Lần đầu tiên, 22 chiếc khinh khí cầu sẽ bay lên cùng lúc trên bầu trời Hà Nội

16:58 | 24/03/2022
22 chiếc khinh khí cầu sẽ được bay lên cùng lúc trong sự kiện “Get on Hanoi 2022” hưởng ứng mở cửa trở lại các hoạt động du lịch của Hà Nội.

Get on Hanoi 2022 là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình Du lịch Hà Nội chào 2022, diễn ra từ ngày 25-27/3, do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức nhằm hưởng ứng mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, đón khách du lịch quốc tế trong trạng thái bình thường mới của Thủ đô.

Vào 8h30 sáng ngày 25/3, tại sân cỏ vườn nhãn Long Biên, chân cầu Vĩnh Tuy ven sông Hồng, Sở Du lịch Hà Nội sẽ phối hợp với VMG tổ chức trình diễn bay cùng lúc 22 khinh khí cầu chào năm 2022. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam sử dụng bay cùng lúc nhiều khinh khí cầu nhất để tạo nên hình ảnh đẹp mắt phục vụ công chúng đến xem.

Cũng trong buổi sáng này, Sở Du lịch Hà Nội sẽ khai trương chuỗi sản phẩm du lịch mới của Hà Nội năm 2022, giới thiệu 3 sản phẩm du lịch với khinh khí cầu. Trong đó điểm nhấn đặc biệt là: Bay trải nghiệm với khinh khí cầu ngắm cảnh Hà Nội từ trên cao. Đây sẽ là một trải nghiệm rất thú vị khi chiếc khinh khí cầu khổng lồ đa sắc màu cất cánh bay từ từ lên cao giữa bầu trời trong xanh và dòng sông Hồng thơ mộng chảy hiền hòa với các tòa nhà cao tầng, nhà mới, đường phố mới đẹp đẽ cây cối xanh tươi đầy sức sống… Do điều kiện không gian của nơi biểu diễn trong nội thành, khinh khí cầu sẽ bay treo lơ lửng lên xuống ở độ cao không quá 50m theo tiêu chuẩn quốc tế và cố định tại chỗ, không di chuyển.

Một hoạt động khinh khí cầu do tổ chức tại Việt Nam

Một hoạt động khinh khí cầu do VMG tổ chức tại Việt Nam

Bên cạnh đó, du khách có cơ hội thưởng thức Đêm hoa đăng khinh khí cầu Get on Hanoi - Night Dreams sôi động, náo nhiệt khi 22 khinh khí cầu dựng trên sân cỏ tỏa sáng rực rỡ như 22 chiếc đèn lồng khổng lồ đầy sắc màu in bóng xuống sông Hồng. Du khách sẽ được đắm trong ánh sáng bập bùng phát ra từ những khinh khí cầu lộng lẫy trên nền nhạc world music sôi động. Đêm hoa đăng khinh khí cầu diễn ra vào 19h tối thứ 7, ngày 26/3.

Du khách cũng có thể vào tham quan bên trong lòng khinh khí cầu. Chiếc khinh khí cầu nhiều màu đặt nằm trên mặt sân sẽ được thổi phồng lên như một ngôi nhà bằng vải khổng lồ. Mọi người có thể cầm nắm khinh khí cầu trong tay và tha hồ chụp hình selfie, tận hưởng cảm giác hồn nhiên tuổi thơ.

Được biết, tham gia trình diễn bay trong sự kiện Get on Hanoi 2022 và dùng ra mắt các sản phẩm du lịch mới của Hà Nội có 3 khinh khí cầu cấp 7 (AX-7, FAI ) theo tiêu chuẩn quốc tế. Thân khí cầu cao 22-25m, đường kính chỗ lớn nhất khoảng 17-18m. Sức nâng bay của khí cầu hơn 500kg nên có thể chở được 3 người lớn hoặc 4-5 trẻ em, không kể phi công. Các khinh khí cầu còn lại là khinh khí cầu cấp 1 (AX-1), chiều cao 10-12m.

Điểm khác biệt của cuộc trình diễn khinh khí cầu lần này là toàn bộ phi công và kỹ thuật viên điều khiển khinh khí cầu đều là người Việt, là thành viên của CLB khinh khí cầu Việt Nam thuộc Công ty Chiến Thắng. Các phi công khinh khí cầu có trên 2.000 giờ bay treo và hàng trăm giờ bay tự do. Các kỹ thuật viên cũng đã có trên 200 giờ biểu diễn với khinh khí cầu cấp 1.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn