Kỹ năng

Trao 14 giải Cuộc thi sáng tác tranh phòng, chống tác hại của thuốc lá

Xem trên mobile
Trong số gần 800 tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã trao 7 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 3 giải nhì và 1 giải tập thể dành cho tập thể có nhiều tranh dự thi có chất lượng.

Sáng ngày 15/6 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội), Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho biết: Trong gần 800 tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã trao 7 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 3 giải nhì và 1 giải tập thể dành cho tập thể có nhiều tranh dự thi có chất lượng.

 

anh-trao-thuong-gqqb.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải

 

7 giải Khuyến khích được trao cho các tác giả: Nguyễn Thị Ngoan - Tác phẩm: Người lớn hút thuốc Chuốc dị tật cho trẻ thơ; tác giả: Nguyễn Công Quang -Tác phẩm: Thuốc lá là cái chết được báo trước; tác giả Nguyễn Anh Thập - Tác phẩm: Thuốc lá cái chết thầm lặng; tác giả Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Tác phẩm: Hãy gọi 18006606 để được hỗ trợ và tư vấn cai nghiện thuốc lá; tác giả Đỗ Mạnh Hà - Tác phẩm: Bố ơi Đừng hút thuốc và Tác phẩm: Đừng để thuốc lá mang bạn rời xa gia đình.

3 ba giải Ba được trao cho cho các tác giả Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Tác phẩm: Thuốc lá – Độc tố huy hoại bản thân và cộng đồng; tác giả: Nguyễn Thị Hồng Vân - Tác phẩm: Đừng để thuốc lá hủy hoại cơ thể; tác giả Phạm Thị Mai - Tác phẩm: Cha và con cùng chung hậu quả.

3 giải Nhì thuộc về các tác giả: Phạm Thị Thúy Nga - tác phẩm: Hút thuốc tàn phá cơ thể của bạn; tác giả: Nguyễn Thị Huế - tác phẩm: Bắt đầu bằng một thói quen tốt; tác giả: Nguyễn Ngần - tác phẩm: Vì tương lai con em của chúng ta Hãy nói không với thuốc lá.

1 Giải thưởng Phong trào dành cho đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng nhất là Trường Tiểu học Kim Bình, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Theo PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, sự kiện tổ chức cuộc thi Vẽ tranh cổ động về phòng chống tác hại của thuốc lá là một trong những sự kiện quan trọng tiếp nối và song hành cùng chuỗi hoạt động truyền thông rộng khắp trên toàn quốc hiện nay với nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Tại các tỉnh, thành phố, từ năm 2014 đến nay đã tổ chức gần 8.000 buổi truyền thông trực tiếp về tác hại của thuốc lá và quy định pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá, hơn 1.000 buổi truyền thông lưu động tại cộng đồng với hệ thống loa tuyên truyền, truyền thông lưu động tại xã phường, làng bản, nói chuyện chuyên đề tại các cơ sở y tế. Rất nhiều hình thức truyền thông đa dạng như: Sân khấu hoá, phát tờ rơi, hò vè, đóng kịch tương tác đã được thực hiện.

 

64346865_472313780198106_220644465839177728_n.jpg
Nhiều tác phẩm đạt giải được trưng bày tại Lễ trao giải ngày 15/6. Ảnh: VGP/Hiền Minh

 

TS Khuê cho biết, số người hút thuốc nhận được lời khuyên bỏ thuốc từ các thành viên gia đình họ cũng tăng từ 44% năm 2017 lên 50% năm 2018. Trong 5 năm vừa qua, cũng có sự tăng đáng kể hiểu biết về tác hại của hút thuốc lá thụ động: 96% những người không hút thuốc đều nói rằng họ quan tâm đến sức khỏe của con họ khi họ hút thuốc gần con của mình; hơn 90% cho biết mọi người nên yêu cầu người hút thuốc không hút thuốc gần người khác.

PV

Bạn đang đọc bài viết Trao 14 giải Cuộc thi sáng tác tranh phòng, chống tác hại của thuốc lá tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khắc phục tình trạng ngủ nhiều mà mắt vẫn bị thâm quầng

Khắc phục tình trạng ngủ nhiều mà mắt vẫn bị thâm quầng

Nhiều bạn bị đặt nick name “gấu trúc” chỉ vì hai bên mắt bị thâm quầng dù không phải do mất ngủ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mắt bị thâm mắt nhưng theo bác sĩ Phạm Thanh Thanh (Viện Y học ứng dụng Việt Nam), quầng đen dưới mắt thường chỉ là bóng của một mí mắt nặng trĩu hoặc hoàn toàn là một dấu hiệu của sự lão hóa thông thường.
Thi THPT Quốc gia 2019: TPHCM không có điểm 10 toán, văn

Thi THPT Quốc gia 2019: TPHCM không có điểm 10 toán, văn

Sáng 14/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM công bố điểm của hơn 70.000 thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 trên địa bàn thành phố. Theo đó, năm nay TPHCM không có “mưa” điểm 10 như mọi năm.