Làm dâu mẹ chồng khó tính

Xem trên mobile
Cháu cứ tưởng tượng đến cảnh sau này làm dâu, bác yêu cầu nấu nướng ra sao, chăm chồng như thế nào, hay phải ăn mặc, nói năng theo ý bác là cháu đã thấy sợ rồi.

Cháu tưởng tượng sau này về làm dâu, mẹ chồng sẽ rất khó tính (Ảnh minh họa)

Cô Thanh Tâm kính mến!

Từ nhỏ tới lớn cháu hiếm khi phải đụng tay vào việc nhà nên bây giờ hầu như cháu chẳng biết làm gì, đụng đâu hỏng đó, lóng nga lóng ngóng. Vì trước đây cháu chỉ chuyên tâm vào học hành và công việc nên giờ này, 26 tuổi vẫn chưa có người yêu. Thấy cháu thản nhiên hưởng thụ cuộc sống “độc thân vui vẻ”, họ hàng bèn mai mối cho cháu một anh chàng cháu chưa từng gặp một lần. Tuy nhiên cháu lại biết mẹ và anh trai anh ấy.

Về cơ bản, đó là một gia đình nề nếp. Mẹ anh là người chịu khó, giỏi giang và chu toàn. Bà rất nghiêm khắc với con cái. Đó cũng là lý do anh chị của anh ai cũng thành đạt và được lòng mọi người. Chính vì vậy mọi thứ bác yêu cầu rất cao. Cháu đã từng tiếp xúc với bác. Những việc bác giao cho cháu, luôn phải làm đúng yêu cầu của bác. Đơn giản như múc canh phải múc ra sao, nhặt rau phải như thế nào... Lúc ấy là lần đầu gặp bác nên cháu giữ lễ phép, nhưng nếu sống với một người chu toàn như thế cả đời, cháu sợ sẽ stress mất. Ngay cả việc nhỏ nhất cũng phải tỉ mỉ từ đầu đến cuối, không được phép sai lệch. Sau lần tiếp xúc ấy cháu thấy “choáng”, trong lòng nơm nớp sợ gặp phải mẹ chồng như thế. Nào ngờ một thời gian sau, mọi người lại giới thiệu cháu với con trai bác.

Cháu cứ tưởng tượng đến cảnh sau này làm dâu, bác yêu cầu nấu nướng ra sao, chăm chồng như thế nào, hay phải ăn mặc, nói năng theo ý bác là cháu đã thấy sợ rồi. Nhưng nhiều lúc lại nghĩ chắc gì sau này đã gặp được người tốt như con trai bác nên cháu cũng phân vân lắm. Liệu cháu có nên nhận lời giới thiệu không cô?

Lê Thanh Giang (Kiến Xương – Thái Bình)

Thanh Giang thân mến!

Trước tiên cháu hãy thả lỏng tinh thần và nhìn mọi việc theo chiều hướng tích cực. Cháu thử nghĩ xem, có một người mẹ chồng luôn chu toàn mọi việc, mẫu mực, nuôi dạy con cái thành đạt, giỏi giang có tốt hơn một bà mẹ chồng tính tình cẩu thả, ỷ lại, không quan tâm đến con cái? Hơn nữa các con của bác ấy đã quen sống theo chuẩn mực từ bé nên chắc sẽ là những người hiểu chuyện, lễ phép, biết trước biết sau. Sống trong môi trường nề nếp cũng sẽ tập dần cho cháu thói quen như vậy.

Cháu từ bé đã không phải làm việc nhà nên chưa “quen tay”, còn lóng ngóng, vụng về. Khi đối diện với một người chu toàn như bác ấy tất nhiên cháu sẽ nảy sinh cảm giác lo lắng, sợ sệt, sợ người ta nhìn ra nhược điểm của mình. Những công việc này có thể học cháu ạ, thực hành nhiều sẽ quen thôi. Không phải làm dâu nhà bác ấy mà bất kỳ nhà nào khác cháu cũng cần phải biết làm những công việc từ đơn giản đến phức tạp này. Điều đó mang lại hạnh phúc, đầm ấm, an toàn cho gia đình nhỏ của cháu trước khi làm hài lòng một bà mẹ chồng khó tính.

Một người con trai tốt khó tìm. Hơn nữa đây mới chỉ là nhận lời giới thiệu, gặp mặt. Cháu còn rất nhiều thời gian để tìm hiểu về anh ấy, về gia đình anh ấy. Nếu sau quá trình tìm hiểu, cháu thấy mình có thể hòa nhập được với gia đình người ta, người ta cũng thương yêu cháu, lúc ấy quyết định cũng chưa muộn mà. Chúc cháu sớm tìm được người phù hợp.

Thanh Tâm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Làm dâu mẹ chồng khó tính của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...