Kỹ năng

Facebook cấm các ứng dụng đố vui đoán tính cách người dùng

Xem trên mobile
Facebook sẽ cấm các ứng dụng đố vui về tính cách, từ nhiều năm nay đã có thể thu thập và lưu trữ rất nhiều thông tin về người dùng.
facebookfactcheck.jpg
Ảnh minh họa (Nguồn: AFP))

 

Facebook sẽ cấm các ứng dụng đố vui về tính cách, từ nhiều năm nay đã có thể thu thập và lưu trữ rất nhiều thông tin về người dùng.

Lệnh cấm được đưa ra một năm sau vụ bê bối Cambridge Analytica, với phát hiện công ty này đã thu thập thông tin của tới 87 triệu người dùng Faceook hông qua ứng dụng đố vui "thisisyourdigitallife."

Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận bản chất vấn đề là các trò đố vui không phải là căn nguyên của vấn đề quản lý dữ liệu mà Facebook đang gặp phải. Giới phân tích đã chỉ ra rằng vấn đề của Facebook đó là đã cho phép các nhà phát triển, trong nhiều năm, thu thập thông tin về người dùng và không bao giờ triệt để thực thi các chính sách bảo vệ dữ liệu an toàn và chỉ được sử dụng cho các mục đích đã định.

untitled-1527856203556521487012.png
Ảnh minh họa

 

Lệnh cấm các câu đố về tính cách là một phần trong chiến dịch làm sạch nền tảng của Facebook với những gì các nhà phát triển ứng dụng có thể làm và truy cập vào các dữ liệu lưu trữ trên các nền tảng của mạng xã hội này.

Facebook đang khóa một số hàm API cũ cho phép các ứng dụng của bên thứ ba truy cập dữ liệu người dùng và sẽ ngăn các nhà phát triển truy cập dữ liệu mới nếu một người dùng khổng sử dụng ứng dụng trong 90 ngày./.

Việt Đức

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Facebook cấm các ứng dụng đố vui đoán tính cách người dùng tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Ông Shigehisa Yoshida, Chủ tịch HĐQT công ty Nihonwasou Holdings,Inc - một trong những công ty may Kimono hàng đầu ở Nhật Bản và có chi nhánh tại Việt Nam từ 7 năm nay cho rằng, tay nghề may Kimono của người thợ Việt Nam đã vượt qua so với tay nghề của người Nhật Bản, cả tốc độc lẫn sự khéo léo, chất lượng cũng đẹp hơn.
Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

 Bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng cho hay, gan nhiễm mỡ không do rượu gặp ở phụ nữ rất nhiều và nguyên nhân là do béo phì, giảm cân quá mức, sử dụng một số loại thuốc, các thực phẩm chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc…
Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.