Lần đầu tiên triển lãm nghệ thuật tuyên truyền về phòng, chống mua bán người được tổ chức trực tuyến

11:46 | 21/12/2021
Triển lãm trực tuyến "Đường đến bình yên" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức, sẽ diễn ra trong 2 tháng, thể hiện bằng hình thức mới mẻ, hiện đại, không bị hạn chế bởi rào cản địa lý và có thể tuyên truyền về phòng, chống mua bán người đến được mọi tầng lớp nhân dân.

Trong những năm gần đây, tội phạm mua bán người trên thế giới diễn ra phức tạp. Ở Việt Nam, qua thực tiễn đấu tranh với tội phạm mua bán người của lực lượng Công an cho thấy các đối tượng mua bán người có hình thành đường dây, băng nhóm hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia với phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục đối ngoại, Bộ Công An cho biết.

Xác định công tác phòng, chống mua bán người cần có sự chung tay của toàn xã hội, trong đó công tác tuyên truyền phải luôn đi trước một bước, có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người để chủ động phòng tránh; ngày 21/12/2021, TƯ Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an phối hợp với tổ chức triển lãm nghệ thuật tuyên truyền về phòng, chống mua bán người, với chủ đề "Đường đến bình yên".

Triển lãm nghệ thuật tuyên truyền về phòng, chống mua bán người lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương phát biểu khai mạc triển lãm

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương giới thiệu về triển lãm trực tuyến "Đường đến bình yên": Triển lãm gồm ba phần chính là "Những con số ám ảnh", "Ký ức muốn quên" và "Vì một ngày mai tươi sáng". Triển lãm được thể hiện bằng gần 200 câu chuyện, hình ảnh cụ thể trên không gian kỹ thuật số sẽ phản ánh chân thực về thực trạng mua bán người; những câu chuyện của nạn nhân và một số kết quả cụ thể của các bộ, ban, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống mua bán người; tiếp tục thể hiện sự nỗ lực, cam kết của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống mua bán người, cụ thể hóa thông điệp của "Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người" năm 2021 là "Lắng nghe nạn nhân - Dẫn lối hành động". Triển lãm cũng truyền tải thông điệp đến cộng đồng là "luôn đề cao cảnh giác với tội phạm mua bán người; chung tay hành động, sẻ chia và giúp đỡ những nạn nhân bị mua bán để họ sớm có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc".

Đây cũng là lần đầu tiên, một triển lãm về phòng chống mua bán người được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại Việt Nam, bằng hình thức mới mẻ, hiện đại, không bị hạn chế bởi rào cản địa lý và có thể truyền tải đến được mọi tầng lớp nhân dân các giải pháp trong công tác phòng, chống mua bán người và công tác bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trong thời gian tới.

Triển lãm nghệ thuật tuyên truyền về phòng, chống mua bán người lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến - Ảnh 2.

Triển lãm nghệ thuật được thiết kệ sinh động, chuyển tải thông điệp về phòng chống mua bán người bằng hình thức trực tuyến tại Việt Nam

Triển lãm nghệ thuật được biên tập, thiết kế và chuyển tải đến người dân bằng hình thức trực tuyến, phù hợp với xu hướng báo chí, công nghệ hiện nay sẽ diễn ra trong vòng 02 tháng (kể từ ngày khai mạc) trên các trang mạng, báo điện tử chính thức của TƯ Hội LHPN Việt Nam, Truyền hình Công an nhân dân, Báo Công an nhân dân, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Nguyễn Thị Minh Hương cũng bày tỏ mong muốn: Với sự vào cuộc quyết liệt của các Bộ, ban, ngành đoàn thể, sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ và sự đồng hành của các tổ chức quốc tế trong việc hỗ trợ nguồn lực để đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức truyền thông cũng như các hoạt động can thiệp, đấu tranh, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân, cuộc chiến chống tội phạm mua bán người sẽ thu được những kết quả như mong đợi, để mỗi người dân đều được sống trong bình an, hạnh phúc.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn