Bông băng từ giấm và bánh mỳ
Tại sao là bánh mỳ?
Trong biện pháp này, bánh mỳ đóng vai trò chủ yếu như một miếng bông thấm giấm để làm mềm da.
Tại sao là giấm?
Giấm có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn. Đồng thời, giấm là chất lỏng có độ axit cao giúp làm mềm những phần da bị cứng và chai sần.
Chuẩn bị: 240ml giấm trắng hoặc giấm táo, gạc hoặc vải mỏng, băng dính y tế, một mẩu ruột bánh mỳ.
Ngâm bánh mỳ trong giấm. |
Cách làm: Đổ giấm vào bát, ngâm mẩu ruột bánh mỳ trong giấm. Khi bánh mỳ đã ngấm giấm, đắp miếng bánh mỳ lên vết trai sần và dùng băng gạc để băng cố định. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiền mẩu bánh mỳ để nó trở thành một loại bột nhão sau đó đắp lên vết sần đó và băng lại.
Nước chanh, dầu ô liu và baking soda
Hỗn hợp này có thể sử dụng để thoa lên các vết chai sần hàng ngày, giúp vùng da đó trở nên mềm mại hơn.
Tại sao là chanh?
Các axit cao trong chanh có tác dụng làm mềm lớp da cứng tạo nên vết chai sần.
Tại sao là dầu ô liu?
Dầu ô liu sẽ làm ẩm da của bạn, ngăn chặn đặc tính của nước chanh để đảm bảo da bạn không bị khô.
Tại sao là baking soda?
Các tinh thể natri bicarbonate trong baking soda sẽ tẩy da chết của bạn. Đồng thời nó có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn.
Chuẩn bị: 2 đến 3 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa cà phê dầu ô liu, backing soda.
Trộn nước chanh và dầu ô liu. |
Them baking soda cho đến khi hỗn hợp đặc. |
Cách làm: Trộn đều nước cốt chanh với dầu ô liu, thêm baking soda cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đủ đặc. Cho hỗn hợp vào một lọ đậy kín và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bôi trực tiếp lên vết chai sần khi cần thiết, sau đó quấn lại bằng gạc hoặc vải mỏng để hỗn hợp không dính vào
những thứ khác.