Kỹ năng

Đánh bay vết ẩm mốc trên tường bằng thuốc tẩy javel

Xem trên mobile
Những bức tường bị thấm thường bị xùi sơn và mốc đen, mỗi ngày một lan rộng rất bẩn và mất vệ sinh. Khắc phục triệt để nhất là gọi thợ đến chống thấm. Phải mất đến hàng tháng cho công đoạn đập, trát, chống thấm, chờ khô, lăn sơn lại.
Trường hợp chỉ bị thấm do trời mưa to, thoát nước kém hoặc bị thấm một phần vì bể nước rò ngấm, không muốn phá bung bét nhà thì bạn có thể dùng javel.
 
Loại nước này là hỗn hợp 2 muối nên nó sát khuẩn và tẩy tốt. Bạn sẽ có một môi trường sạch sẽ và đánh bay các vết ố, mốc mà không phải đập phá gì.
 
am-moc.jpg
Ảnh minh họa

 

Với kinh nghiệm cá nhân, tôi thường buộc nhiều túi nilon vào đầu gậy để tạo 1 quả tròn êm ái, rồi dùng tất trắng, ghi cũ bọc bên ngoài quả nilon đó, nhúng vào nước javel để lau. Mỗi lần lau xong thì bỏ luôn cái tất đó đi, thay cái tất khác vào. Làm khoảng 3-4 lần thì mảng tường ẩm mốc lại tinh khôi.
 
Lưu ý, mùi javel rất nặng nên hãy làm vào dịp nghỉ, cả nhà có thể di cư sang nhà người thân 2-3 ngày. Lúc lau vết mốc nhớ đeo khẩu trang than hoạt tính, đeo kính và mặc áo mưa cấp cứu để bảo vệ quần áo, cơ thể khỏi ảnh hưởng khó chịu của javel.

Nguyễn Thị Minh

Bạn đang đọc bài viết Đánh bay vết ẩm mốc trên tường bằng thuốc tẩy javel tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Ông Shigehisa Yoshida, Chủ tịch HĐQT công ty Nihonwasou Holdings,Inc - một trong những công ty may Kimono hàng đầu ở Nhật Bản và có chi nhánh tại Việt Nam từ 7 năm nay cho rằng, tay nghề may Kimono của người thợ Việt Nam đã vượt qua so với tay nghề của người Nhật Bản, cả tốc độc lẫn sự khéo léo, chất lượng cũng đẹp hơn.
Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

 Bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng cho hay, gan nhiễm mỡ không do rượu gặp ở phụ nữ rất nhiều và nguyên nhân là do béo phì, giảm cân quá mức, sử dụng một số loại thuốc, các thực phẩm chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc…
Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.