Kỹ năng

Một ngày làm cảnh sát giao thông nhí

Xem trên mobile
Tư thế ngồi trên xe máy đối với trẻ em như thế nào là đúng cách; biển báo cấm, biển báo chỉ dẫn là gì; tham gia điều hòa giao thông … là những hoạt động trải nghiệm dành cho các em nhỏ ở TPHCM tham gia chương trình “Một ngày làm cảnh sát giao thông nhí”.

Ngày 14/6, tại huyện Bình Chánh, TPHCM, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt TPHCM phối hợp cùng Khu vui chơi Vietopia tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm cảnh sát giao thông nhí” cho các bé có độ tuổi từ 5 -15 đang tham gia trong khóa hè Vietopia Summer Tour 2019 trên địa bàn TPHCM.

 

csgt-a1.jpg
Các em được hướng dẫn tư thế ngồi trên xe máy đúng cách

 

csgt-a2.jpg
Các em tham gia trò chơi phân biệt biển báo

Tham gia chương trình, các bé được trang bị kiến thức liên quan đến giao thông: nhận diện các biển báo như biển báo cấm, biển báo chỉ dẫn…, luật giao thông quan trọng, cơ bản; hướng dẫn cách ngồi xe, kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông; xem CSGT Phú Lâm biểu diễn điều khiển mô tô đặc chủng qua 2 xa hình. Đặc biệt, Ban tổ chức trang bị một số bộ quần áo mô phỏng trang phục lực lượng CSGT cho các em trải nghiệm quy trình ra quân, điều hòa giao thông đường bộ.

 

csgt-a4.jpg
các em nhỏ được hướng dẫn thực hành làm CSGT nhí
csgt-a3.jpg
Các em đóng vai CSGT
csgt-a5.jpg
Các CSGT diễn điều khiển mô tô đặc chủng qua 2 xa hình

Đại uý Trần Thị Hồng Nhung - Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ - đường sát thuộc phòng CSGT Đường bộ đường sắt TPHCM - cho biết: “Thông qua chương trình, các CSGT thao tác về một số quá trình người CSGT làm việc trong ngày, đồng thời phổ biến kiến thức cho các em một các gần gũi và dễ hiểu nhất. Chúng tôi mong muốn chính các em sẽ trở thành tuyên truyền viên nhí tác động tích cực đến ý thức chấp hành luật giao thông của người thân và mọi người tham gia giao thông trên địa bàn TPHCM".

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết Một ngày làm cảnh sát giao thông nhí tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Ông Shigehisa Yoshida, Chủ tịch HĐQT công ty Nihonwasou Holdings,Inc - một trong những công ty may Kimono hàng đầu ở Nhật Bản và có chi nhánh tại Việt Nam từ 7 năm nay cho rằng, tay nghề may Kimono của người thợ Việt Nam đã vượt qua so với tay nghề của người Nhật Bản, cả tốc độc lẫn sự khéo léo, chất lượng cũng đẹp hơn.
Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

 Bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng cho hay, gan nhiễm mỡ không do rượu gặp ở phụ nữ rất nhiều và nguyên nhân là do béo phì, giảm cân quá mức, sử dụng một số loại thuốc, các thực phẩm chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc…
Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.