Kỹ năng

Một phụ nữ thủng tá tràng vì nuốt nhầm tăm xỉa răng

Xem trên mobile
Que tăm xỉa răng đâm xuyên thành tá tràng khiến người phụ nữ bị chướng bụng và đau dữ dội.
Ngày 30/3, Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) tiếp nhận bệnh nhân là chị C.T.M.C (54 tuổi) trong tình trạng chướng bụng và đau dữ dội không rõ nguyên nhân. Kết quả chụp CT ghi nhận tại vùng D3 tá tràng có dị vật hình que, dài khoảng 3cm, đâm xuyên thành ruột và có tụ khí dịch xung quanh.
 
Nữ bệnh nhân được chỉ định nội soi thực quản dạ dày để lấy dị vật ra kết hợp nội soi thám sát nhằm đánh giá mức độ tổn thương do dị vật gây ra, dù được đánh giá là rất khó khăn.
 
Các bác sĩ đã nội soi lấy dị vật là que tăm đâm xuyên thành tá tràng. Vị trí thành ruột bị tăm đâm không chảy máu, có lỗ thủng rất nhỏ.
tam-xia-rang.jpg
Dị vật là que tăm xỉa răng được bác sĩ nội soi lấy ra.

 

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, bớt đau bụng, đang được tiếp tục theo dõi thêm và dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.
 
BS.Nguyễn Hoàng Khánh, Khoa Ngoại tổng quát – Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết, thông thường, nội soi dạ dày chỉ khảo sát đến đoạn D2 tá tràng, nếu sâu hơn nữa thì rất khó khăn để thực hiện và lúc đó sẽ được cho chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dị vật có thể nằm ở vị trí sâu hơn, vẫn có thể được chỉ định nội soi để gắp ra.

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Một phụ nữ thủng tá tràng vì nuốt nhầm tăm xỉa răng tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Ông Shigehisa Yoshida, Chủ tịch HĐQT công ty Nihonwasou Holdings,Inc - một trong những công ty may Kimono hàng đầu ở Nhật Bản và có chi nhánh tại Việt Nam từ 7 năm nay cho rằng, tay nghề may Kimono của người thợ Việt Nam đã vượt qua so với tay nghề của người Nhật Bản, cả tốc độc lẫn sự khéo léo, chất lượng cũng đẹp hơn.
Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

 Bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng cho hay, gan nhiễm mỡ không do rượu gặp ở phụ nữ rất nhiều và nguyên nhân là do béo phì, giảm cân quá mức, sử dụng một số loại thuốc, các thực phẩm chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc…
Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.