Kỳ tích của đội tuyển bóng đá nữ tiêu biểu cho hành trình phá vỡ định kiến giới

15:41 | 08/03/2022
Đó là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại buổi gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, chúc mừng thành tích giành vé dự vòng chung kết World Cup 2023 của đội tuyển.

Sáng nay (8/3), nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, chúc mừng thành tích giành vé dự vòng chung kết World Cup 2023, tại Nhà Quốc hội (Hà Nội).

Tham gia cuộc gặp mặt có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội; đại diện một số tổ chức, cơ quan, ban ngành.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những "nỗ lực không mệt mỏi với khí phách kiên cường, tinh thần quả cảm và nghị lực tuyệt vời đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam cùng tập thể ban huấn luyện, trong hành trình chinh phục một nấc thang quan trọng của đỉnh cao World Cup".

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam không chỉ là niềm tự hào của sự nghiệp thể thao, bóng đá nước nhà, mà của cả khu vực Đông Nam Á, khẳng định và nâng tầm các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Kỳ tích của đội tuyển bóng đá nữ tiêu biểu cho hành trình phá vỡ định kiến giới - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh quochoi.vn

Những năm qua, sự nghiệp thể dục, thể thao nước nhà, đặc biệt là bóng đá, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Các hoạt động thể thao có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước được nâng cao.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Quốc hội, việc huy động, phân bổ các nguồn lực đầu tư cho thể dục, thể thao nói chung, bóng đá nói riêng, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Bóng đá nữ dường như chưa được nhìn nhận một cách công bằng về điều kiện tập luyện, thi đấu và khen thưởng; đầu tư chưa tương xứng với tiềm năng và những đóng góp to lớn của bóng đá nữ đối với thể thao nước nhà… 

Trong tình hình đó, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, tập thể Ban huấn luyện và huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã chung sức đồng lòng, nỗ lực không mệt mỏi, tận tâm, trách nhiệm hết mình để có được nhiều kết quả tốt đẹp.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định kỳ tích giành vé dự vòng chung kết World Cup của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia là một ví dụ tiêu biểu, sinh động cho hành trình phá vỡ định kiến giới, trở thành nguồn cảm hứng, lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp và niềm tự hào với cả dân tộc, góp phần khơi dậy sức mạnh nội sinh, động lực, khát vọng xây dựng và phát triển đất nước.

Kỳ tích của đội tuyển bóng đá nữ tiêu biểu cho hành trình phá vỡ định kiến giới - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ cầu thủ Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam và ban huấn luyện. Ảnh quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị ngành thể thao cần nắm vững, nâng cao nhận thức các quan điểm của Đảng về phát huy vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về phát triển thể dục, thể thao nước nhà nói chung và phát triển bóng đá nữ nói riêng. Đồng thời yêu cầu cần tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các chính sách, chiến lược phát triển thể dục, thể thao, vừa hướng vào tháo gỡ những bật cập, vướng mắc trước mắt, vừa tạo nền tảng căn cơ cho phát triển bền vững trong lâu dài. Thúc đẩy phát triển đồng bộ, hài hòa giữa thể thao quần chúng, thể thao học đường và thể thao thành tích cao, dựa trên nền tảng phát triển thể thao quần chúng, thể thao học đường để phát triển thể thao thành tích cao.

Thay mặt Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam, Huấn luyện viên Mai Đức Chung và Đội trưởng Huỳnh Như đã trao tặng Chủ tịch Quốc hội áo thi đấu và quả bóng có chữ ký của toàn đội. Ảnh quochoi.vn

Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cùng Ban huấn luyện giữ vững bản lĩnh, tinh thần quyết thắng, ý chí quyết tâm cao, nỗ lực hết mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để từng bước chinh phục những đỉnh cao mới ở những giải đấu tiếp theo, đạt được thành tựu mới trong SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, khẳng định vị thế của bóng đá nước nhà trên trường quốc tế, đáp ứng sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và của Nhân dân.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng quà chúc mừng các nữ cầu thủ Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Huấn luyện viên Mai Đức Chung, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Đội tuyển U23 Việt Nam. Thay mặt Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Huấn luyện viên Mai Đức Chung và Đội trưởng Huỳnh Như đã trao tặng Chủ tịch Quốc hội áo thi đấu và quả bóng có chữ ký của toàn đội.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn