Làm thuê vài tháng, nàng nhân viên yêu luôn anh chủ, chinh phục cả mẹ bạn trai

12:00 | 28/11/2022
Tình yêu của cặp đôi bị mẹ anh Tú cấm đoán, thậm chí chị Huyền còn bị nói thẳng vào mặt nên chị nhiều lần tủi thân đến bật khóc.

“Lúc đầu nghĩ là đùa vui thôi, không ngờ lại yêu đến bây giờ luôn”, đó là lời thú nhận của anh Mai Tú (31 tuổi) khi đến với chương trình "Vợ chồng son". Anh cho biết, mối duyên của anh và vợ Trương Thị Huyền (29 tuổi, cùng quê Nghệ An) bắt đầu một cách hài hước khi nàng muốn chuyển nhượng lại cửa hàng, còn chàng đang tập tọe làm ăn kinh doanh.

Kể về tình huống oái oăm này, chị Huyền nhớ lại: “Mới đầu nhìn chồng, tôi nghĩ trong đầu ‘Ôi, sao đẹp trai thế!’, không chỉ mình tôi mà xung quanh rất nhiều cửa hàng khác, các bạn đều chạy sang hỏi “Chị ơi, ai đấy, đẹp trai thế?’ nhưng tôi vẫn lấy lại tinh thần ở cửa trên.

Tôi chuyển nhượng cửa hàng với giá 25 triệu mà anh ép giá còn có 17 triệu thôi. Không những ép giá, anh còn kêu gọi bạn bè chuyển nhượng cùng để hạ thấp giá của cửa hàng tôi xuống. Rất là mưu mẹo luôn. Tôi nhất quyết không chuyển nhượng cho anh với giá đó, mà chuyển nhượng cho người khác”.

Anh Tú và chị Huyền đã kết hôn được 4 năm.

Vì tức vụ chuyển nhượng, hai bên nhắn tin qua lại một thời gian rồi trở thành bạn bè. Có một lần, anh Tú tới rủ chị Huyền đi uống nước nhưng không biết vô tình hay cố ý mà hôm đó cũng chị lại dẫn thêm một bạn nam tới nữa khiến anh Tú cảm thấy như mình bị dằn mặt kiểu “anh không yêu em đi thì người này sẽ yêu em”.

Vừa thất bại trong việc chuyển nhượng cửa hàng, vừa cảm thấy bị thách thức, anh Tú quyết phải tán đổ bằng được chị Huyền. Biết chị đóng cửa hàng để ra Hà Nội kiếm việc làm, anh đã mời chị về làm nhân viên của mình với mức lương cứng gấp đôi so với giá thị trường lúc đó. “Mức lương ở quê tôi 4-5 năm trước khoảng 3-4 triệu thôi, mà anh trả tận 7 triệu”, chị Huyền hài hước kể.

Ban đầu chỉ là ý nghĩ đùa vui nhưng sau một thời gian tiếp xúc, cả hai đã phải lòng nhau rồi yêu nhau tới tận bây giờ. Cô nàng 9X cho biết, chị ấn tượng với anh Tú bởi ngoại hình đẹp trai cùng sự ga lăng khi mỗi ngày anh đều chạy xe bên cạnh, đưa chị về tận nhà dù chỗ làm cách nhà chị tận 7-8km.

Không chỉ vậy, anh Tú còn nhẹ nhàng, lịch sự trong từng câu tán tỉnh như “Em ơi, hôm nay em đã thích anh hơn một tí nào chưa?”, “Hôm nay anh nắm tay em được không?”, “Cho anh hôn em một cái nhé!” khiến chị Huyền đổ từ từ.

Tình yêu của cặp đôi vô cùng giản dị, chân phương và mộc mạc. Mai Tú cho biết, quãng thời gian yêu nhau, chưa có buổi hẹn hò nào vượt quá 30 nghìn. Vì nghèo nên cả hai chỉ quanh đi quẩn lại ngoài bờ đê với 3 nghìn nước chè và đĩa hướng dương, chưa bao giờ đi ăn nướng ăn lẩu hay đi xem phim như các cặp đôi khác.

