Kỹ năng

Báo động đỏ liên viện cứu bệnh nhân tự đâm thủng tim

Xem trên mobile
Bệnh nhân tự đâm thủng tim, được Bệnh viện quận Tân Phú (TP.HCM) kích hoạt quy trình báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Nhân dân 115 phẫu thuật cứu sống.
Trước đó, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện quận Tân phú tiếp nhận nam bệnh nhân 33 tuổi trong tình trạng nguy kịch do tự đâm 2 nhát dao vào ngực trái: mạch bằng 0, huyết áp bằng 0 với chẩn đoán sốc mất máu, theo dõi thủng tim do dao đâm.
 
Nhận định tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch, bác sĩ trực cấp cứu đã báo động đỏ nội viện và bệnh nhân được hồi sức tích cực với truyền dịch và truyền máu chống sốc, hỗ trợ hô hấp. Kết quả siêu âm tim tại giường cho thấy có tràn dịch màng tim, củng cố chẩn đoán bệnh nhân đã bị thủng cơ tim.
 
Trong trường hợp này, nếu chuyển viện thì bệnh nhân khó tránh được tử vong trên đường. Do vậy, Bệnh viện quận Tân Phú đã kích hoạt báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Nhân Dân 115.
 
cap-cuu-benh-nhan.png
Các bác sĩ phẫu thuật cứu sống bệnh nhân
Các bác sĩ của 2 bệnh viện sau đó đã tiến hành mở khoang màng tim, phát hiện bệnh nhân bị thủng màng tim và thất phải khoảng 6mm, Bệnh nhân được các bác sĩ khâu cầm máu, khâu cơ tim, dẫn lưu màng phổi, đóng ngực 3 lớp. Trong suốt quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được các bác sĩ vòng ngoài tiếp tục hồi sức tim, phổi và truyền 2 đơn vị máu.
 
Sau phẫu thuật, bệnh nhân được tiếp tục nằm điều trị tại Bệnh viện quận Tân Phú với sự hỗ trợ chuyên môn từ xa của các bác sĩ hồi sức Bệnh viện Nhân dân 115. Sau 8 ngày được chăm sóc tích cực và hồi sức sau mổ, bệnh nhân đã bình phục hẳn và được xuất viện.
  
Được biết, đây là trường hợp thứ 2 nguy kịch do bị đâm thủng tim đã được cấp cứu và điều trị thành công tại một bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn thành phố. Trước đó, một bệnh nhân cũng đã được các bác sĩ Bệnh việ quận 11 cứu sống với sự hỗ trợ kịp thời của Bệnh viện Chợ Rẫy qua quy trình báo động đỏ liên viện. 

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Báo động đỏ liên viện cứu bệnh nhân tự đâm thủng tim tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

 Bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng cho hay, gan nhiễm mỡ không do rượu gặp ở phụ nữ rất nhiều và nguyên nhân là do béo phì, giảm cân quá mức, sử dụng một số loại thuốc, các thực phẩm chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc…
Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.
Du học nghề, phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị gì?

Du học nghề, phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị gì?

Khi các trường đại học bắt đầu đưa ra điểm chuẩn để thí sinh lựa chọn, cũng là lúc các dịch vụ tư vấn du học nghề đưa ra nhiều sự lựa chọn đa dạng, để thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.