Kỹ năng

60 em nhỏ sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí

Xem trên mobile
60 em nhỏ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được phẫu thuật miễn phí nhờ chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019”.
Đây là chương trình do Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, Liên hiệp Hợp tác xã Thương Mại TPHCM (Saigon Co.op) với sự tham vấn chuyên môn của các bác sĩ Hàn Quốc thực hiện.
 
Theo đó, từ nay đến ngày 9/8, các bác sĩ thuộc Tổ chức dịch vụ Y tế Seoul (Hàn Quốc) sẽ tiến hành phẫu thuật cho 30 em nhỏ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh/thành tại Việt Nam. Sau thời gian trên, 30 em nhỏ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh khác cũng sẽ tiếp tục được các bác sĩ Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt TPHCM thực hiện phẫu thuật.
 
BS Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt TPHCM cho biết, hằng năm bệnh viện đều có thông về các chương trình phẫu thuật miễn phí cho người dân. Hiện nay, số bệnh nhi bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh đã giảm xuống theo từng năm do việc tầm soát tốt hơn và một số bệnh viện địa phương cũng đã thực hiện phẫu thuật được cho đối tượng bệnh nhi này. Theo bác sĩ Minh, chương trình này có ý nghĩa rất to lớn, mang lại nụ cười và niềm vui đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không may bị dị tật. 
 
phau-thuat.jpg
 Bác sĩ khám sàng lọc cho các trẻ em dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh.

 

 
Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng giám đốc Thường trực Saigon Co.op, cho biết, ngoài việc hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho các bệnh nhi thì đơn vị cũng sẽ hỗ trợ thêm chi phí đi lại, ăn nghỉ cho bệnh nhi và người thân ở  xa.
 
Cũng theo ông Đức, trong thời gian tới, Saigon Co.op sẽ tiếp tục vận động khách hàng, đối tác kinh doanh cùng đồng hành với chương trình, đóng góp và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, tạo tiền đề để các bên tiếp tục phát huy trong những năm tiếp theo, để tiếp tục lan tỏa thông điệp sống tích cực, mang lại nhiều hơn nữa những nụ cười rạng rỡ cho trẻ em Việt Nam.  

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết 60 em nhỏ sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia Mỹ: Phòng tránh bệnh vi khuẩn ăn mòn cơ thể không quá khó

Chuyên gia Mỹ: Phòng tránh bệnh vi khuẩn ăn mòn cơ thể không quá khó

Bệnh Whitmore được mệnh danh là “người bắt chước vĩ đại” do không có hội chứng lâm sàng bệnh lý đặc hiệu. Hơn nữa, các triệu chứng lâm sàng thường rất giống với các bệnh khác như bệnh lao phổi, bệnh cúm, sốt nên nhiều trường hợp đã không phát hiện bệnh này sớm mà nhầm lẫn với các bệnh khác.
Trẻ tổn thương vì bố mẹ 'cưa đôi' việc nuôi con

Trẻ tổn thương vì bố mẹ 'cưa đôi' việc nuôi con

Mỗi lần con muốn mua thứ gì đắt tiền một chút, con lại thấy bố mẹ cãi nhau. Bố nói với mẹ, mỗi người lo 1 đứa, trách nhiệm nuôi con là việc của mẹ nên mẹ phải lo cả kinh tế và việc học hành, đừng bắt bố phải đóng góp. Con thực sự tổn thương khi bố mẹ quá rạch ròi trong việc nuôi con.
5 bí quyết giúp nàng tăng ham muốn phòng the

5 bí quyết giúp nàng tăng ham muốn phòng the

Tình trạng “khô hạn”ở phụ nữ là một trong những “kẻ phá bĩnh” chốn phòng the... Hiện tượng này thường xảy ra ở phụ nữ thời kỳ tiền và mãn kinh. Dưới đây là một số biện pháp giúp chị em “né” tình trạng trên.