Kỹ năng

Một ngày làm cảnh sát giao thông nhí

Xem trên mobile
Tư thế ngồi trên xe máy đối với trẻ em như thế nào là đúng cách; biển báo cấm, biển báo chỉ dẫn là gì; tham gia điều hòa giao thông … là những hoạt động trải nghiệm dành cho các em nhỏ ở TPHCM tham gia chương trình “Một ngày làm cảnh sát giao thông nhí”.

Ngày 14/6, tại huyện Bình Chánh, TPHCM, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt TPHCM phối hợp cùng Khu vui chơi Vietopia tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm cảnh sát giao thông nhí” cho các bé có độ tuổi từ 5 -15 đang tham gia trong khóa hè Vietopia Summer Tour 2019 trên địa bàn TPHCM.

 

csgt-a1.jpg
Các em được hướng dẫn tư thế ngồi trên xe máy đúng cách

 

csgt-a2.jpg
Các em tham gia trò chơi phân biệt biển báo

Tham gia chương trình, các bé được trang bị kiến thức liên quan đến giao thông: nhận diện các biển báo như biển báo cấm, biển báo chỉ dẫn…, luật giao thông quan trọng, cơ bản; hướng dẫn cách ngồi xe, kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông; xem CSGT Phú Lâm biểu diễn điều khiển mô tô đặc chủng qua 2 xa hình. Đặc biệt, Ban tổ chức trang bị một số bộ quần áo mô phỏng trang phục lực lượng CSGT cho các em trải nghiệm quy trình ra quân, điều hòa giao thông đường bộ.

 

csgt-a4.jpg
các em nhỏ được hướng dẫn thực hành làm CSGT nhí
csgt-a3.jpg
Các em đóng vai CSGT
csgt-a5.jpg
Các CSGT diễn điều khiển mô tô đặc chủng qua 2 xa hình

Đại uý Trần Thị Hồng Nhung - Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ - đường sát thuộc phòng CSGT Đường bộ đường sắt TPHCM - cho biết: “Thông qua chương trình, các CSGT thao tác về một số quá trình người CSGT làm việc trong ngày, đồng thời phổ biến kiến thức cho các em một các gần gũi và dễ hiểu nhất. Chúng tôi mong muốn chính các em sẽ trở thành tuyên truyền viên nhí tác động tích cực đến ý thức chấp hành luật giao thông của người thân và mọi người tham gia giao thông trên địa bàn TPHCM".

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết Một ngày làm cảnh sát giao thông nhí tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác khi mất ngủ kéo dài

Cảnh giác khi mất ngủ kéo dài

Theo các nhà Tâm thần học, giấc ngủ ảnh hưởng đến cả thể chất lẫn tâm trí của con người. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp tinh thần sảng khoái, phấn chấn. Ngược lại, mất ngủ dễ sinh ra những suy nghĩ tiêu cực, thậm chí rối loạn tâm thần có thể xảy đến như: lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực…