Kỹ năng

Miễn phí 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Xem trên mobile
BV Nam Học và hiếm muộn Hà Nội sẽ dành tặng miễn phí 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn (từ 70 đến 90 triệu đồng/lần). Đồng thời, BV cũng sẽ hỗ trợ kinh khi khám và điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trong Tuần lễ vàng.

Ngày 24/6, bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc BV Nam Học và hiếm muộn Hà Nội, cho biết với mong muốn san sẻ bớt gánh nặng cũng như tiếp sức cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, BV triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ. Cụ thể, từ ngày 26/6, BV sẽ nhận hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) hoàn toàn miễn phí cho 10 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, những trường hợp có đủ các tiêu chuẩn để xét duyệt hồ sơ và hỗ trợ TTTON miễn phí bao gồm:

- Các cặp vợ chồng chưa có con chung, có chỉ định thực hiện TTTON nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ TTTON.

-  Không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

-  Có giấy xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương.

-  Đối với người vợ không quá 38 tuổi, tử cung không bất thường, có chỉ số dự trữ buồng trứng bình thường. Đối với người chồng, có ít nhất 1 triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

Các cặp vợ chồng nộp hồ sơ xin miễn phí TTTON gửi về lễ tân của BV. Tất cả những hồ sơ hợp lệ sẽ được Hội đồng chuyên môn của BV xét duyệt. Danh sách hỗ trợ dự kiến sẽ được công bố vào ngày 15/8/2019.

 

bs-hin-thm-v-dn-d-bnh-nhn-ti-bung-bnh.jpg
Các bác sĩ của BV tư vấn cho bệnh nhân

Bác sĩ Lợi cũng cho biết, chi phí TTTON trung bình khoảng 70-90 triệu đồng/lần. BV sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí này cho bệnh nhân đủ điều kiện. Còn theo bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản (BV Nam học và hiếm muộn Hà Nội), tỷ lệ thành công cho 1 lần chuyển phôi tại BV từ 55% đến 60%. Một chu kỳ thực hiện TTTON có thể tạo ra được nhiều phôi. Nếu lần chuyển phôi đầu tiên không thành công, bác sĩ có thể dùng những phôi trữ này cho các lần chuyển kế tiếp của bệnh nhân mà không phải thực hiện các bước để làm TTTON ngay từ đầu. Chi phí cho 1 lần chuyển phôi cũng khá thấp. Do đó, khi được hỗ trợ kinh phí để thực hiện TTTON, đồng nghĩa với việc bệnh nhân có nhiều cơ hội có được đứa con mơ ước dù trước đó có thể điều kiện kinh tế không cho phép.

Ngoài ra, từ ngày 22/7 đến ngày 4/8/2019, BV ưsẽ triển khai chương trình “Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc 2019” với chủ đề “Sẻ chia hy vọng - Trọn vẹn ước mơ”. Theo đó, trong 2 tuần diễn ra Tuần lễ vàng, BV sẽ ưu tiên dành tặng 2.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục miễn phí tại BV. Bên cạnh đó, tất cả các cặp vợ chồng đến thăm khám trong thời gian này sẽ được BV hỗ trợ voucher trị giá 5 triệu đồng. Chi phí này sẽ được trừ trực tiếp khi bệnh nhân thực hiện dịch vụ TTTON tại BV.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng đến khám còn có cơ hội bốc thăm nhận quà hỗ trợ từ 2 triệu đồng đến 60 triệu đồng.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Miễn phí 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm cho các cặp vợ chồng hiếm muộn tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hơn 2.500 người đồng diễn vũ điệu rửa tay với xà phòng

Hơn 2.500 người đồng diễn vũ điệu rửa tay với xà phòng

Ngày 13/10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 2019. Tại buổi lễ, hơn 2.500 người đã thực hiện nghi thức cam kết in dấu tay, thực hành rửa tay với xà phòng và đồng diễn vũ điệu rửa tay với xà phòng.
Tăng cường hiệu quả phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ não

Tăng cường hiệu quả phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ não

Tại hội nghị QUỐC TẾ VỀ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ CÔNG TÁC PHỤC HỒI CHỨC NĂNG vừa qua tại HN do Hội Phục Hồi Chức Năng (PHCN) Việt Nam tổ chức, có sự tham gia của các nhà khoa học trong nước và quốc tế, đã đưa ra những tiến bộ trong nghiên cứu về khả năng đáp ứng và hồi phục của hệ thần kinh trung ương trong quá trình PHCN vận động, chức năng nói cho các bệnh nhân không may bị các tổn thương về não như đột quỵ, chấn thương, bại não... Từ đó có những áp dụng tiến bộ vào phác đồ điều trị mang lại hiệu quả tích cực hơn cho bệnh nhân.
Học sinh Vinschool lần đầu tiên ra mắt sách viết bằng tiếng Anh

Học sinh Vinschool lần đầu tiên ra mắt sách viết bằng tiếng Anh

Ngày 12/10/2019, tại Phố sách Hà Nội, cuốn sách Anh ngữ đầu tay “So That I Will Roar You Gently” do các em học sinh cấp THCS và THPT của trường Vinschool sáng tác, chính thức ra mắt công chúng và độc giả cả nước. Cuốn sách là 1 tuyên ngôn "chúng tôi viết về chúng tôi" tự tin, trong sáng và trí tuệ của lứa 10x.
5 kỹ năng thiết yếu phụ nữ khởi nghiệp cần có

5 kỹ năng thiết yếu phụ nữ khởi nghiệp cần có

Bạn đang ấp ủ những dự án, ý tưởng khởi nghiệp đầy thú vị? Hãy thử kiểm tra lại hành trang của mình, nếu đã chuẩn bị đầy đủ 5 kỹ năng dưới đây, thì bạn hãy nhanh chóng tiếp bước trên chặng đường trở thành một nữ doanh nhân thành công.