Khi bạn trai tới nhà chơi, tôi mới biết mình đã quá ích kỷ với mẹ

15:01 | 09/12/2022
Sự xuất hiện đường đột của Lâm khiến mẹ con tôi bối rối.

Tôi ra trường được một năm, đã nộp hồ sơ ở nhiều nơi nhưng mãi không thể tìm được công việc phù hợp. Đúng lúc tôi nản chí nhất thì mẹ nói công ty mà bà đang làm cần tuyển 2 nhân viên văn phòng.

Công ty mà mẹ tôi đang làm rất lớn, tôi được vào đó làm thì thật tốt quá. Nhưng điều tôi ái ngại nhất là vào đó làm, mọi người sẽ biết được tôi là con gái của người lao công. Như thế, tôi sẽ bị mất mặt với đồng nghiệp.

Như hiểu được suy nghĩ của tôi, mẹ bảo khi ở công ty, mẹ con chạm mặt chỉ xưng hô cô cháu, nói chuyện xã giao để tránh bị người khác chú ý. Nghe mẹ nói cũng ổn nên tôi đã mang hồ sơ đến công ty đó xin việc.

Qua vài vòng phỏng vấn, tôi đã được nhận vào làm. Trong suốt 2 năm làm việc ở công ty, tôi thấy mọi người nói chuyện rất từ tốn lễ phép với mẹ. Những khi có đồ ăn, các chị đồng nghiệp của tôi đều mời gọi mẹ tôi đến ăn cùng cho vui. Còn tôi lại thấy lúng túng khó chịu mỗi khi đối diện với mẹ.

Có lần tôi đã đề nghị mẹ tìm việc ở công ty khác mà làm nhưng mẹ từ chối. Mẹ nói là ở công ty đó mọi người đối xử tốt. Sếp còn cho phép mẹ tôi bán đồng nát, mỗi tháng cũng kiếm được hơn 2 triệu. Những lúc mẹ làm tăng ca được sếp trả đầy đủ. Hàng tháng được đóng bảo hiểm, cuối năm có tiền thưởng. Công ty có nhiều đãi ngộ tốt, mẹ lớn tuổi nên khó kiếm được chỗ làm nào tốt hơn.

Đến khi, tôi có bạn trai tên Lâm làm cùng công ty thì rắc rối đã đến với tôi. Anh ấy rất muốn đến nhà tôi chơi và còn muốn đẩy nhanh đám cưới của hai đứa. Tôi sợ Lâm biết được mẹ tôi là người lao công trong công ty nên đã nhiều lần từ chối.

Ngày hôm kia, mẹ con tôi rất bất ngờ khi thấy Lâm ở cửa. Do nhiều lần tôi từ chối mời anh ấy về nhà chơi. Lâm nghi ngờ tôi có bí mật giấu giếm nên đã tìm đến nơi ở của tôi để rõ thực hư.

Khi nhìn thấy mẹ tôi, Lâm dường như đã tìm được câu trả lời. Thấy sự lúng túng của tôi, mẹ nói sẽ xin nghỉ việc vào tháng sau, chúng tôi không phải ái ngại về công việc của mẹ.

Lâm kể mẹ anh ấy từng bán vé số nuôi 3 con ăn học. Anh bảo nghề mẹ tôi làm bình thường như bao nghề khác, không có gì là ngại cả. Nhìn mẹ và Lâm nói chuyện rất vui vẻ với nhau mà tôi thấy bản thân thật ích kỷ. Bao năm nay tôi đã coi thường cái nghề mà mẹ đã nuôi tôi ăn học thành người. Tôi có lỗi với mẹ nhiều lắm.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn