Kỹ năng

Bệnh viện Quân y 175 đưa vào sử dụng sân bay cấp cứu đường không

Xem trên mobile
Ngày 8/11, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã đưa vào sử dụng sân bay cấp cứu đường không tọa lạc tại lầu 10 Viện chấn thương chỉnh hình của bệnh viện nhằm rút ngắn thời gian di chuyển bệnh nhân từ Trường Sa về bệnh viện cấp cứu.
Được Bộ Quốc phòng phân công nhiệm vụ phụ trách chăm sóc sức khỏe cho chiến sĩ và người dân đang làm nhiệm vụ quốc phòng cũng như lao động sản xuất trên quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Trong thời gian qua, Bệnh viện Quân y 175 thường xuyên tiếp nhận các trường hợp cấp cứu từ Trường Sa về đất liền điều trị.
 
Trước đây, bệnh nhân từ Trường Sa sẽ được chuyển về sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó được xe cấp cứu của Bệnh viện Quân y 175 đón về chăm sóc điều trị tại bệnh viện. Hình thức cấp cứu này gặp nhiều bất tiện khi bệnh nhân và nhân viên y tế phải di chuyển nhiều lần, giảm khả năng thành công cấp cứu.
 
 
truc-thang.jpg
Bệnh viện Quân y 175 đưa vào sử dụng sân bay cấp cứu đường không

 

 
BS Diệp Hồng Kháng, khoa Hồi sức cấp cứu  - Bệnh viện Quân y 175 cho biết, trong công tác cấp cứu bệnh nhân nói chung và từ biển đảo nói riêng, thành công của ca cấp cứu phụ thuộc vào thời gian rất lớn. Nếu rút ngắn được thời gian cấp cứu từ 15-30 phút thì khả năng cứu sống bệnh nhân càng cao.
 
Từ thực tế đó, việc khánh thành, đưa vào hoạt động bãi đỗ trực thăng tại Bệnh viện Quân y 175 sẽ góp phần tạo điều kiện cho công tác cấp cứu, cứu hộ cứu nạn được kịp thời, nhanh chóng hơn.
 
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, việc đưa vào hoạt động sân bay cấp cứu đường hàng không thể hiện quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị của bệnh viện và tạo điều kiện phát huy mạnh mẽ khả năng tác chiến, giải quyết các tình huống, sự cố y tế cần thiết để đảm bảo phục vụ tốt sức khỏe cán bộ nhân dân khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Quân y 175 đưa vào sử dụng sân bay cấp cứu đường không tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Con bị tai nạn, mẹ nghi ngờ con ‘dựng kịch’ để trốn học

Con bị tai nạn, mẹ nghi ngờ con ‘dựng kịch’ để trốn học

Con biết, đã nhiều lần làm mẹ thất vọng, đã không đat được kỳ vọng của mẹ nên con làm việc gì cũng khiến mẹ không tin tưởng. Thế nhưng, ngay cả việc liên quan đến sức khỏe của con cũng khiến mẹ dửng dưng, đến mức mà con bị tai nạn, mẹ vẫn nghi ngờ con ‘dựng kịch’.
Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Nhắc đến cô Bùi Thị Minh Nga, nguyên Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài và hiện là Phó trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội, hẳn không ít các thế hệ học sinh và giáo viên (GV) môn tiếng Anh quen thuộc. Dù là GV bộ môn hay nhà quản lý, cô Minh Nga luôn mang đến “làn gió mới”, những phương pháp giảng dạy mới cho GV, những chương trình mới cho học sinh.
Thuốc lá điện tử gây hại: Cần sớm cấm hoàn toàn

Thuốc lá điện tử gây hại: Cần sớm cấm hoàn toàn

Thuốc lá điện tử được chứng minh gây hại đến sức khỏe người sử dụng và hút thuốc thụ động. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm thuốc lá điện tử. Nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam cần sớm cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá mới nổi khác.
Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.