Kỹ năng

900 bệnh nhi hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật tim miễn phí

Xem trên mobile
Sau 6 lần tổ chức, đến nay các ngày hội "Chạy vì trái tim" đã gây quỹ được hơn 23 tỷ đồng, giúp gần 900 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật tim miễn phí.
img-6187.JPG
"Chạy vì trái tim" là sự kiện chạy bộ từ thiện diễn ra hàng năm nhằm gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước do tập đoàn Gamuda Land phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức

 

 

Mỗi năm, tại Việt Nam, có khoảng 12.000 trẻ sơ sinh mắc tim bẩm sinh ra đời và 50% trong số này cần phải mổ ngay trong năm đầu. Căn bệnh này gây ra nhiều hậu quả nặng nề, như suy tim nhanh chóng, nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Điều này không chỉ gây thiệt thòi với bản thân mỗi em nhỏ mà còn là gánh nặng của những người thân yêu. Vì lý do đó, "Chạy vì trái tim" là sự kiện chạy bộ từ thiện được diễn ra hàng năm nhằm gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước.

                               

img-6185.jpg
Bé Tú Uyên là một trong số các em may mắn được hỗ trợ mổ tim miễn phí thông qua chương trình chạy

 

 

Với thông điệp "Nối nhịp tim, vươn mầm sống", ngày hội "Chạy vì trái tim" mong muốn góp sức mình hồi sinh những trái tim bé bỏng, để các em có thể vui đùa hồn nhiên, sống khỏe mạnh và vươn đến một tương lai tươi sáng. Sau 6 lần tổ chức, đến nay, các ngày hội "Chạy vì trái tim" đã gây quỹ được hơn 23 tỷ đồng, giúp gần 900 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật tim miễn phí. Riêng chương trình "Chạy vì trái tim 2018" quyên góp được hơn 5 tỷ đồng.

Bé Tú Uyên (SN 2016), con chị Đỗ Thị Bích Ngọc ở thôn Bến Trung, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh (Hà Nội) là một trong số các em may mắn được hỗ trợ mổ tim miễn phí thông qua chương trình chạy. Đến nay, bé Tú Quyên đã khỏe và vẫn tiếp tục được theo dõi theo định kỳ của bệnh viện.

 

img-6184.JPG
Ca sĩ Duy Khoa (bìa phải) - đại sứ của Chương trình Chạy vì Trái tim 2019 và VĐV Nguyễn Văn Lai- Đội tuyển Điền kinh Quốc gia

 

img-6182.JPG
Ca sĩ Duy Khoa cùng các bạn trẻ lan toả thông điệp "NỐI NHỊP TIM...

 

img-6183.JPG
... VƯƠN MẦM SỐNG"

 

Chương trình “Chạy vì Trái tim 2019” sẽ được tổ chức tại Công viên Yên Sở (Hà Nội) lúc 7h ngày 10/11/2019 với mục đích nhân rộng tình thương yêu và sự đồng cảm của cộng đồng, kêu gọi chung tay giúp đỡ các trẻ em mắc bệnh tim; gây quỹ mổ tim cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, đem lại hạnh phúc cho các bé; nâng cao ý thức của mọi người về phong cách sống khỏe mạnh, sống xanh. Đại sứ của chương trình là ca sĩ Duy Khoa đang nỗ lực kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng nhằm hỗ trợ cho các trẻ em nghèo không may mắn bị mắc bệnh tim bẩm sinh. 

TS

Bạn đang đọc bài viết 900 bệnh nhi hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật tim miễn phí tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Con bị tai nạn, mẹ nghi ngờ con ‘dựng kịch’ để trốn học

Con bị tai nạn, mẹ nghi ngờ con ‘dựng kịch’ để trốn học

Con biết, đã nhiều lần làm mẹ thất vọng, đã không đat được kỳ vọng của mẹ nên con làm việc gì cũng khiến mẹ không tin tưởng. Thế nhưng, ngay cả việc liên quan đến sức khỏe của con cũng khiến mẹ dửng dưng, đến mức mà con bị tai nạn, mẹ vẫn nghi ngờ con ‘dựng kịch’.
Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Nhắc đến cô Bùi Thị Minh Nga, nguyên Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài và hiện là Phó trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội, hẳn không ít các thế hệ học sinh và giáo viên (GV) môn tiếng Anh quen thuộc. Dù là GV bộ môn hay nhà quản lý, cô Minh Nga luôn mang đến “làn gió mới”, những phương pháp giảng dạy mới cho GV, những chương trình mới cho học sinh.
Thuốc lá điện tử gây hại: Cần sớm cấm hoàn toàn

Thuốc lá điện tử gây hại: Cần sớm cấm hoàn toàn

Thuốc lá điện tử được chứng minh gây hại đến sức khỏe người sử dụng và hút thuốc thụ động. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm thuốc lá điện tử. Nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam cần sớm cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá mới nổi khác.
Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.