Kỹ năng

7 ý tưởng khuyến khích các con thích vào bếp nấu ăn

Xem trên mobile
Bạn có biết, những đứa trẻ thích giúp cha mẹ nấu ăn thường thích ăn nhiều rau xanh cũng như ăn nhiều thức ăn lành mạnh hơn không? Nghiên cứu cho thấy, nấu ăn với trẻ em có lợi theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 7 ý tưởng giúp thu hút trẻ em cùng vào bếp.
Tạo nghệ thuật ẩm thực
Trình bày thức ăn dưới hình thức một hình ảnh hoặc hoa văn đơn giản, hoặc trang trí món ăn làm cho nó trở nên thú vị và hấp dẫn trẻ em hơn. Bạn có thể sử dụng trứng, một số loại rau hay hoa quả để tạo hình khuôn mặt động vật dễ thương, những bông hoa xinh xắn... Bạn cũng có thể muốn thử cho trẻ sử dụng máy cắt bánh để cắt ớt và dưa chuột thành những hình dạng thú vị như trái tim, ngôi sao và kim cương, trẻ sẽ rất thích thú và sẵn sàng theo bạn vào bếp.
 
trang-9-noi-tuong-2.jpg
 
Cho trẻ cùng chuẩn bị bữa ăn
Trẻ em có xu hướng ăn nhiều thức ăn lành mạnh hơn khi chúng được trực tiếp giúp cha mẹ chuẩn bị đồ ăn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nấu ăn cùng nhau có thể mang lại lợi ích theo nhiều cách khác nhau, từ thúc đẩy sự kết hợp gia đình cũng như hỗ trợ kết quả tham gia nhóm tốt hơn cho trẻ em khi đến trường. Có rất nhiều nhiệm vụ mà con bạn có thể giúp đỡ như rửa rau, lau bát, giúp sắp xếp thực phẩm ra đĩa...
 
862671854-612x612.jpg
 
Hạn chế nước ngọt, nên cho trẻ uống nước ép quả tươi
Cho trẻ đồ uống theo lựa chọn vào giờ ăn, và giữ nước trái cây thay thế nước ngọt. Trong khi nước trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị và cung cấp cho một số năng lượng tập trung cho cơ thể phát triển còn nước ngọt chỉ gồm đường hóa học, chất phụ gia và hương liệu. Nên rủ trẻ cùng tham gia trong việc ép hoa quả, chúng sẽ thích thú và uống nhiều loại nước trái cây mà tự tay chúng làm ra.
 
shutterstock_149777264-1024x683.jpg
Cùng nướng bánh
Nhà bếp là một nơi tuyệt vời để cha mẹ cùng dành nhiều thời gian hơn cho con cái. Không gì thú vị hơn một buổi chiều cả nhà cùng tham gia nướng bánh ngọt. Không chỉ trẻ được thưởng thức món bánh ngon tự làm mà đây còn là những kỷ niệm tuyệt vời trong ký ức của trẻ.
 
617858367-612x612.jpg
 
Xây dựng kỹ năng sống
Nấu ăn với trẻ em còn là một cơ hội tuyệt vời để dạy các kỹ năng sống quan trọng. Bạn có thể nói về toán học và phân số khi đo thành phần hoặc cắt bánh pizza. Hoặc giúp họ hiểu thêm về vệ sinh và an toàn thực phẩm trong khi rửa tay và chuẩn bị không gian nấu ăn. Bạn có thể nói về ăn uống lành mạnh trong khi bạn chuẩn bị xào nấu đồ ăn...
 
Khuyến khích trí tưởng tượng
Khuyến khích trẻ tưởng tượng trong không gian nhà bếp. Cung cấp cho chúng sự tự do để thoải mái trang trí đĩa trái cây, bánh ngọt hoặc một hộp cơm trưa mang đến trường. Cũng có thể dạy chúng cách để tạo ra một đĩa salad cầu vồng thật đẹp.
 
trang-9-noi-tuong-1.jpg
 
Đừng quá căng thẳng về mớ hỗn độn sau khi nấu
Cố gắng đừng tỏ ra lo lắng, bực bội về sự hỗn độn mà các con bày ra khi vui chơi trong nhà bếp. Hãy để các con sáng tạo và sau đó cùng hướng dẫn chúng làm sạch khi kết thúc.

Hàn Ly  (Theo medium)

Bạn đang đọc bài viết 7 ý tưởng khuyến khích các con thích vào bếp nấu ăn tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.
Du học nghề, phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị gì?

Du học nghề, phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị gì?

Khi các trường đại học bắt đầu đưa ra điểm chuẩn để thí sinh lựa chọn, cũng là lúc các dịch vụ tư vấn du học nghề đưa ra nhiều sự lựa chọn đa dạng, để thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.