Liên hoan Phim Việt Nam 2021 khai mạc giản dị, ngắn gọn

22:37 | 18/11/2021
Không có chương trình thảm đỏ như mọi năm, Lễ khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam 2021 diễn ra trong 1 tiếng với một số tiết mục văn nghệ và phát biểu của đại diện BTC.

Ngày 18/11, buổi họp báo kết hợp khai mạc Liên hoan Phim (LHP) Việt Nam lần thứ 22 – 2021 đã diễn ra tại TP Huế. Với khẩu hiệu "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn", LHP Việt Nam lần thứ 22 được diễn ra trong 3 ngày từ 18 đến 20/11 tại Thừa Thiên Huế.

Diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, LHP Việt Nam 2021 được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách tại những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện.

Các chương trình, sự kiện, hoạt động của LHP được rút gọn, hình thức giản dị, tiết kiệm nhưng vẫn trang trọng và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

LHP Việt Nam 2021 có sự tham gia tranh giải của 128 phim thuộc 42 đơn vị, trong đó có 26 phim truyện điện ảnh, 56 phim tài liệu, 15 phim khoa học và 31 phim hoạt hình.

Theo đánh giá từ BTC, các tác phẩm tham gia LHP năm nay có sự thay đổi cả về số lượng và chất lượng. Số lượng phim điện ảnh tham dự đã cao hơn kỳ trước, (26 phim so với 16 phim), trong đó có 17 phim dự thi, số phim còn lại được chiếu trong Chương trình toàn cảnh điện ảnh. Có thể kể đến một số phim đã thắng doanh thu phòng vé thời gian qua như Tiệc trăng máu, Bố già, Ròm, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu 5…

Ở mảng phim tài liệu, năm nay có tới 56 phim, với nhiều phim nổi bật, thu hút sự chú ý của khán giả như Ranh giới, Đoạn trường vinh hoa… Số lượng phim hoạt hình dự Liên hoan năm nay cũng khá hùng hậu với 31 phim.

Ngoài cơ cấu giải thưởng như thông lệ các kỳ LHP trước, tại LHP Việt Nam 2021, BTC quyết định trao 2 giải thưởng mới, là Giải Kỹ xảo phim truyện điện ảnh xuất sắc và Giải Đạo diễn phim truyện đầu tay xuất sắc.

Khai mạc LHP Việt Nam 2021

Khai mạc LHP Việt Nam 2021

Trong ngày 18/11, triển lãm Thừa Thiên Huế - điểm đến của các nhà làm phim đã chính thức khai mạc tại Nhà hát Sông Hương, TP Huế. Triển lãm do Viện phim Việt Nam chủ trì thực hiện với 2 hình thức trưng bày trực tiếp tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế và triển lãm thực hiện trên nền tảng số, không gian 3D. Triển lãm giới thiệu hơn 200 hình ảnh bối cảnh đẹp, nét văn hóa đặc sắc của Thừa Thiên Huế; hình ảnh từ 19 bộ phim quay tại Thừa Thiên Huế và 10 tấm pano giới thiệu chân dung 10 NSND và NSƯT của ngành Điện ảnh là người con xứ Huế.

Cùng với đó, triển lãm ảnh Di sản và bạn cũng được khai mạc tại Khuôn viên Học viện Âm nhạc Huế, thành phố Huế.

Lễ Bế mạc và Trao giải thưởng LHP Việt Nam 2021 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 20/11 tại Nhà hát Sông Hương, TP Huế và được truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam; tiếp sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Thiên Huế; trên nền tảng kỹ thuật số VTVGo của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn