pnvnonline@phunuvietnam.vn
Khi đánh trứng để chưng, nhiều người quên cho thứ này vào bảo sao trứng không mềm, ngon
Trứng là một trong những thực phẩm rẻ tiền nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, có thể chế biến được thành nhiều món ngon. Một trong những món phổ biến làm từ trứng là trứng chưng hay còn gọi là trứng bác. Hầu như ai cũng có thể làm món trứng bác nhưng nhiều người lại phàn nàn vì sao mỗi lần bác trứng, trứng thường không chín đều hơn nữa không được mềm ngon.
Đầu bếp bật mí, lý do khi chưng/bác trứng, trứng bị như vậy là do trong quá trình đánh trứng, mọi người đã quên cho 2 thứ này vào. Vậy những nguyên liệu nào lại có thể quyết định đến độ ngon của món trứng?
Đầu bếp có mẹo nhỏ để làm món trứng chưng, đó là thêm nước ấm và muối vào khi đánh trứng. Mục đích là để thành phẩm trứng vừa được nhiều, hỗn hợp trứng đánh đều hơn, khi chiên lên sẽ mềm, ngon. 1 quả trứng cho 1 thìa nước ấm là tỉ lệ tốt nhất. Thìa này là thìa ăn cơm bình thường ở các gia đình.
Nhiều người không cho thêm nước ấm vào, khiến trứng đánh không đều, khi chưng rất dễ bị dính, độ nóng của trứng không đều nhau, khiến chỗ chín chỗ chưa chín.
Nhiều người thắc mắc tại sao không cho nước sôi mà lại cho nước ấm vào trứng khi đánh. Đầu bếp lý giải, nước sôi tuy diệt được vi khuẩn nhưng nếu cho nước sôi trực tiếp vào khiến một phần của trứng bị chín trước, một phần vẫn còn sống. Sau đó, đến lúc cho trứng vào chưng, hỗn hợp trứng lợn cợn không ngon, chỗ mềm, chỗ cứng, thậm chí còn dính chảo.
Như vậy khi chưng trứng, bạn cần nhớ hãy thêm nước ấm và muối vào. Muối thì vốn là gia vị cần phải cho vào để trứng đậm đà, còn nước ấm giúp trứng được đánh bông đều và bông hơn, trứng sẽ được làm nóng đều trong quá trình rán, nên trứng sẽ chín và mềm, rất ngon.
Dù kết hợp với món gì đi chăng nữa thì cách cho nước ấm vào trứng đều phù hợp, chị em đừng quên mẹo nhỏ này nhé!
Chúc các bạn thành công!