Kỹ năng

Gãy đốt sống ngực khoan nhầm cẳng chân: Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương xác minh

Xem trên mobile
Bộ Y tế yêu cầu BV Chợ Rẫy làm rõ nguyên nhân sự cố y khoa của bệnh nhân bị gãy đốt sống ngực số 8 nhưng lại khoan cẳng chân và xử lý những người liên quan đến sai sót theo quy định.

Liên quan đến vụ khoan nhầm cẳng chân của bệnh nhân khi điều trị đốt sống ngực xảy ra tại BV Chợ Rẫy, ngày 18/6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu BV xác minh khẩn trương nội dung thông tin. Đồng thời, BV phân tích nguyên nhân, xử lý sự cố y khoa, báo cáo, phản hồi và đưa ra giải pháp khắc phục, phòng ngừa sự cố y khoa theo đúng quy định.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu BV Chợ Rẫy nhanh chóng rà soát các quy trình kỹ thuật chuyên môn, quy trình chăm sóc và chấn chỉnh, tăng cường bảo đảm an toàn phẫu thuật, an toàn người bệnh.

Ngoài ra, BV phải quan tâm chăm sóc và bảo đảm quyền lợi cho người bệnh theo các quy định hiện hành và công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông.

20190616112535-1560732308003331607501.jpg
Vết khoan của bệnh nhân khi điều trị tại BV Chợ Rẫy

 Như PNVN đã thông tin, bệnh nhân Nguyễn Đức Thịnh (30 tuổi, quê ở Cà Mau) bị tai nạn lao động và được xác định bị đa chấn thương phần mềm, gãy đốt sống ngực số 8. Ngày 12/6, bệnh nhân được chuyển lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị. Tuy nhiên, tại BV Chợ Rẫy, bệnh nhân bị khoan ở cẳng chân.

Ngay sau khi tiếp nhận báo cáo từ khoa, Ban Giám đốc BV Chợ Rẫy chỉ đạo các lãnh đạo khoa liên quan, phòng chức năng khám bệnh, hội chẩn đánh giá tổn thương và xử trí ngay cho người bệnh. BV khẳng định sẽ chịu trách nhiệm các chi phí phát sinh do sự nhầm lẫn này gây ra, bao gồm thuốc kháng sinh cho vết thương nhỏ ở da, thuốc giảm đau và phim X-quang gối nơi khoan lỗ xương. 

Ngoài ra, BV cũng đã tiến hành xử lý 2 cá nhân liên quan đến sự việc này.

 

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Gãy đốt sống ngực khoan nhầm cẳng chân: Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương xác minh tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục trẻ em theo cách của Đạm Phương nữ sử

Giáo dục trẻ em theo cách của Đạm Phương nữ sử

Đạm Phương nữ sử cho rằng: Uốn một cây cảnh long, lân, quy, phượng chỉ cần một sự dụng công tiểu xảo. Tập luyện một con thú trong rạp xiếc, người chủ chỉ cần một chút ân và uy, tay cầm chiếc roi da, tay cầm miếng đường, thế là đủ lắm rồi. Đến như giáo dục một con người, dầu con người ấy còn trẻ thơ, vẫn là một công trình rất tinh vi và vĩ đại.
Con bị tai nạn, mẹ nghi ngờ con ‘dựng kịch’ để trốn học

Con bị tai nạn, mẹ nghi ngờ con ‘dựng kịch’ để trốn học

Con biết, đã nhiều lần làm mẹ thất vọng, đã không đat được kỳ vọng của mẹ nên con làm việc gì cũng khiến mẹ không tin tưởng. Thế nhưng, ngay cả việc liên quan đến sức khỏe của con cũng khiến mẹ dửng dưng, đến mức mà con bị tai nạn, mẹ vẫn nghi ngờ con ‘dựng kịch’.
Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Nhắc đến cô Bùi Thị Minh Nga, nguyên Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài và hiện là Phó trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội, hẳn không ít các thế hệ học sinh và giáo viên (GV) môn tiếng Anh quen thuộc. Dù là GV bộ môn hay nhà quản lý, cô Minh Nga luôn mang đến “làn gió mới”, những phương pháp giảng dạy mới cho GV, những chương trình mới cho học sinh.
Thuốc lá điện tử gây hại: Cần sớm cấm hoàn toàn

Thuốc lá điện tử gây hại: Cần sớm cấm hoàn toàn

Thuốc lá điện tử được chứng minh gây hại đến sức khỏe người sử dụng và hút thuốc thụ động. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm thuốc lá điện tử. Nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam cần sớm cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá mới nổi khác.