Kỹ năng

Giảm thiểu tối đa sai sót y khoa với chương trình City Plus

Xem trên mobile
Chương trình City Plus sẽ giúp cho kết quả chẩn đoán bệnh nhân được chính xác nhất. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn giải pháp điều trị phù hợp, đúng người, đúng bệnh và tiết kiệm chi phí khi điều trị đúng phác đồ.
Bệnh viện Quốc tế City (TP.HCM) vừa chính thức ra mắt chương trình City Plus - Tư vấn ý kiến Y khoa độc lập nhằm đem lại chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân. Trước đó, từ tháng 6/2019, chương trình City Plus đã được thử nghiệm và điều trị thành công cho hàng chục bệnh nhân.
 
Theo các bác sĩ, vấn đề sai sót trong y khoa là thực trạng chung xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào, kể cả các nước tiên tiến. Trong thực hành lâm sàng có rất nhiều vấn đề khó khăn liên quan đến việc tư vấn, chẩn đoán cho bệnh nhân để đưa ra chỉ định chính xác, kế hoạch điều trị tốt. Thực tế không phải việc khám và chẩn đoán luôn suôn sẻ, chính xác tuyệt đối vô hình trung tạo ra nỗi lo và hoang mang cho bệnh nhân.
 
Theo Bệnh viện Quốc tế City, việc thành lập Hội đồng Y khoa như City Plus nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân gặp khó khăn khi chưa được tư vấn đầy đủ, về sự bất an của kết quả chẩn đoán ban đầu.
 
Theo đó, Hội đồng Y khoa City Plus sẽ hội chẩn miễn phí cho tất cả hồ sơ bệnh án với mục đích giúp người dân có thêm ý kiến chẩn đoán bệnh án độc lập từ hội đồng nhiều bác sĩ có kinh nghiệm trong và ngoài nước. Khi nhận hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, Hội đồng Y khoa của City Plus sẽ hội chẩn liên chuyên khoa, đánh giá bệnh sử ở nhiều góc độ khác nhau. Nếu cần thiết, sẽ yêu cầu người bệnh làm thêm một số xét nghiệm, các khảo sát cần thiết thậm chí gửi hồ sơ sang Trung tâm sức khỏe Mayo Clinic và Cleveland Clinic (Mỹ) để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất. 
 
img_6714.JPG
Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân.

 

Qua đó, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho bệnh nhân và người thân. Đặc biệt chương trình sẽ phần nào giúp người bệnh không phải bỏ ra chi phí lớn để ra nước ngoài khám chữa bệnh trong khi các bác sĩ tại Việt Nam có thể làm được.
 
PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Cường, Giám đốc Y khoa, Trưởng Khoa Ngoại Tổng Quát - Bệnh viện Quốc tế City cho biết, bệnh viện mong muốn được hợp tác với tất cả các bác sĩ giỏi ở trong nước cũng như thế giới để mang lại cho người bệnh quyền lợi cao nhất - đó chính là sức khỏe. Khi đi vào hoạt động, City Plus sẽ thể hiện được sự gắn kết của các nhà chuyên môn cao để giúp người bệnh có cơ hội khám và điều trị tiết kiệm nhất, chính xác nhất.
 
Theo Ths.Bs Đào Thị Mỹ Vân – Phó Giám đốc Y khoa cho biết, người bệnh có quyền được nhận kết quả chẩn đoán chính xác về tình hình sức khỏe của mình. Có quyền được tư vấn cặn kẽ và quyền được cầm trên tay một kết quả chẩn đoán chính xác bởi chẩn đoán không đúng dẫn đến phương pháp điều trị không phù hợp, hiệu quả điều trị thấp.
 
“Nếu chẩn đoán sai ở mức độ nhẹ có thể khiến thời gian nằm viện kéo dài, ảnh hưởng đến chức năng của một số cơ quan. Tuy nhiên, nếu chẩn đoán sai ở mức độ nghiêm trọng đặc biệt là với những bệnh sử nặng, có thể dẫn đến thương tật vĩnh viễn, thậm chí là tử vong”, bác sĩ Vân cho hay. 
 

Quy trình hội chẩn bệnh án từ Hội đồng cố vấn Y khoa City Plus

- Bước 1: Gửi thông tin hồ sơ bệnh án ban đầu qua một trong những cách sau:

  + Hotline: 0987.853.793

  + Gmail: CityPlus@cih.com.vn

  + Zalo: 0987.853.793

  + Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity

- Bước 2: Đơn vị phụ trách tiếp nhận và chuyển đến Hội đồng Y khoa City Plus.

- Bước 3: Các bác sĩ trong Hội đồng Y khoa xem hồ sơ, hội chẩn và đưa ra kết quả chẩn đoán và hướng điều trị phù hợp nhất.

- Bước 4: Kết quả trả về người bệnh.

- Bước 5: Đại diện Hội đồng City Plus sẽ trao đổi với bác sĩ chẩn đoán ban đầu của bệnh nhân (nếu có) để chắc rằng kết quả chẩn đoán của City Plus là thuyết phục và chính xác.

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Giảm thiểu tối đa sai sót y khoa với chương trình City Plus tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác khi mất ngủ kéo dài

Cảnh giác khi mất ngủ kéo dài

Theo các nhà Tâm thần học, giấc ngủ ảnh hưởng đến cả thể chất lẫn tâm trí của con người. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp tinh thần sảng khoái, phấn chấn. Ngược lại, mất ngủ dễ sinh ra những suy nghĩ tiêu cực, thậm chí rối loạn tâm thần có thể xảy đến như: lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực…
Dạy tiếng Anh cho trẻ câm điếc: Niềm tin được lan tỏa, điều phi thường sẽ đến

Dạy tiếng Anh cho trẻ câm điếc: Niềm tin được lan tỏa, điều phi thường sẽ đến

Xuất phát từ thực trạng nhiều trẻ câm điếc học không quá lớp 5, vì khi thi cuối cấp ở phổ thông, tiếng Anh là môn bắt buộc, anh Lê Đình Hiếu và nhóm tình nguyện viên (Q.Bình Thạnh, TPHCM) đã thành lập dự án Hear.Us.Now (HUN). Mục đích của Dự án là dạy tiếng Anh cho trẻ em câm điếc và truyền đi thông điệp: Niềm tin được lan tỏa, điều phi thường sẽ xảy ra.
Nạn nhân sang chấn tâm lý do bạo hành, xâm hại có thể phục hồi

Nạn nhân sang chấn tâm lý do bạo hành, xâm hại có thể phục hồi

Nạn nhân mua bán người, phụ nữ bị bạo hành, trẻ bị xâm hại tình dục… rất dễ bị sang chấn tâm lý. Tuy nhiên, tất cả nạn nhân bị sang chấn tâm lý đều có thể phục hồi, được quyền lựa chọn cách thức phục hồi sau sang chấn và điều này giúp khả năng phục hồi tốt hơn.