Kỹ năng

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM): Đình chỉ hai nhân viên khoan nhầm cẳng chân bệnh nhân

Xem trên mobile
Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã đình chỉ hai nhân viên y tế liên quan đến việc điều trị nhầm cho bệnh nhân, đồng thời lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá về mức độ sai phạm.
Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Đức Thịnh (30 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) bị tai nạn lao động. Anh Thịnh được chuyển đến Bệnh viện Medic Cà Mau, xác định bệnh nhân bị đa chấn thương phần mềm, gãy đốt sống ngực số 8. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau và ngày 12/6 chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị. Tuy nhiên khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thì bệnh nhân bị khoan ở cẳng chân.
 
Ngày 17/6, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận vụ việc nhầm lẫn bệnh nhân và khẳng định sự cố trên không phải là nhầm lẫn phẫu thuật, mà là thực hiện khoan xuyên đinh vào đầu trên xương chày (phương pháp thường xuyên thực hiện, tạo chỗ bám để kéo tạ trong trường hợp bệnh nhân gãy xương đùi).
 
Ngay sau khi tiếp nhận báo cáo từ khoa, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ đạo các lãnh đạo khoa liên quan, phòng chức năng khám bệnh, hội chẩn đánh giá tổn thương và xử trí ngay cho người bệnh. Khoa điều trị bệnh nhân phải có thái độ quan tâm hơn với người bệnh.
 
1.jpg
Bệnh nhân bị khoan nhầm ở cẳng chân. 
 
Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia chỉnh hình giải thích cho thân nhân anh Thịnh là với lỗ khoan xương này, bệnh nhân vẫn vận động chân bình thường. Lỗ khoan sẽ tự lành sau 6 tháng mà không cần can thiệp với bất kỳ phương pháp nào và không gây di chứng cho bệnh nhân. Lỗ khoan xương này cũng không liên quan gì đến vấn đề cột sống của bệnh nhân.
 
Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định chịu trách nhiệm các chi phí phát sinh do sự nhầm lẫn này gây ra, bao gồm thuốc kháng sinh cho vết thương nhỏ ở da, thuốc giảm đau và phim X-quang gối nơi khoan lỗ xương.
 
Về việc người nhà bệnh nhân yêu cầu bệnh viện phải thanh toán chi phí cho toàn bộ quá trình điều trị, kể cả điều trị chấn thương cột sống mà bệnh nhân bị chấn thương trước đó. Phía bệnh viện cho rằng, yêu cầu này không hợp lý.
 
Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá về mức độ sai phạm cũng như xử lý vấn đề theo đúng quy trình tiếp nhận phản ánh từ người bệnh và thân nhân bệnh nhân. Bệnh viện cũng đã tiến hành xử lý 2 cá nhân liên quan đến sự việc này.

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM): Đình chỉ hai nhân viên khoan nhầm cẳng chân bệnh nhân tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Ông Shigehisa Yoshida, Chủ tịch HĐQT công ty Nihonwasou Holdings,Inc - một trong những công ty may Kimono hàng đầu ở Nhật Bản và có chi nhánh tại Việt Nam từ 7 năm nay cho rằng, tay nghề may Kimono của người thợ Việt Nam đã vượt qua so với tay nghề của người Nhật Bản, cả tốc độc lẫn sự khéo léo, chất lượng cũng đẹp hơn.
Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

 Bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng cho hay, gan nhiễm mỡ không do rượu gặp ở phụ nữ rất nhiều và nguyên nhân là do béo phì, giảm cân quá mức, sử dụng một số loại thuốc, các thực phẩm chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc…
Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.