Không chỉ nợ vài tỷ, còn nhiều chuyện ghê gớm hơn sau hôn nhân chớp nhoáng

21:26 | 30/04/2021
Giữa đêm khuya, Loan lẳng lặng ra khỏi nhà, không mang theo bất cứ thứ gì. Cô chạy bạt mạng hướng ra đường quốc lộ để đón xe về quê.

Đã gần một năm trôi qua nhưng mỗi khi nhớ lại khoảnh khắc trốn chạy khỏi nhà chồng, Loan vẫn không khỏi rùng mình. Cô co người lại, trùm kín chăn để thoát ra khỏi cảm giác sợ hãi luôn bủa vây, hành hạ cô trong suốt thời gian qua. May mắn là cô đã sớm nhận ra bản chất của người chồng và kiên quyết dứt áo ra đi, nếu không bây giờ chắc cô đã thân tàn ma dại. Cô tự trách mình quá nông nổi, vội vàng, trót yêu nhầm người.

Cách đây ba năm, khi Loan đang là sinh viên năm cuối, trong một lần sinh nhật của người bạn, cô đã gặp Thiên. Theo lời giới thiệu, anh ta đang kinh doanh bất động sản. Với mẽ ngoài đẹp trai, giọng nói dẻo quẹo, ánh mắt đa tình, Thiên nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người. Lần đầu tiên bắt gặp ánh mắt đắm đuối, khiêu khích của Thiên, Loan đỏ mặt quay đi. Dường như nhận ra sự bối rối của cô, Thiên bắt đầu tán tỉnh và quan tâm hết mực. Mọi việc sau đó diễn ra khá nhanh, chỉ sau một tuần, hai người công khai chuyện yêu đương. Càng bất ngờ hơn, chỉ sau mấy tháng, họ đã phát thiệp mời đám cưới trước sự ngỡ ngàng của bạn bè. 

Thật sự đối với Loan, cô cũng chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc hôn nhân này nhưng vì lỡ mang bầu nên Loan nhận lời kết hôn, sinh con rồi mới tính tiếp chuyện xin việc. Loan cũng không thể lường trước được điều gì đang chờ đợi mình. Cô hồn nhiên bước vào cuộc hôn nhân một cách chóng vánh để rồi lập tức vỡ mộng khi mới bước chân về nhà chồng.

Cuộc trốn chạy lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Loan ân hận, hối tiếc vì đã không tìm hiểu kỹ càng, cô đã quá vội vàng khi quyết định kết hôn. Ảnh minh hoạ

Trước đó, khi biết Loan có bầu, gia đình Thiên đã có phản ứng không bằng lòng. Ngày cưới, cô không được đi vào cửa chính mà phải vòng ra cửa sau để vào nhà. Loan cũng có một chút tủi thân nhưng mọi người động viên rằng, lâu nay tục lệ cô dâu có bầu trước không được vào cửa trước, thôi thì mình cứ theo, coi như đó là việc phải làm. Điều đó mới chỉ là điểm khởi đầu cho nhiều việc bất ổn khác. 

Ngay trong đêm tân hôn, vì phải tiếp khách, lại bầu bì nên Loan chỉ muốn nghỉ ngơi, chuyện kiểm phong bì để mai. Nhưng bố mẹ chồng và em chồng đã xông vào phòng, bắt kiểm ngay. Kiểm xong đống phong bì, mẹ chồng tuyên bố là sẽ lấy hết toàn bộ số tiền mừng đám cưới, cùng với số nữ trang mà gia đình chồng đã tặng cho cô trong tiệc cưới. Lý do là để trả nợ cho Thiên, chồng cô đang nợ một số tiền rất lớn. Loan thật sự kinh ngạc khi nghe mẹ chồng nói. Từ trước đến nay cô chưa bao giờ thấy Thiên nhắc đến chuyện nợ nần. Quay sang hỏi chồng, Thiên thản nhiên đáp:

- Ừ, mình có thì trả cho xong, chứ để làm gì.

Nghe chồng nói, Loan như người rơi xuống vực. Linh cảm mọi chuyện có thể còn tồi tệ hơn, đêm đầu tiên ở nhà chồng, ngoài nỗi buồn xa bố mẹ, có một nỗi thất vọng không hề nhỏ đối với Loan. Nhìn thấy vợ tủi thân nằm khóc, không những không có một lời động viên, Thiên trợn mắt quát:

- Cô khóc cái gì, hay thấy tôi thiếu thốn, nợ nần nên khóc à. Thích thì cút đi cho khuất mắt. Còn không cứ đợi đấy, nhiều chuyện còn ghê gớm hơn, nợ nần là bình thường nhé.

Đúng như lời anh ta nói, chuỗi ngày tiếp theo thật sự là nỗi kinh hoàng đối với Loan. Đối với gia đình chồng, cô không được đón nhận, nên việc họ đối xử lạnh nhạt với cô, cô đành phải chịu. Loan chỉ hy vọng vào chồng mình. Nhưng với Thiên, anh ta đã bộc lộ bản chất là người đàn ông vũ phu, cờ bạc, nghiện hút. Mang tiếng kinh doanh gỗ nhưng làm được đồng nào, anh ta hút hít, nướng hết vào trò đỏ đen. Số nợ mấy tỷ đồng chưa trả nhưng anh ta vẫn chứng nào tật đó. Sau khi đã vơ vét đến đồng xu cuối cùng trong tay vợ, Thiên lấy hết điện thoại và đồ dùng của hai vợ chồng đi cầm cố.

Khi không có tiền, Thiên bắt đầu giở trò vũ phu với Loan và làm cô sảy thai. Cuộc sống hôn nhân chỉ còn là địa ngục khi vợ chồng không còn tình cảm, sự tôn trọng. Loan ân hận, hối tiếc vì đã không tìm hiểu kỹ càng, cô đã quá vội vàng khi quyết định kết hôn. Không còn gì để ràng buộc, Loan đã quyết định ra đi để tự giải thoát mình. Giữa đêm khuya, Loan lẳng lặng ra khỏi nhà, không mang theo bất cứ thứ gì. Cô chạy bạt mạng hướng ra đường quốc lộ để đón xe về quê. May mắn có người lái xe tốt bụng đã cho cô đi nhờ về nhà bố mẹ. Sau đó, Loan đã gửi đơn ly hôn ra tòa, chính thức chia tay Thiên, chấm dứt cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhưng chất chứa nhiều bất hạnh, tủi nhục.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn