Kỹ năng

'Những bài học đầu tiên về giới tính' giúp trẻ tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục

Xem trên mobile
Trong số không nhiều bộ sách giới tính đã xuất bản ở Việt Nam, có thể nói "Những bài học đầu tiên về giới tính" là bộ sách tranh giáo dục giới tính sớm rất toàn diện dành cho trẻ ở độ tuổi từ 2 đến 8.

Thực tế hiện nay, bài học đầu tiên về giới tính mà trẻ em được tiếp cận là ở môn Khoa học lớp 5 và theo các chuyên gia giáo dục, như thế là quá muộn!

 

sach3.jpg
"Đừng chạm vào cháu" là một trong những quyển sách giáo dục về giới tính rất thú vị, bổ ích cho trẻ em

Bắt đầu từ 2 tuổi, trẻ đã chú ý đến sự khác biệt giới tính giữa bạn nam và bạn nữ, biết thắc mắc mình sinh ra từ đâu và đồng thời cũng đối diện với nguy cơ bị xâm hại tình dục tiềm ẩn.

Vậy nên, việc giáo dục giới tính cho trẻ cần được bắt đầu ngay từ khi trẻ 2 tuổi. Cha mẹ không nên né tránh hoặc cố tình trả lời sai những câu hỏi tế nhị của trẻ vì điều này sẽ thật nguy hại, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh và an toàn của trẻ.

 

sach2.jpg
Bắt đầu từ 2 tuổi, trẻ đã chú ý đến sự khác biệt giới tính giữa bạn nam và bạn nữ

Các chủ đề của bộ sách Những bài học đầu tiên về giới tính được sắp xếp hợp lý, khoa học theo độ tuổi trưởng thành của trẻ. Rất nhiều vấn đề khó nói về giáo dục giới tính đều được diễn đạt gần gũi, dễ hiểu thông qua những câu chuyện đời thường sinh động xoay quanh nhóm bạn hết sức dễ thương - Thỏ Nghiêng Nghiêng, Cừu Ngoan Ngoãn và Rồng Uy Uy.

Bộ sách này sẽ giúp độc giả, đặc biệt là các bậc phụ huynh, thầy cô có được những kiến thức hữu ích trong việc giáo dục giới tính cho trẻ.

 

sach4.jpg
Rất nhiều vấn đề khó nói về giáo dục giới tính đều được diễn đạt gần gũi, dễ hiểu

Các bạn cũng sẽ được giải đáp những tình huống thực tiễn và trang bị thêm nhiều kiến thức bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ xâm hại tình dục tiềm ẩn - điều mà cả xã hội đang lo lắng thời gian gần đây, bởi sự góp mặt đặc biệt của 3 diễn giả: PGS.TS Trần Thu Hương và TS. Trần Thu Hương, Giảng viên khoa Tâm lý học, trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia Hà Nội; Nhà báo Hoàng Hường - Phó viện trưởng viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường.

sach1.jpg
PGS. TS. Trần Thu Hương, Giảng viên khoa Tâm lý học, trường ĐHKHXH&NV, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ giải đáp giúp phụ huynh các vấn đề xâm hại tình dục, giới tính mà xã hội đang quan tâm

 

Hội thảo ra mắt bộ sách “Những bài học đầu tiên về giới tính” sẽ diễn ra vào 8h30 - 10h00 ngày 21/4/2019 tại Ngày sách Việt Nam, Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

K.L

Bạn đang đọc bài viết 'Những bài học đầu tiên về giới tính' giúp trẻ tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục trẻ em theo cách của Đạm Phương nữ sử

Giáo dục trẻ em theo cách của Đạm Phương nữ sử

Đạm Phương nữ sử cho rằng: Uốn một cây cảnh long, lân, quy, phượng chỉ cần một sự dụng công tiểu xảo. Tập luyện một con thú trong rạp xiếc, người chủ chỉ cần một chút ân và uy, tay cầm chiếc roi da, tay cầm miếng đường, thế là đủ lắm rồi. Đến như giáo dục một con người, dầu con người ấy còn trẻ thơ, vẫn là một công trình rất tinh vi và vĩ đại.
Con bị tai nạn, mẹ nghi ngờ con ‘dựng kịch’ để trốn học

Con bị tai nạn, mẹ nghi ngờ con ‘dựng kịch’ để trốn học

Con biết, đã nhiều lần làm mẹ thất vọng, đã không đat được kỳ vọng của mẹ nên con làm việc gì cũng khiến mẹ không tin tưởng. Thế nhưng, ngay cả việc liên quan đến sức khỏe của con cũng khiến mẹ dửng dưng, đến mức mà con bị tai nạn, mẹ vẫn nghi ngờ con ‘dựng kịch’.
Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Nhắc đến cô Bùi Thị Minh Nga, nguyên Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài và hiện là Phó trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội, hẳn không ít các thế hệ học sinh và giáo viên (GV) môn tiếng Anh quen thuộc. Dù là GV bộ môn hay nhà quản lý, cô Minh Nga luôn mang đến “làn gió mới”, những phương pháp giảng dạy mới cho GV, những chương trình mới cho học sinh.
Thuốc lá điện tử gây hại: Cần sớm cấm hoàn toàn

Thuốc lá điện tử gây hại: Cần sớm cấm hoàn toàn

Thuốc lá điện tử được chứng minh gây hại đến sức khỏe người sử dụng và hút thuốc thụ động. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm thuốc lá điện tử. Nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam cần sớm cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá mới nổi khác.