Tags:

khéo khiếu

Ăn ốc bươu nướng tiêu xanh một lần để nhớ… cả đời

Ăn ốc bươu nướng tiêu xanh một lần để nhớ… cả đời

Còn nhớ, cách đây 2 năm, cũng vào những ngày tháng Tư, nắng chói chang, tôi và cô bạn xách balo lên đường vào miền Tây. Sau một ngày di chuyển, chỉ nghĩ đến việc tối đó sẽ ăn gì đầu tiên trong hành trình khám phá ẩm thực nơi này. Không hẹn mà gặp, cả hai cùng chỉ vào thực đơn chọn món ốc bươu nướng tiêu xanh.

Dọn nhà - Khai bếp: Nghệ thuật thổi hồn cho tổ ấm ngày Tết

Dọn nhà - Khai bếp: Nghệ thuật thổi hồn cho tổ ấm ngày Tết

Trong ngôi nhà của chị Hạnh, một phụ nữ gốc Hà Nội, có một góc nhỏ chừng 30m2 luôn được chị chăm chút đặc biệt. Đó là căn bếp. Những ngày cận Tết, như mọi năm, chị Hạnh không quên 2 việc quan trọng: Dọn bếp thật sạch và chuẩn bị nguyên vật liệu tốt nhất cho Khai bếp đầu xuân.

Tự làm kẹo thủy tinh sắc màu đón Tết

Tự làm kẹo thủy tinh sắc màu đón Tết

Màu sắc tươi tắn, vị ngọt nhẹ, nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền, kẹo thủy tinh là món đang được nhiều chị em tự làm để đón xuân Kỷ Hợi. Làm món kẹo này cần thời gian từ 1 tuần đến 10 ngày. Vì vậy, nếu có ý định làm kẹo thủy tinh, bạn nên thực hiện dần từ bây giờ, để kịp đãi khách trong ngày Tết.

Cách làm mực áp chảo nguyên con thơm ngon, giòn sần sật

Cách làm mực áp chảo nguyên con thơm ngon, giòn sần sật

Để mực nguyên con, áp chảo thành món ăn hấp dẫn sẽ giữ được độ giòn, ngọt của mực. Mời bạn theo dõi các bước làm trong clip dưới đây.

Sáng tạo búp bê trái cây ngộ nghĩnh làm quà tặng bé dịp Quốc tế thiếu nhi

Sáng tạo búp bê trái cây ngộ nghĩnh làm quà tặng bé dịp Quốc tế thiếu nhi

Với 4 công đoạn đơn giản được hướng dẫn sau đây, bạn có thể tự sáng tạo ra những con búp bê ngộ nghĩnh, đáng yêu "dụ" bé thích ăn trái cây, làm quà tặng dịp Quốc tế thiếu nhi hay trang trí những bữa tiệc của trẻ nhỏ.

Sò dương nướng mỡ hành

Sò dương nướng mỡ hành

Sò dương nướng mỡ hành tương đối dễ thực hiện. Nhưng nếu không biết cách làm sẽ khiến món ăn mất đi hương vị tự nhiên.

Đổi món với ô mai dâu tằm vị chua chua ngọt ngọt

Đổi món với ô mai dâu tằm vị chua chua ngọt ngọt

Nếu đã quen thuộc với siro dâu, mứt dâu, bạn hãy thử làm ô mai dâu tằm để đổi món. Cũng từ hai nguyên liệu là dâu tằm chín và đường kính trắng, bạn có thể tự trổ tài làm món ô mai dâu tằm chua ngọt ngon không kém ô mai bán ngoài tiệm.

Muốn dâu tằm ngâm không bị lên men, nổi váng, bạn hãy sơ chế theo cách này

Muốn dâu tằm ngâm không bị lên men, nổi váng, bạn hãy sơ chế theo cách này

Dâu tằm thuộc họ quả mọng, nếu rửa dâu không đúng cách, quả dễ bị dập, nát, các món chế biến từ dâu không bảo quản được lâu, dễ bị nổi váng, nổi mốc hay lên men. Một vài gợi ý trong clip dưới đây sẽ giúp bạn sơ chế những trái dâu tằm đúng cách.

Top 3 khuôn xôi nhiều người chọn

Top 3 khuôn xôi nhiều người chọn

Với thiết kế thú vị và cách sử dụng dễ dàng, top 3 khuôn xôi sau là những gợi ý giúp bạn có được những đĩa xôi đẹp mắt cho mùa Thanh Minh này.

Bữa sáng ngon lành cho bé

Bữa sáng ngon lành cho bé

Một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bé tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới vui tươi.