Kỹ năng

TPHCM: Kêu gọi người dân tham gia hiến 52.000 túi máu

Xem trên mobile
Nguy cơ TP.HCM sẽ thiếu máu chữa bệnh cho người dân trong khoảng thời gian nghỉ Tết Dương lịch và Âm lịch, trong khi nguồn máu dữ trữ rất hạn chế.
Ngày 28/12, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Truyền máu huyết học thành phố phát động chiến dịch vận động hiến máu nhân đạo dịp Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân hồng năm 2019.
 
Chiến dịch sẽ được thực hiện từ nay đến ngày 10/3/2019, kêu gọi cộng đồng, người dân cùng tham gia hiến khoảng 52.000 túi máu (loại 350 ml, 450 ml chiếm 65%, còn lại là loại 250 ml) để đảm bảo nguồn máu dự trữ cho thời gian nghỉ Tết Dương lịch và Âm lịch kéo dài.
 
Ban tổ chức kỳ vọng ít nhất mỗi tuần sẽ tiếp nhận 6.000 túi máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh. Các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện sẽ tích cực tổ chức các hoạt động. Cụ thể, Thành Đoàn tổ chức chiến dịch “Xuân tình nguyện”, trong đó vận động 2.500 sinh viên, thanh niên công nhân tham gia hiến máu; Liên đoàn Lao động thành phố vận động 2.000 cán bộ, công nhân người lao động tham gia hiến máu tình nguyện.
 
hm-10.JPG
Người dân tham gia hiến máu tình nguyện để cứu người

 

 
Ngay sau lễ phát động, các đơn vị thực hiện lấy máu đến 4 địa điểm ở Q.3, Q.8, Q.11 và Q.Bình Thạnh để tiếp nhận máu. Ngoài ra, một số đơn vị cũng đã đăng ký hiến máu trong vài ngày tới.
 
BSCKII Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, cho biết, bệnh viện là nơi cung cấp nguồn máu dự trữ cho các bệnh viện khác trên địa bàn. Sắp tới, khoảng thời gian nghỉ lễ, Tết kéo dài, nguy cơ sẽ thiếu máu để chữa bệnh cho bệnh nhân.
 
Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, dự kiến Bệnh viện Truyến máu huyết học phải dự trữ hơn 15.000 ngàn túi máu, tương đương 8.000 đơn vị mới đảm bảo nguồn máu để cung cấp. Bác sĩ Dũng nhấn mạnh, nếu người dân hiến máu tình nguyện, sau này khi mỗi người cần truyền máu thì sẽ được truyền miễn phí. Bên cạnh đó, việc hiến máu tình nguyện còn mang lại nhiều giá trị nhân văn cao cả khác.

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Kêu gọi người dân tham gia hiến 52.000 túi máu tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Con bị tai nạn, mẹ nghi ngờ con ‘dựng kịch’ để trốn học

Con bị tai nạn, mẹ nghi ngờ con ‘dựng kịch’ để trốn học

Con biết, đã nhiều lần làm mẹ thất vọng, đã không đat được kỳ vọng của mẹ nên con làm việc gì cũng khiến mẹ không tin tưởng. Thế nhưng, ngay cả việc liên quan đến sức khỏe của con cũng khiến mẹ dửng dưng, đến mức mà con bị tai nạn, mẹ vẫn nghi ngờ con ‘dựng kịch’.
Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con

Nhắc đến cô Bùi Thị Minh Nga, nguyên Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài và hiện là Phó trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội, hẳn không ít các thế hệ học sinh và giáo viên (GV) môn tiếng Anh quen thuộc. Dù là GV bộ môn hay nhà quản lý, cô Minh Nga luôn mang đến “làn gió mới”, những phương pháp giảng dạy mới cho GV, những chương trình mới cho học sinh.
Thuốc lá điện tử gây hại: Cần sớm cấm hoàn toàn

Thuốc lá điện tử gây hại: Cần sớm cấm hoàn toàn

Thuốc lá điện tử được chứng minh gây hại đến sức khỏe người sử dụng và hút thuốc thụ động. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm thuốc lá điện tử. Nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam cần sớm cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá mới nổi khác.
Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.