Lẩu cá đuối nấu mẻ

Xem trên mobile
Hãy "đổi gió" cho ngày cuối tuần với món lẩu cá đuối hấp dẫn này các bạn nhé!
lau-ca-duoi.jpg

Nguyên liệu:

1kg cá đuối

1 chén mẻ

1 chén dấm

5 cây sả

Ớt, hành tím

1 củ nghệ tươi

1 bắp chuối

200g rau muống cọng

1kg bún

Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và dầu ăn.

Cách làm:

- Cá đuối cạo rửa với dấm, rửa lại cho sạch, cắt khối cỡ bao diêm, sả cắt khúc đập dập. Ớt băm nhuyễn, nghệ đập dạp băm vừa. Bắp chuối cắt lát dày 1cm, rau muống cắt khúc 7cm, hành tím băm nhuyễn.

- Bắc chảo nóng cho dầu hoặc mỡ vào phi hành tím, ớt và nghệ sau đó cho cá đuối vào xào sơ, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường múc ra dĩa để riêng.

- Đổ 1 lít nước vào chảo vừa xào cá, cho một chén mẻ đã lược qua rây rồi cho sả cây vào nấu sôi, nêm đường muối vị chua ngọt. Sau đó, cho nước mẻ vô lẩu và khi ăn, nhúng cá đuối và rau ăn chung với bún.

Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Lẩu cá đuối nấu mẻ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...