Kỹ năng

Bác sĩ chỉ dẫn một số loại thuốc mẹ bầu có thể sử dụng trong thai kỳ

Xem trên mobile
Trong thai kỳ, mẹ bầu không nên sử dụng các loại thuốc để điều trị, nếu buộc phải sử dụng, chị em cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng, tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Mang thai là thời điểm nhạy cảm, mọi biến động của mẹ đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Theo các bác sĩ BV Phụ sản Hà Nội, để đảm bảo thời kỳ mang bầu thật khỏe mạnh và vui vẻ, mẹ bầu không chỉ cần chú ý đến khẩu phần ăn hàng ngày, cố gắng ngủ nghỉ đầy đủ và thường xuyên vận động. Ngoài ra, mẹ bầu phải đặc biệt cẩn thận với mọi loại thuốc sử dụng để phòng tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo lời khuyên của các chuyên gia sản khoa BV Phụ sản Hà Nội, dưới đây là một số loại thuốc mẹ bầu có thể sử dụng trong thời kỳ mang thai.

 

uong-thuoc-1-1max-800x800.jpg
Trước khi uống bất cứ loại thuốc gì, mẹ bầu cần phải hỏi bác sĩ để được tư vấn

 - Nếu bị dị ứng, mẹ bầu có thể dùng Benadryl (diphenhydramine) và Claritin. Tuy nhiên, mẹ bầu cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng các thuốc này trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

- Nếu mẹ bầu bị cảm lạnh hoặc cảm cúm  thì dùng Tylenol (acetaminophen); nhỏ hoặc xịt mũi bằng dung dịch muối hay úc miệng bằng nước lọc hoặc nước muối ấm. Ngoài ra, mẹ bầu cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào khác, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

- Trường hợp mẹ bầu bị táo bón thì dùng Colace hoặc Metamucil

- Nếu mẹ bầu bị phát ban thì dùng Kem Benadryl; thuốc nước hoặc kem Caladryl; kem hoặc thuốc mỡ Hydrocortisone. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể tắm bột yến mạch (Aveeno)

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho biết, không có thuốc nào có thể được coi là 100% an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, chị em nên hạn chế sử dụng thuốc trong thời kỳ này. Nếu buộc phải sử dụng, trước khi dùng mẹ bầu cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ chỉ dẫn một số loại thuốc mẹ bầu có thể sử dụng trong thai kỳ tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

4 cách làm giàu cảm xúc tích cực cho con

4 cách làm giàu cảm xúc tích cực cho con

Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực cho trẻ là cả một nghệ thuật, rất cần sự sáng tạo một cách linh hoạt từ phía cha mẹ. Để bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho con, các bậc cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:
Giảm thiểu tối đa sai sót y khoa với chương trình City Plus

Giảm thiểu tối đa sai sót y khoa với chương trình City Plus

Chương trình City Plus sẽ giúp cho kết quả chẩn đoán bệnh nhân được chính xác nhất. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn giải pháp điều trị phù hợp, đúng người, đúng bệnh và tiết kiệm chi phí khi điều trị đúng phác đồ.