Kỹ năng

3 món salad thơm ngon lạ miệng cho thực đơn ngày Tết

Xem trên mobile
Các nội tướng có thể tham khảo 3 món salad thơm ngon lạ miệng sau để làm phong phú thêm thực đơn vào những ngày Tết
chicken-salad.jpg

 

Salad gà, rau và nho

Chuẩn bị:

- 400g thịt ức gà, thái miếng dài

- 200g nho xanh, 200g nho đỏ, không hạt, bổ đôi

- 1 ổ bánh mỳ

- 200g táo, thái lát mỏng, dài

- 150g cần tây, thái khúc

- 300g cà rốt, thái mỏng dài

- 300g rau diếp xoăn, thái dài

- 50 ml giấm, rượu trắng

- 1 muỗng dầu thực vật

- 50ml dầu ô liu

- 2 nhánh mùi tây, thái nhỏ

- 2 nhánh thì là, thái nhỏ

- Muối

- Hạt tiêu đen xay

Cách làm:

- Làm nóng lò nướng và nướng bánh mỳ cho đến khi bánh có màu vàng nâu đều và giòn.

- Chiên thịt ức gà trong chảo dầu khoảng 2 phút và giữ ấm.

- Trộn nho, táo, cà rốt, cần tây, rau diếp xoăn với giấm rượu trắng và dầu thực vật vào tô lớn. Nêm thêm muối và hạt tiêu đen xay.

- Thêm thịt gà còn ấm vào tô trộn đều. Cho mùi tây, thì là và bánh vào. Múc ra đĩa và thưởng thức!

pasta-salad.jpg

 

Salad nui xoắn 3 màu và các loại quả, hạt

Chuẩn bị:

- 500g nui xoắn 3 màu

- 100g quả ô liu đen

- 100g quả óc chó, tách vỏ

- 1 củ hành tây đỏ lớn, rửa sạch, thái miếng

- 250g cà chua bi, rửa sạch, bổ đôi

- 60ml dầu ô liu

- 4 nhánh cần tây, rửa sạch, cắt khúc

- 100g phô mai Parmesan, bào

- 30ml giấm trắng

- Muối

- Hạt tiêu tươi xay

Cách làm:

- Đun nước sôi, thả nui 3 màu vào luộc vừa chín, sau đó vớt ra để ráo nước.

- Cho nui vào một tô lớn và để nguội.

- Thêm quả ô liu, quả óc chó, hành tây, cà chua, cần tây vào tô nui xoắn.

- Thêm dầu ô liu, muối, tiêu, giấm vào trộn đều.

- Rắc phô mai lên trên và thưởng thức.

chicken-shrimp-salad.jpg

 

Salad tôm, gà và rau

Chuẩn bị

- 100g tôm tươi, lột vỏ

- 1 miếng thịt ức gà, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

- 1 củ cà rốt, cắt dọc, thái que, 1 chút thái lát mỏng

- 1 quả ớt chuông đỏ, thái miếng dài

- 50g giá đỗ

- 100g đậu Hà Lan

- Hành lá

- 15g hạt mè rang

- 1 tép tỏi thái nhỏ

- 15ml dầu mè

- 15g gừng, băm nhỏ

- Xì dầu

- Tương ớt

- Mỳ trứng, nấu chín, cắt nhỏ

Cách làm:

- Cho đậu Hà Lan vào nồi luộc 2 phút trong nước sôi có bỏ muối. Sau đó vớt ra cho vào bát nước lạnh. Để ráo.  

- Chiên miếng ức gà trong chảo dầu nóng, tiếp theo cho cà rốt, ớt chuông đỏ, cà rốt, hành lá, giá đỗ, tỏi, gừng và cuối cùng là tôm. Đảo mọi thứ đều tay trong khoảng 6 phút để các nguyên liệu chín mà vẫn giữ được màu sắc.

- Thêm mỳ trứng vào đảo đều. Thêm xì dầu, tương ớt vừa ăn. Cho ra đĩa, rắc vừng vào và thưởng thức.

Song Ngư

finedininglovers

Bạn đang đọc bài viết 3 món salad thơm ngon lạ miệng cho thực đơn ngày Tết tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

9 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm phải giám sát cách ly

9 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm phải giám sát cách ly

Theo thông tư mới, các cơ sở y tế phải tổ chức cách ly y tế đối với 9 loại bệnh truyền nhiễm nhóm B: bạch hầu, ho gà, sởi, rubella, than, viêm màng não do mô cầu, chân tay miệng, thủy đậu, quai bị.
Điều kỳ diệu đến với sản phụ nghĩ mình sẽ chết trên bàn mổ

Điều kỳ diệu đến với sản phụ nghĩ mình sẽ chết trên bàn mổ

Sau khi mổ bắt con thành công, sản phụ tiếp tục bước vào cuộc phẫu thuật tiếp theo vô cùng gian nan. Cuộc phẫu thuật khó khăn đến mức sản phụ nghĩ chắc chắn mình sẽ chết trên bàn mổ và sẽ không được nhìn thấy mặt đứa con gái đầu lòng. Nhưng rồi điều kỳ diệu đã xảy ra…
Mách mẹ bí quyết chọn sản phẩm dịu nhẹ cho làn da bé

Mách mẹ bí quyết chọn sản phẩm dịu nhẹ cho làn da bé

Thông qua làn da, bé tiếp xúc và giao tiếp với thế giới bên ngoài, đồng thời cảm nhận tình yêu thương từ những người xung quanh. Mẹ hãy tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu hơn về làn da bé và có cái nhìn tổng quát về cách chọn sữa tắm và dưỡng thể an toàn, dịu nhẹ cho bé nhé!
Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Ông Shigehisa Yoshida, Chủ tịch HĐQT công ty Nihonwasou Holdings,Inc - một trong những công ty may Kimono hàng đầu ở Nhật Bản và có chi nhánh tại Việt Nam từ 7 năm nay cho rằng, tay nghề may Kimono của người thợ Việt Nam đã vượt qua so với tay nghề của người Nhật Bản, cả tốc độc lẫn sự khéo léo, chất lượng cũng đẹp hơn.