“Lúc ấy không hề có tiền, vì tôi từ bỏ công việc nhà nước để lập nghiệp kinh doanh, không ai giúp đỡ, không ai cho vay mượn và cứ tự mình bon chen. Cô ấy làm cùng tôi nên hiểu được điều đó và hẹn hò lại nước chè thôi”, Mai Tú chia sẻ.

Tuy nhiên, tình yêu của cặp đôi còn vấp phải sự ngăn cấm của mẹ anh Mai Tú chỉ vì vài hình xăm nhỏ trên người chị Huyền. Đáng nói, mẹ anh Mai Tú còn rất thẳng tính, cấm đoán là nói thẳng luôn khiến chị Huyền nhiều lần tủi thân đến phát khóc.

“Lúc đó, mẹ anh bảo: ‘Làm nhân viên thì được, chứ cháu có ý định gì thì không được đâu. Hay mỗi lần đi chơi, mẹ anh gọi cho tôi bảo: ‘Cháu mà đi chơi với Tú thì bảo nó về đi’. Nhiều khi tôi cũng buồn vì mới đầu cũng chỉ mới thích thôi chứ chưa phải là yêu, nhưng sau thấy anh cương quyết và có ý kiến riêng của bản thân nên tôi mới nhận lời yêu anh. Thời gian sau, mẹ thấy hai vợ chồng chịu khó làm ăn, làm tới 1-2 giờ sáng, chở từng bao hàng ra ngoài phố rồi giao lên xe cho người ta tới tận 2-3 giờ sáng, từ đó mẹ thay đổi suy nghĩ và mẹ giúp”, chị Huyền kể lại.

Sau khoảng 3-4 tháng quen nhau, mẹ anh Mai Tú còn chủ động hỏi cưới chị Huyền dùm con trai luôn. Khoảng 6 tháng sau đó, cả hai tổ chức đám cưới và đến nay đã được 4 năm rồi, cặp đôi đã có với nhau một đứa con 18 tháng tuổi.

Mặc dù ở riêng nhưng tình cảm mẹ chồng nàng dâu rất tốt, thậm chí nhiều lúc anh Tú còn cảm thấy ghen tị với vợ khi bị giành mất tình yêu thương của bố mẹ. “Bố mẹ tôi quý con dâu hơn cả tôi luôn. Có pha nước cam cũng chỉ pha một ly cho vợ tôi uống thôi, còn tôi là ngồi nhìn. Gọi điện với nhau cả ngày cứ như gọi cho người yêu ấy”, anh Tú ấm ức.

Dẫu vậy, trong cuộc sống vợ chồng cả hai cũng có những điều chưa hài lòng về nhau. Chị Huyền “bóc phốt” chồng cục tính, “sợ bỉm” nên chị mong thời gian tới chồng bớt nóng tính hơn, chịu khó lắng nghe vợ và mẹ và tập làm quen với việc thay bỉm cho con.

Cặp vợ chồng đã có với nhau một bé gái 18 tháng tuổi. 

Về phía anh Tú, anh nhận xét vợ nói nhiều, có những chuyện xưa cũ vợ vẫn nhắc đi nhắc lại nhiều lần khiến lắm lúc anh khó chịu. Tuy nhiên anh không muốn vợ thay đổi điều gì nữa vì “tôi chọn đúng người rồi. Lúc đầu yêu cô ấy như thế nào thì bây giờ vẫn cứ yêu cô ấy như thế”. Anh chỉ mong một điều duy nhất là vợ có thể mở lòng để giao tiếp với nhiều người hơn, dành thời gian đi chơi nhiều hơn để đón nhận những điều tốt đẹp bên ngoài xã hội vì cuộc sống trước đây đã vất vả nhiều rồi, giờ hai vợ chồng khấm khá hơn thì nên tận hưởng một chút.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn