Làm thiện nguyện hướng đến trẻ vùng cao cùng #TTDLG - Tay trái để làm gì?

20:00 | 31/12/2021
Khi cơn lốc số hóa mang lại nhiều cơ hội thay đổi, cả về mặt kinh tế và xã hội, các doanh nghiệp Việt cũng ngày càng ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong các hoạt động vì cộng đồng.

Hội nhập kinh tế mang lại nhiều cơ hội cho sự phát triển, nhưng cũng đồng thời tạo ra thêm khoảng cách giữa đô thị và nông thôn, các vùng sâu, vùng xa; cụ thể về môi trường sống, điều kiện tiếp cận giáo dục, khoa học công nghệ cũng như an sinh xã hội. Đó là vấn đề nhức nhối chung của xã hội, đặc biệt là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tâm huyết với các hoạt động vì cộng đồng.

Làm thiện nguyện hướng đến trẻ vùng cao cùng #TTDLG - Tay trái để làm gì?  - Ảnh 1.

Trẻ em vùng cao vốn đã khó khăn, trong thời kỳ dịch bệnh lại càng khó khăn hơn. Nguồn ảnh: shutterstock

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Quỹ Châu Á (TAF) phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng (CECODES) và Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong số 500 doanh nghiệp Việt Nam được khảo sát, có đến 58% doanh nghiệp xác định làm từ thiện không vì mục đích kinh doanh nào, mà xuất phát từ mong muốn mang đến những thay đổi tích cực trong cộng đồng, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, cứu trợ thiên tai hay xóa đói giảm nghèo qua những hoạt động quy mô cả về chất lượng và mục đích.

Làm thiện nguyện hướng đến trẻ vùng cao cùng #TTDLG - Tay trái để làm gì?  - Ảnh 2.

YOLA trao tặng 21 hệ thống trợ thở trị giá hàng tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến số 16 khi dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Chia sẻ về góc nhìn của doanh nghiệp trong việc làm thiện nguyện, anh Phạm Anh Khoa - CEO YOLA - cho biết: "Cuối năm 2021, những tổn thương vẫn còn nhưng đã dần ổn định hơn. Giờ là lúc YOLA có thể dang rộng cánh tay giúp đỡ những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Là một đơn vị giáo dục, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc học tập, không chỉ là tiếng Anh mà chỉ cần có cơ hội tiếp cận với tri thức sẽ giúp các em có tương lai rộng mở hơn". Nhiều năm qua, YOLA vẫn đều đặn dành hơn 100 nghìn phần quà trị giá hàng tỷ đồng mỗi năm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tài trợ cho các chương trình xã hội ý nghĩa, kể cả trong thời gian phải chịu nhiều tổn thất do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vừa qua, tổ chức giáo dục này đã chính thức công bố chiến dịch #TTDLG - Tay trái để làm gì?

Làm thiện nguyện hướng đến trẻ vùng cao cùng #TTDLG - Tay trái để làm gì?  - Ảnh 3.

YOLA phát động chiến dịch #TTDLG - Tay trái để làm gì? hướng tới trẻ em khó khăn ở vùng cao Lùng Càng - Hà Giang.

Với YOLA, "Viên gạch" đầu tiên trong chiến dịch này là bài học về sự sẻ chia. Tổ chức giáo dục này tin rằng, ý thức và thái độ sẵn lòng sẻ chia quan trọng hơn là giá trị vật chất. Đó cũng là xuất phát điểm cho thông điệp giản dị mà chiến dịch này truyền tải: "Đừng đợi đến khi trưởng thành mới nhận ra bạn có hai bàn tay, một là để giúp đỡ chính mình, và một là để giúp đỡ người khác".

Cụ thể, #TTDLG - Tay trái để làm gì? đặt ra mục tiêu xây dựng một thư viện tại điểm trường Lùng Càng thuộc trường tiểu học Minh Ngọc - xã Minh Ngọc - huyện Bắc Mê - tỉnh Hà Giang, với đầy ắp sách và cả laptop cho trẻ em nghèo nơi đây được thỏa sức học tập, mày mò, khám phá. Qua việc kết hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, YOLA cũng muốn chuyên nghiệp hóa và mở rộng tầm ảnh hưởng của chiến dịch, để kêu gọi thêm sự giúp đỡ từ cộng đồng, các tổ chức và cá nhân.

Để góp sức cùng YOLA, bạn có thể chọn 1 trong 3, hoặc cả 3 lựa chọn:

1) Chia sẻ clip và tag 1 người bạn kèm hashtag #TTDLG.

2) Đóng góp sách hoàn thiện thư viện cùng chương trình "Cuốn sách trao tay - Niềm vui đong đầy".

3) Trở thành học viên YOLA để đóng góp 500 nghìn đồng vào Quỹ xây thư viện.

Sau khi kết thúc chương trình, YOLA dự kiến sẽ thực hiện chuyến đi đến Lùng Càng - Hà Giang vào đầu năm 2022 để trao quà và khai trương thư viện.

Với 12 năm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp cho hàng trăm nghìn học viên ở mọi độ tuổi và trình độ khác nhau, trong đó nhiều học viên đã nhận bổng từ top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, YOLA kỳ vọng #TTDLG - Tay trái để làm gì? sẽ tiếp tục là hoạt động cộng đồng ý nghĩa, phần nào hóa giải những khó khăn và nhu cầu cấp thiết trong việc tiếp cận tri thức của các em nhỏ Lùng Càng - Hà Giang, từ đó cải thiện diện mạo của giáo dục và an sinh xã hội ở địa phương, nâng cao đời sống người dân vùng cao trong tương lai.

Dù có nhiều phương thức để làm thiện nguyện, nhưng với của các tổ chức, doanh nghiệp như YOLA, mối quan tâm sâu xa vẫn là mong muốn trao tận tay các em một chiếc "cần câu" để có thể tự chăm lo được cho bản thân trong tương lai gần, bước ra khỏi cái nghèo và từ đó thay đổi số phận của mình.

Chiến dịch #TTDLG - Tay trái để làm gì? đến với trẻ em vùng cao không chỉ vì cái tình hay cái nghĩa, mà còn bởi một niềm tin rằng: Tri thức sẽ thắp sáng và thay đổi cuộc đời các em. Để trở thành một phần của chương trình ý nghĩa này, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại http://ldp.to/CSR-PNVN.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn