Kỹ năng

TPHCM công bố nguyện vọng tuyển sinh lớp 10

Xem trên mobile
Để giúp các phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan về số lượng đăng ký nguyện vọng 1, chỉ tiêu của các trường năm nay, sáng 2/5, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố thống kê nguyện vọng thí sinh tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020.
Thống kê cho thấy, các trường THPT có số hồ sơ đăng ký vào nguyện vọng 1 cao nhất là: Trường Hùng Vương với 1.849 hồ sơ, Trần Phú với 1.715 hồ sơ, Gia Định 1.712 hồ sơ, Mạc Đĩnh Chi 1.643 hồ sơ. Phần lớn các trường này đều nằm trong những trường có số đăng ký nguyện vọng 1 nhiều nhất của các năm học trước.
 
Cũng căn cứ vào bảng thống kê này, rất nhiều trường có đăng ký nguyện vọng 1 rất thấp, nhất là những trường ở khu vực quận 8, như: Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (chỉ tiêu 540, nguyện vọng 1 đăng ký chỉ 217), Trường trung học phổ thông Ngô Gia Tự (chỉ tiêu 675, nguyện vọng 1 đăng ký chỉ có 237).
 
Trường trung học phổ thông Nguyễn An Ninh ở quận 10 có chỉ tiêu là 675, nhưng nguyện vọng 1 đăng ký chỉ đạt 499.
 
Với nguyện vọng vào lớp 10 chuyên, trường chuyên Lê Hồng Phong tiếp tục có số đăng ký nguyện vọng 1 cao nhất.
 
Đối với khối 10 tích hợp, đăng ký nguyện vọng 1 đông nhất là Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong và Trường trung học phổ thông Gia Định. Tuy nhiên, có 4/7 trường tích hợp có hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 dưới số chỉ tiêu cần tuyển.
 
Sở GD-ĐT TPHCM cũng vừa thông báo Trường trung học phổ thông Hùng Vương (quận 5) sẽ không tuyển lớp 10 tích hợp, thay vì lấy chỉ tiêu là 105 em như thông báo ban đầu.
 
Tỷ lệ chọi ban đầu nguyện vọng 1 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM năm 2019:
 
h3.jpg
h2.jpg
h5.jpg
h4.jpg
h1.jpg

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết TPHCM công bố nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đồng hồ định vị trẻ em giá rẻ rao bán tràn lan

Đồng hồ định vị trẻ em giá rẻ rao bán tràn lan

Với giá bán khá mềm, từ 150.000 đồng – 1.500.000 đồng/chiếc, đồng hồ định vị là một trong những món đồ dùng được nhiều phụ huynh trang bị cho con trong năm học mới. Nhưng giữa ‘ma trận’ các loại đồng hồ định vị, cần chọn sao cho đúng?
Gà nổ muối sả đậm đà chất quê

Gà nổ muối sả đậm đà chất quê

Thưởng thức miếng thịt gà nóng hổi, săn chắc, đậm vị sả muối giữa hương sen đồng nội chắc hẳn sẽ là trải nghiệm thú vị cho buổi dã ngoại cuối tuần.
Vinpearl Air tuyển sinh 400 phi công và kỹ thuật bay khóa 1

Vinpearl Air tuyển sinh 400 phi công và kỹ thuật bay khóa 1

Nhằm đáp ứng nhu cầu phi công ngày càng cao tại Việt Nam và trên thế giới, ngày 16/08/2019, Trường Đào tạo nhân lực kĩ thuật cao ngành Hàng không, thuộc Tập đoàn Vingroup công bố chính thức tuyển sinh khóa 1 với số lượng dự kiến 400 học viên phi công.
Bộ trưởng Y tế: Giảm thiểu dùng sản phẩm nhựa, cơ hội khởi nghiệp cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân

Bộ trưởng Y tế: Giảm thiểu dùng sản phẩm nhựa, cơ hội khởi nghiệp cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương đề nghị các tổ chức, cá nhân phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị thuộc ngành y tế dừng sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa 1 lần có thể thay thế được ngay từ hôm nay.