Kỹ năng

Cung cấp các bộ công cụ, kỹ năng đảm bảo an toàn trên mạng

Xem trên mobile
Facebook phối hợp với Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) - tổ chức phi chính phủ Việt Nam hoạt động vì quyền lợi của các nhóm cộng đồng, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên, vừa ra mắt chương trình giáo dục an toàn trên mạng-Think Before You Share (Suy nghĩ trước khi chia sẻ).

Thông qua chuỗi các hội thảo, các buổi đào tạo và nguồn tài liệu trực tuyến, chương trình cung cấp cho thanh thiếu niên Việt Nam các bộ công cụ và hướng dẫn về việc chia sẻ thông tin một cách an toàn và có trách nhiệm trên mạng xã hội.

Facebook và MSD khởi động chương trình này bằng hội nghị trong 2 ngày (5-6/6/2018) với sự tham gia của hơn 100 đại diện các tổ chức phi chính phủ Việt Nam (các tổ chức làm việc cùng thanh thiếu niên) từ 15 tỉnh, thành trên cả nước. Hội nghị cung cấp cho các tổ chức phi chính phủ những công cụ, kỹ năng thực tiễn để xây dựng môi trường mạng an toàn, hữu ích, thúc đẩy công dân thời đại kỉ nguyên số có trách nhiệm và từ đó tạo nên sự hiện diện tích cực trên môi trường mạng.

b-clair-deevy-chp-nh-cng-cc-khch-mi.jpg
Bà Clair Deevy chụp ảnh cùng các khách mời

 

Thông qua những huấn luyện về tư duy thiết kế, tư duy phản biện,… có thể tạo ra những chiến dịch xã hội có ý nghĩa, nhằm xây dựng các cộng đồng trực tuyến tốt đẹp hơn và an toàn hơn.

“Giữ an toàn cho cộng đồng là giá trị cốt lõi trong mọi việc chúng tôi làm, chúng tôi muốn giúp thanh thiếu niên Việt Nam đưa ra quyết định tốt hơn về những gì họ chia sẻ trên mạng. Với Think Before You Share, các bạn trẻ Việt Nam sẽ có công cụ cần thiết để làm điều đó”, bà Clair Deevy, Giám đốc mảng Cộng đồng khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook cho biết.

Bên cạnh các hội thảo và buổi đào tạo, sáng kiến này cũng sẽ cung cấp các nguồn tài liệu và video trực tuyến, bao gồm tri thức kỹ thuật số, an toàn trên mạng, tư duy phản biện... Các tài liệu này sẽ được Facebook và đối tác chia sẻ rộng rãi tại hơn 100 trường học trên khắp Việt Nam.

Theo ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, chương trình Think Before You Share tại Việt Nam, góp phần củng cố tri thức kỹ thuật số cho thanh thiếu niên Việt Nam.

“Trong cuộc cách mạng công nghiệp số 4.0, bên cạnh những tác động tích cực và mạnh mẽ, mạng xã hội cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định cho giới trẻ. An toàn trên mạng xã hội là trách nhiệm chung và tất cả chúng ta đều có vai trò rất quan trọng”, ông Nam chia sẻ.

Chương trình sẽ được thực hiện tại 15 tỉnh, thành phố, đào tạo khoảng 30.000 thanh thiếu niên từ 13 đến 25 tuổi, 1.500 giáo viên... về kinh nghiệm sẻ chia trên mạng. Ngoài ra, sáng kiến này cũng đặt mục tiêu chia sẻ trực tuyến cho hơn 250.000 bạn trẻ Việt Nam.

Đức Minh

Bạn đang đọc bài viết Cung cấp các bộ công cụ, kỹ năng đảm bảo an toàn trên mạng tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Trẻ tổn thương vì bố mẹ 'cưa đôi' việc nuôi con

Trẻ tổn thương vì bố mẹ 'cưa đôi' việc nuôi con

Mỗi lần con muốn mua thứ gì đắt tiền một chút, con lại thấy bố mẹ cãi nhau. Bố nói với mẹ, mỗi người lo 1 đứa, trách nhiệm nuôi con là việc của mẹ nên mẹ phải lo cả kinh tế và việc học hành, đừng bắt bố phải đóng góp. Con thực sự tổn thương khi bố mẹ quá rạch ròi trong việc nuôi con.
5 bí quyết giúp nàng tăng ham muốn phòng the

5 bí quyết giúp nàng tăng ham muốn phòng the

Tình trạng “khô hạn”ở phụ nữ là một trong những “kẻ phá bĩnh” chốn phòng the... Hiện tượng này thường xảy ra ở phụ nữ thời kỳ tiền và mãn kinh. Dưới đây là một số biện pháp giúp chị em “né” tình trạng trên.