Kỹ năng

Gãy đốt sống ngực khoan nhầm cẳng chân: Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương xác minh

Xem trên mobile
Bộ Y tế yêu cầu BV Chợ Rẫy làm rõ nguyên nhân sự cố y khoa của bệnh nhân bị gãy đốt sống ngực số 8 nhưng lại khoan cẳng chân và xử lý những người liên quan đến sai sót theo quy định.

Liên quan đến vụ khoan nhầm cẳng chân của bệnh nhân khi điều trị đốt sống ngực xảy ra tại BV Chợ Rẫy, ngày 18/6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu BV xác minh khẩn trương nội dung thông tin. Đồng thời, BV phân tích nguyên nhân, xử lý sự cố y khoa, báo cáo, phản hồi và đưa ra giải pháp khắc phục, phòng ngừa sự cố y khoa theo đúng quy định.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu BV Chợ Rẫy nhanh chóng rà soát các quy trình kỹ thuật chuyên môn, quy trình chăm sóc và chấn chỉnh, tăng cường bảo đảm an toàn phẫu thuật, an toàn người bệnh.

Ngoài ra, BV phải quan tâm chăm sóc và bảo đảm quyền lợi cho người bệnh theo các quy định hiện hành và công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông.

20190616112535-1560732308003331607501.jpg
Vết khoan của bệnh nhân khi điều trị tại BV Chợ Rẫy

 Như PNVN đã thông tin, bệnh nhân Nguyễn Đức Thịnh (30 tuổi, quê ở Cà Mau) bị tai nạn lao động và được xác định bị đa chấn thương phần mềm, gãy đốt sống ngực số 8. Ngày 12/6, bệnh nhân được chuyển lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị. Tuy nhiên, tại BV Chợ Rẫy, bệnh nhân bị khoan ở cẳng chân.

Ngay sau khi tiếp nhận báo cáo từ khoa, Ban Giám đốc BV Chợ Rẫy chỉ đạo các lãnh đạo khoa liên quan, phòng chức năng khám bệnh, hội chẩn đánh giá tổn thương và xử trí ngay cho người bệnh. BV khẳng định sẽ chịu trách nhiệm các chi phí phát sinh do sự nhầm lẫn này gây ra, bao gồm thuốc kháng sinh cho vết thương nhỏ ở da, thuốc giảm đau và phim X-quang gối nơi khoan lỗ xương. 

Ngoài ra, BV cũng đã tiến hành xử lý 2 cá nhân liên quan đến sự việc này.

 

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Gãy đốt sống ngực khoan nhầm cẳng chân: Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương xác minh tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khắc phục tình trạng ngủ nhiều mà mắt vẫn bị thâm quầng

Khắc phục tình trạng ngủ nhiều mà mắt vẫn bị thâm quầng

Nhiều bạn bị đặt nick name “gấu trúc” chỉ vì hai bên mắt bị thâm quầng dù không phải do mất ngủ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mắt bị thâm mắt nhưng theo bác sĩ Phạm Thanh Thanh (Viện Y học ứng dụng Việt Nam), quầng đen dưới mắt thường chỉ là bóng của một mí mắt nặng trĩu hoặc hoàn toàn là một dấu hiệu của sự lão hóa thông thường.
Thi THPT Quốc gia 2019: TPHCM không có điểm 10 toán, văn

Thi THPT Quốc gia 2019: TPHCM không có điểm 10 toán, văn

Sáng 14/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM công bố điểm của hơn 70.000 thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 trên địa bàn thành phố. Theo đó, năm nay TPHCM không có “mưa” điểm 10 như mọi năm.