Kỹ năng

Mẹo để có món củ cải ngâm nhanh được ăn và để lâu vẫn giòn

Xem trên mobile
Bạn có thể tham khảo cách làm món củ cải ngâm giòn lâu và nhanh chóng thưởng thức chỉ sau 24 giờ với công thức sau đây.

Với vị chua nhẹ, giòn giòn, củ cải ngâm là món ăn kèm giúp các món ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn, trọn vị.

Nguyên liệu:

- 1 kg củ cải đỏ hoặc loại củ cải bạn thích (đã bỏ phần lá)

- 2 nhánh thì là (hoặc 1thìa thì là khô)

- 2 tép tỏi nhỏ (tùy khẩu vị, bạn có thể tỏi bằng 1/2 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ và thái lát, giúp cho củ cải chua vị nhẹ hơn)

- 2 lá nguyệt quế

- 1 thìa hạt mù tạt (chia)

- 1/2 thìa hạt thì là (chia)

- 1/2 thìa bột ớt (tùy khẩu vị)

- Hơn 1 cốc nước

- 1/3 chén giấm táo

- 1 thìa mật ong

- 1,5 thìa muối biển

Cách làm:

cu-cai1.jpg
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

 

cu-cai2.jpg
Rửa sạch củ cải. Cắt lát bỏ phần đầu cuống và đuôi. Để nguyên vỏ. Nếu sử dụng loại củ cải khác thì gọt vỏ).

 

cu-cai3.jpg
Củ cải đỏ bổ đôi, những củ nhỏ có thể để nguyên. Nếu sử dụng loại củ cải khác thì cắt khúc 3cm rồi bổ đôi hoặc bổ tư.

 

cu-cai4.jpg
Làm sạch cẩn thận 2 lọ thủy tinh. Chia đều các nguyên liệu: Thì là, tỏi, lá nguyệt quế, hạt mù tạt, hạt thì là và hạt tiêu vào 2 lọ thủy tinh.

 

cu-cai5.jpg
Chia đều tiếp củ cải đã cắt vào 2 lọ thủy tinh.

 

cu-cai6.jpg
Để làm nước muối, cho nước, giấm, mật ong và muối vào đun sôi trong một cái nồi nhỏ. Khuấy đều để hòa tan mật ong và muối.

 

cu-cai7.jpg
Trong lúc hỗn hợp nước muối sôi, hớt loại bỏ hết bọt nổi.

 

cu-cai8.jpg
Đổ hỗn hợp nước muối nóng lên củ cải và gia vị trong 2 lọ thủy tinh. Đảm bảo củ cải được ngập hoàn toàn trong hỗn hợp nước muối.

 

cu-cai9.jpg
Để nguội, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Củ cải ngâm sẽ sẵn sàng để bạn thưởng thức sau 24 giờ, nhưng sẽ ngon nhất nếu bạn có thể đợi 1 tuần trước khi thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức củ cải ngâm là món ăn kèm hoặc một thứ gia vị khi cắt nhỏ chúng để thêm vào các món salad… Món củ cải ngâm này có thể bảo quản và an toàn thưởng thức trong 3 tháng. 

Song Ngư

Dịch

Bạn đang đọc bài viết Mẹo để có món củ cải ngâm nhanh được ăn và để lâu vẫn giòn tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Theo ông Đinh Huy Dương - Vụ trưởng Vụ truyền thông Giáo dục - Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, trước đây, KHHGĐ chỉ quan tâm đến đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Nhưng hiện nay đã mở rộng ra nhiều các đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ vì trên thực tế, tỉ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhân của giới trẻ đang có xu thế tăng lên. 
Tài trợ mổ mắt cho hơn 700 bệnh nhân

Tài trợ mổ mắt cho hơn 700 bệnh nhân

Quỹ từ thiện “V.Rohto - Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” vừa cho biết, dự kiến trong năm 2019 sẽ tài trợ khám và mổ mắt miễn phí cho hơn 700 bệnh nhân tại 6 tỉnh/thành trên cả nước.
'Giải mã' sát thủ cuồng ghen và kỹ năng thoát hiểm

'Giải mã' sát thủ cuồng ghen và kỹ năng thoát hiểm

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra những vụ giết người mà những nạn nhân đều là những người vợ, người yêu của hung thủ. Chuyên gia tâm lý học tội phạm Đào Trung Hiếu đã có những kiến giải dưới góc độ tâm lý xã hội, đồng thời có những khuyến cáo về kỹ năng để nạn nhân tự bảo vệ...
Vinh danh 2 Giáo sư quốc tế trong ngành phẫu thuật tạo hình

Vinh danh 2 Giáo sư quốc tế trong ngành phẫu thuật tạo hình

Trong khuôn khổ Hội nghị khoa học phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ toàn quốc lần thứ VII, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, đã trao danh hiệu Giáo sư danh dự của Trường ĐH Y Hà Nội cho một giáo sư người Nhật và một giáo sư người Pháp.
Món ngon mùa thu: Cốm xào dừa

Món ngon mùa thu: Cốm xào dừa

Cốm xào dừa có vị dẻo, thơm của cốm, quyện cùng vị ngọt thanh, bùi béo của cùi và nước dừa tươi. Với công thức của chị Hà Ly (Hà Nội), bạn có thể làm món ăn này để thưởng thức cùng người thân trong những ngày thu mát mẻ.