Kỹ năng

Phát động cuộc thi phóng sự phát thanh, truyền hình về chăm sóc sức khỏe nhân dân

Xem trên mobile
Bộ Y tế mong muốn các cơ quan báo nói, báo hình sẽ phát hiện, giới thiệu những điển hình tiên tiến, những thành tựu của công tác y tế, các tiến bộ y học trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Từ đó, đưa ra giải pháp hữu ích, các hoạt động có lợi cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chiều ngày 5/11, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã đạt được những thành tựu, kết quả đáng ghi nhận. Thông qua cuộc thi, Bộ Y tế mong muốn các cơ quan báo nói, báo hình sẽ phát hiện, giới thiệu những điển hình tiên tiến, những thành tựu của công tác y tế, các tiến bộ y học trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Từ đó, đưa ra giải pháp hữu ích, các hoạt động có lợi cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, ghi nhận, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên và các tác giả... tiếp tục đồng hành trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

75293862_10212275660805971_6851221613128450048_o.jpg
Ban tổ chức trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí

Theo Ban tổ chức, tác phẩm dự thi thuộc thể loại phát thanh, truyền hình, phản ánh các vấn đề của ngành y tế, như: Tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác y tế; đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; cải cách thủ tục hành chính, bác sĩ gia đình, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn; chống dịch bệnh, an toàn tiêm chủng; an toàn thực phẩm; biểu dương các tấm gương thầy thuốc, tập thể y tế tiêu biểu, các mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân…

t5dx5rq5.jpg
Tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi tại y tế cơ sở

Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các phóng sự xuất sắc thuộc loại hình phóng sự truyền hình, phóng sự phát thanh, bao gồm: 2 giải Nhất; 4 giải Nhì; 6 giải Ba; 10 giải Khuyến khích và các giải phụ.

Thời gian nhận tác phẩm tham dự từ ngày 05/11/2019 đến 17h00 ngày 15/01/2020 (theo dấu bưu điện).

Các tác phẩm tham dự cuộc thi được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ:

Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế, số 138A, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024.6282.7979.

Hoặc Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam, số 59 Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 0243.9351.071

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi phóng sự phát thanh, truyền hình về chăm sóc sức khỏe nhân dân tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục trẻ em theo cách của Đạm Phương nữ sử

Giáo dục trẻ em theo cách của Đạm Phương nữ sử

Đạm Phương nữ sử cho rằng: Uốn một cây cảnh long, lân, quy, phượng chỉ cần một sự dụng công tiểu xảo. Tập luyện một con thú trong rạp xiếc, người chủ chỉ cần một chút ân và uy, tay cầm chiếc roi da, tay cầm miếng đường, thế là đủ lắm rồi. Đến như giáo dục một con người, dầu con người ấy còn trẻ thơ, vẫn là một công trình rất tinh vi và vĩ đại.
Con bị tai nạn, mẹ nghi ngờ con ‘dựng kịch’ để trốn học

Con bị tai nạn, mẹ nghi ngờ con ‘dựng kịch’ để trốn học

Con biết, đã nhiều lần làm mẹ thất vọng, đã không đat được kỳ vọng của mẹ nên con làm việc gì cũng khiến mẹ không tin tưởng. Thế nhưng, ngay cả việc liên quan đến sức khỏe của con cũng khiến mẹ dửng dưng, đến mức mà con bị tai nạn, mẹ vẫn nghi ngờ con ‘dựng kịch’.
Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Nhắc đến cô Bùi Thị Minh Nga, nguyên Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài và hiện là Phó trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội, hẳn không ít các thế hệ học sinh và giáo viên (GV) môn tiếng Anh quen thuộc. Dù là GV bộ môn hay nhà quản lý, cô Minh Nga luôn mang đến “làn gió mới”, những phương pháp giảng dạy mới cho GV, những chương trình mới cho học sinh.
Thuốc lá điện tử gây hại: Cần sớm cấm hoàn toàn

Thuốc lá điện tử gây hại: Cần sớm cấm hoàn toàn

Thuốc lá điện tử được chứng minh gây hại đến sức khỏe người sử dụng và hút thuốc thụ động. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm thuốc lá điện tử. Nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam cần sớm cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá mới nổi khác.