Kỹ năng

4 mẹo để chồng tự nguyện xắn tay vào bếp

Xem trên mobile
Có nhiều cách khá đơn giản để có thể lôi kéo chồng vào bếp, chia sẻ việc nhà cùng vợ. Bạn hãy thử 4 mẹo nhỏ dưới đây xem sao:
Lời nói nên tránh
 
Các ông chồng rất “dị ứng” với những lời sai khiến, càm ràm kiểu như: “Sao anh cứ ngồi ì ra thế, anh không nhìn thấy vợ vất vả thế này à? Anh nhặt rau để em còn làm việc khác cho xong”…
 
Chỉ cần thay đổi cách nói thì việc gì chồng cũng vui vẻ làm. “Anh nhặt giúp em bó rau, em tranh thủ rán thịt để lát ăn cơm cho nóng”; “Anh thu mâm giúp em nhé, không để đây con lại làm vỡ hết”; “Em hơi thấp, không với lên trần để lau được, anh giúp em nhé”… Những lời nhờ vả nhẹ nhàng nhưng có sức hút ấy dễ khiến ông chồng đang ngồi chơi cũng bật dậy để giúp vợ.
 
240_f_133405363_p9aawjoovmhi9q0x66ctmyumybl2mqy2.jpg

 

Động viên kịp thời
 
Ít nấu ăn hơn vợ nên việc nhiều ông chồng nấu không ngon là chuyện dễ hiểu. Thế nhưng, khi nhờ chồng vào bếp, nếu bữa cơm không được như ý, người vợ không nên chê mà tìm cách động viên chồng. Có như vậy, những lần sau chồng mới hào hứng vào bếp và cố gắng nấu ăn ngon hơn. Chị Nguyễn Thanh Thảo (Trung Kính, Hà Nội) cho biết, lần đầu tiên chồng chị nấu ăn nên rau xào bị mặn, thịt kho lũng bũng nước, thế nhưng chị không dè bỉu, chê bai.
89945503-happy-young-couple-cooking-in-the-kitchen.jpg
Ảnh minh họa

 

Ngược lại, chị khen anh mới nấu mà được như vậy là giỏi hơn nhiều người. Từ đó, anh rất có hứng thú vào bếp và sáng tạo những món ăn mới. Lần nào chị Thảo cũng tấm tắc khen chồng và giờ đây chồng chị thường xuyên tranh việc bếp núc.
 
Mềm mỏng phân công việc nhà
 
Muốn chồng cùng chia sẻ việc nhà, người vợ nên bày tỏ mong muốn với chồng. Người vợ có thể lên một danh sách các công việc trong nhà như đón con, thổi cơm, lau nhà, rửa bát, giặt quần áo... và cho chồng lựa chọn. Những việc còn bạn sẽ làm. Các bà vợ cần nhớ, dù phân công rõ ràng nhưng phải mềm dẻo, linh hoạt, không nên trách móc hay đá thúng đụng nia khi chồng không làm tròn trách nhiệm của mình.
 
Hăng hái làm món ăn vặt
 
Rủ chồng làm đồ nhậu là cách dụ chồng vào bếp nhanh nhất. Chỉ cần “vẽ” ra một vài món cho chồng chọn rồi đi mua nguyên liệu về và kiếm cớ không biết nấu, chồng sẽ nhanh chóng “ra tay”. Các ông chồng hay đi nhậu nên khá sành ăn và sẽ biết cách chế biến món ăn thơm phức, hấp dẫn.
 
a417221e76589f06c649.jpg

 

Lúc đó, người vợ sẽ đứng bên cạnh phụ chồng, trầm trồ khen chồng khéo tay. Tần suất được thể hiện tay nghề càng nhiều thì việc vào bếp cùng chồng càng dễ. Người vợ khi ấy sẽ là người được hưởng thụ những món ngon chồng nấu.

N.Minh

Bạn đang đọc bài viết 4 mẹo để chồng tự nguyện xắn tay vào bếp tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Phát động cuộc thi viết 'Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống'

Phát động cuộc thi viết 'Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống'

Để khích lệ phong trào hiến ghép mô/tạng trong nhân dân và tìm ra các vấn đề vướng mắc trong quá trình vận động hiến tặng mô tạng, Bộ Y tế đã phát động cuộc thi viết về chủ đề "Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống". Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 25/8 đến ngày 31/10/2019.
Những thay đổi của người Việt trong ‘dự phòng bất trắc’

Những thay đổi của người Việt trong ‘dự phòng bất trắc’

Thay vì tiết kiệm, chắt bóp trong chi tiêu để có được khoản dự phòng cho những tình huống khó khăn có thể xảy ra. Người Việt đã thay đổi tư duy và cách làm với những kế hoạch dự phòng tài chính hiệu quả. Sự chuyển biến này khởi nguồn từ sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội cùng với sự xuất hiện của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.
Sau các vụ việc gây bức xúc, Hà Nội tăng cường tập huấn xử lý tình huống sư phạm cho giáo viên

Sau các vụ việc gây bức xúc, Hà Nội tăng cường tập huấn xử lý tình huống sư phạm cho giáo viên

Việc xử lý tình huống sư phạm được Sở GD&ĐT Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh trong năm học mới 2019-2020, do thời gian qua đã để xảy ra một số vụ việc gây bức xúc dư luận. Mới đây nhất là hành vi phản giáo dục của cô giáo trường Mầm non Maple Bear Westlake Point khi nhốt trẻ vào tủ chỉ vì các cháu nghịch ngợm, gây bức xúc dư luận.
Pha sữa cho con chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Pha sữa cho con chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước, cốc đong để lấy đúng thể tích nước… là những công đoạn rườm rà khiến người lớn chúng ta gặp trở ngại và mất thời gian khi pha sữa cho con nhỏ.