phản ứng lì lợm mỗi lần bị bố mẹ mắng mỏ. Do đó, mỗi lần con dỗi, bố mẹ hãy yêu thương con nhiều hơn" - bà mẹ 2 con cho biết.

5 đặc điểm ngoại hình của bố mẹ chắc chắn sẽ di truyền sang con:

Màu mắt

Trong di truyền học, các tính trạng được phân loại thành hai loại: trội và lặn. Các đặc điểm nổi bật là những đặc điểm mạnh nhất và có thể sẽ được chuyển giao cho đứa trẻ. Tính trạng lặn là những yếu tố yếu hơn, tuy không thể hiện ra bên ngoài nhưng vẫn tồn tại trong gen của đứa trẻ. Màu mắt, tóc, chiều cao và hầu hết những đặc điểm ngoại hình đều thuộc tính trạng trội và khả năng di truyền của chúng rất lớn.  

Màu mắt của bố mẹ và sự kết hợp màu mắt của cả hai sẽ góp phần vào kết quả cuối cùng trong màu mắt của đứa trẻ. Nếu cả hai bố mẹ đều sở hữu đôi mắt nâu thì không còn nghi ngờ gì nữ, đứa trẻ sinh ra cũng sẽ có đôi mắt nâu giống bố mẹ. Tuy nhiên, nếu cha có đôi mắt màu nâu trong khi mẹ lại sở hữu đôi mắt xanh thì đứa trẻ có lẽ sẽ có đôi mắt nấu giống bố. Bên cạnh đó, đứa trẻ vẫn sẽ mang gen từ mẹ.

Tóc

Nếu người mẹ có mái tóc lượn sóng hoặc tóc thẳng tự nhiên và bố sở hữu mái tóc xoăn, rối thì đứa trẻ sinh ra sẽ có mái tóc giống y hệt bố. Trong trường hợp này, gen tóc xoăn của bố là gen trội hơn so với gen tóc lượn sóng của mẹ.  

Môi

Hình dạng môi cũng là một trong những đặc điểm di truyền bổi bật trong sinh học. Nếu người cha sở hữu đôi môi rộng hơn và dày hơn người mẹ, thì đứa trẻ khi sinh ra sẽ sở hữu đôi môi của bố. Có thể đôi khi mẹ không thích đôi môi ấy nhưng đó là thiên thần của mẹ, mẹ vẫn cưng nựng hết mực.  

Má lúm đồng tiền

Từ xưa đến nay, má lúm đồng tiền được xem là một trong những đặc điểm tạo nên nét nổi bật, cuốn hút trên khuôn mặt người phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi má lúm giúp mình trở nên xinh đẹp hơn. Theo nghiên cứu, má lúm đồng tiền cũng được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trong gia đình, nếu bố hoặc mẹ sở hữu má lúm đồng tiền thì chắc chắn đứa trẻ sinh ra sẽ được thừa hưởng nét đẹp di truyền tự nhiên ấy.

Cằm chẻ

Cằm chẻ là nét duyên mà nhiều người mong muốn. Bởi người sở hữu một chiếc cằm chẻ sẽ tạo ấn tượng đặc biệt với người khác một cách tốt đẹp. Trước hết, vẻ bề ngoài của người sở hữu cằm chẻ thường mang hơi hướng lãng mạn, cổ điển, sang trọng và quý phái, điều này dễ gây thiện cảm với người đối diện.

Theo sự giải thích của khoa học thì nếu gia đình bạn có căm chẻ thì em bé sinh ra sẽ có 30-50% cơ hội di truyền. Như vậy, có thể giải thích rằng cằm chẻ có khả năng di truyền. Nhưng vì xác suất không phải 100% nên bố mẹ sở hữu cằm chẻ thì không chắc chắn con cái sẽ có. Bởi yếu tố di truyền còn phụ thuộc nhiều vào các điều kiện khác nữa.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn